หลวงปู่บุญจุดเทียนแยกน้ำ เรียกมนต์วิชาสะกดจระเข้

สวัสดีจ้าวันนี้ เรื่องเล่าชาวสยาม จะพาทุกคนมาศึกษาเรื่องเล่า ประวัติศาสตร์ตำนาน อภินิหารพระเกจิ ความลี้ลับ ไสยศาสตร์ เพราะในประเทศไทยของเรานั้น ต่างก็มีจุดเด่นทางความเชื่อและมีสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาแหล่งรวมประวัติศาสตร์ที่มีผู้คนสนใจเป็นจำนวนมาก เราจึงนำมาให้อ่านเพื่อศึกษากัน ติดตามรับชมกันได้เลย

หากกล่าวถึง หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว ท่านเป็นพระเกจิที่มีอภินิหารมากมาย  ตบะบารมีแก่กล้า ดวงตาดุดันอย่างกับเสือแต่แฝงไปด้วยความเมตตาสูง และท่านยังสำเร็จวิชา สำเร็จธาตุ ซึ่งเป็นวิชาเดียวกันกับหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า จึงมีเรื่องราวเล่าขานดังที่จะพรรณนาสดับให้ได้ชมกันบัดเดี๋ยวนี้

ในสมัยพระปลัดทอง ที่เป็นอาจารย์หลวงปู่บุญ ยังมีชีวิตอยู่ ลุ่มน้ำนครชัยศรี จะมีจระเข้ชุกชุมมาก พระปลัดทองท่านจะมีวิชาเรียกจระเข้ ให้ขึ้นมาหาได้ ท่านเคยแสดงให้ชาวบ้านดูอยู่หลายครั้ง ท่านสามารถบังคับจระเข้ ให้ว่ายไปทางขวาทางซ้ายได้ดังใจปรารถนา บางครั้งมีคนไม่เคยเห็นจระเข้ ได้ไปขอท่านจระเข้มาให้ดูหน่อย ท่านจะเรียกให้จระเข้ขึ้นมาบนบก จระเข้ก็คลานขึ้นมาบนบก ทำตัวนิ่งเหมือนท่อนไม้ จนคนนั้นพอใจ ท่านก็สั่งให้มันลงน้ำไป จระเข้ก็จะค่อยๆคลานลงน้ำ หลังจากพระปลัดทองมรณะภาพแล้ว เรื่องนี้ก็เป็นแค่เรื่องเล่าขานเป็นตำนาน ของวัดกลางบางแก้ว

หลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว

แต่เรื่องนี้ มาเกิดขึ้นอีกในสมัยหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว ในช่วงบั้นปลายอายุขัยท่าน เวลาเย็นวันหนึ่ง หลวงปู่บุญ ท่านลงมาเดินตรวจตราวัด เห็นพวกเด็กวัด กำลังขะมักขะเม้นทำความสะอาดวัด ท่านเห็นก็อดอมยิ้มไม่ได้ แล้วท่านก็เดินไปบอกพวกเด็กๆว่า อ้าวรีบๆทำกันเข้า เดี๋ยวหลวงปู่จะเรียกจระเข้มาให้ดู พวกเด็กวัดจึงรีบทำกันอย่างไม่คิดชีวิต เพราะอยากดูจระเข้ หลังจากเด็กวัดทำงานเสร็จ หลวงปู่บุญก็ให้เด็กคนหนึ่งไปเอามาให้หนึ่งเล่ม หลังจากได้เทียนแล้ว ท่านก็เดินนำเด็กไปที่ท่าน้ำ ท่านเอามือวักน้ำ แล้วก็ท่องคาถาพึมพัมๆ ไม่นานนักก็มีจระเข้ตัวโตมาก ยาวเกือบประมาณ  2 วา โผล่ลอยน้ำขึ้นมา ที่หลังจระเข้ตัวนี้มีลอยตะไคร่น้ำอยู่

พอหลวงปู่บุญเห็นจระเข้โผล่ขึ้นมา ท่านก็วักน้ำเรียก จระเข้ก็ค่อยๆว่ายเข้ามา เอาหัวมาเกยที่เท้าท่าน ท่านก็เอาเทียนที่เตรียมไว้ หยดบนหัวจระเข้ แล้วเอาเทียนปักไว้ที่หัวมัน แล้วก็วักน้ำให้มันไป จระเข้ก็ค่อยๆถอยออกไป แล้วว่ายไปทางโน้นที ทางนี้ที ลุงทอง ขณะนั้นเป็นเด็กวัด ที่เห็นเหตุการณ์ ว่าเหมือนคนจุดเทียนลอยกระทงเลย ที่เห็นไฟชัดเพราะตอนนั้นเริ่มมืดแล้ว แต่ที่ทำให้ลุงทอง ยิ่งอึ้งเข้าไปอีก เมื่อจระเข้เริ่มดำน้ำลงไป แสงเทียนที่หัวมันแทนที่จะดับ กลับยังสว่างอยู่ใต้น้ำอีก

เป็นยังไงกันบ้างกับหลากหลายเรื่องราวที่เล่าต่อกันมาของตำนานของหลวงปู่บุญ วัดกลางบางแก้ว บทความนี้นำมาเผยแพร่เพื่อศึกษาเผยแผ่บารมีเป็นสังฆบูชา และเทิดทูนเกียรติคุณครูบาอาจารย์ ทั้งนี้โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า