สวัสดีครับวันนี้ทีมงานพาทุกคนมาศึกษาเรื่องเล่า วิชาทศกรรณฐ์หน้าทอง เราจึงนำมาให้อ่านเพื่อศึกษากัน ติดตามรับชมกันได้เลย
หากกล่าวถึง วิชาโบราณ วันศุกร์ขึ้น 11 ค่ำ ศุกร์มหาสิทธิโชค เป็นวันมงคลวันหนึ่ง โบราณาจารย์มักจะกระทำพิธีมงคล เกี่ยวกับเสน่ห์เมตตามหานิยม โชคลาภ ในวันนี้ ตามคำกล่าวว่า กิเ ล สสมบัติทายพระศุกร์ เลยมานึกได้ถึงวิชาในตำราวิชาหนึ่ง นั่นคือ วิชาทศกรรณฐ์หน้าทอง วิชานี้ข้าพเจ้าได้รับประสิทธิ์ประสาทมาจาก 3 สายวิชา คือ
1 ได้รับมาจากพระเดชพระคุณ หลวงพ่อสำเนียง อยู่สถาพร ซึ่งสืบทอดมาจาก เสด็จพ่อกรมหลวงชุมพร และ ปู่เอมอยู่สถาพร
2 ได้รับมาจากคุณยาย นางนรเสรฐเสวี(วงศ์ จุลกะ) ซึ่งท่านได้สืบทอดมาจากพ่อครูแม่ครูทางด้านนาฏศิลป์ของท่าน
3 ได้รับมาจากท่านอาจารย์สำราญ ครูสายฆราวาสคนหนึ่งของข้าพเจ้าซึ่งสืบทอดมาจาก พราะราชวรินทร์(กุหลาบ โกสุม)
ทั้ง 3 ตำรานี้ เหมือนกันหมดทั้งตัวยันต์ที่ลงและตัวคาถา จะมีเพิ่มเติมขึ้นก็ในตำราของ เสด็จพ่อกรมหลวงชุมพร ที่มีเคล็ดลับรายละเอียดมากขึ้นอีกหน่อย วิชาทศกรรณฐ์หน้าทองนั้น เป็นวิชาที่เด่นในเรื่องมหาเสน่ห์ เมตตามหานิยมรุนแรงมากในแบบยักษ์ ผู้สำเร็จวิชานี้ ส่วนมากจะเป็นนาฏศิลป์ ที่แสดงเป็นตัวยักษ์ กล่าวกันว่า เมื่อออกแสดงนั้น หน้าโขนทศกรรณฐ์ที่สวมอยู่ จะยักคิ้วหลิ่วตา แสดงสีหน้า ไปตามบทบาทได้ เมื่อรักหน้าจะยิ้ม เมื่อโกรธ หน้าจะบึ้งเกรี้ยวกราด เมื่อโศกถึงขั้นมีน้ำตาไหลออกมาจากหน้าโขน มีท่านผู้ใหญ่เคยเล่าให้ฟังว่ามีผู้แสดงที่สำเร็จวิชานี้ เมื่อแสดงแล้วหน้าโขนจะเปลี่ยนไปตามอารมณ์นั้น ที่จำได้มี 3 ท่าน คือ
- 1 เสด็จพ่อกรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์
- 2 พระราชวรินทร์.(กุหลาบ โกสุม)
- 3 ครูอร่าม อินทรณัฐ
แต่ข้อเสียของวิชานี้คือ เมื่อปลุกอาคมจนได้ที่แล้วนำไปใช้ ผู้นั้นจะเกิดความกำหนัด เกิดความกำหนัดทางเพศอย่างสูง ตามอารมณ์ของยักษ์ ท่านจึงต้องให้ทำน้ำมนต์ไว้แก้ และให้ท่องอภิณหปัจจเวกข์ เมื่อเสร็จสิ้นการใช้คาถา
อตฺตานํ ทมยนฺติ ปณฺฑิตา : บัญฑิตย่อมฝึกตน
การทำพิธีลงนะทศกรรณฐ์หน้าทอง มักใช้วันศุกร์ขึ้นหรือแรม 11 ค่ำ ในการประกอบพิธี ต้องตั้งเครื่องสังเวย จุดเทียนมหามงคล เทียนเงิน เทียนทอง บูชาครู อัญเชิญพระรัตนตรัย ครูบาอาจารย์ เทพยดา และครูบาอาจารย์ฝ่ายนาฏศิลปิน โดยเฉพาะ พระโคดมฤาษี ผู้เป็นเจ้าของตำราเดิม มาประสิทธิ์ประสาท แม้หากไม่ได้เตรียมการไว้ก่อน ให้จัดหาเครื่องบูชากระยาบวชชุดเล็ก มาบูชาครู ขออาราธนาบารมีครู และอาราธนา คาถาทศกรรณฐ์หน้าทองนี้ เสกน้ำพระพุทธมนต์ เสกสีผึ้ง เสกน้ำมัน เสกทองคำเปลว
โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล
ขอขอบคุณข้อมูลจาก อาจารย์ ชนะศึก จุลกะ