หลวงปู่ว่าน วัดบางเตยนอก สายเหนียวแห่งตำบลสามโคก

สวัสดีจ้าวันนี้ เรื่องเล่าชาวสยาม จะพาทุกคนมาศึกษาเรื่องเล่า ประวัติศาสตร์ตำนาน อภินิหารพระเกจิ ความลี้ลับ ไสยศาสตร์ เพราะในประเทศไทยของเรานั้น ต่างก็มีจุดเด่นทางความเชื่อและมีสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาแหล่งรวมประวัติศาสตร์ที่มีผู้คนสนใจเป็นจำนวนมาก วันนี้เราขอมานำเสนอเรื่องเล่า หลวงปู่ว่าน วัดบางเตยนอก มาให้อ่านเพื่อศึกษากัน ติดตามรับชมกันได้เลย

หากกล่าวถึง หลวงปู่ว่าน วัดบางเตยนอก ท่านเป็นพระเกจิเถราจารย์ยุคเก่าผู้มีอภิญญาณ มากด้วยอิทธิคุณและบุญฤทธิ์มีผู้เคารพสักการะเป็นจำนวนมาก วัดบางเตยนอกในอดีตคือวัดปากคลอง เพราะตั้งอยู่ที่ริมปากคลองติดแม่น้ำเจ้าพระยา วัดที่หลวงปู่ศุขแห่งวัดปากคลองมะขามเฒ่า เวลาเดินทางโดยเรือเพื่อเข้าบางกอก ต้องแวะแทบจะทุกครั้งเพราะในอดีตมีเจ้าอาวาสรูปที่ 5 ของวัดปากคลอง ที่ชื่อว่า พระอาจารย์ว่าน

ซึ่งทั้ง ๒ เป็นสหธรรมิกที่สนิทสนมกันมาก” หลวงปู่ว่าน ท่านเป็นพระเถราจารย์เชื้อสายรามัญที่มีความเข้มขลังทางพระเวทวิทยาคมเป็นอย่างยิ่งนัก ตะกรุดของท่านคือตะกรุดคุ้มชีวิต ศาตราอาวุธอันใดมิอาจระคายผิวหนัง ผู้ที่มีตะกรุดของท่านติดกาย แต่ทว่าลูกศิษย์ของท่านบางคนประพฤติตนมิดี ทำตัวผิดกฎหมายบ้านเมือง เมื่อหลวงปู่ว่านท่านทราบเรื่อง จึงได้นำแผ่นตะกรุดและเหล็กจารตะกรุด โยนทิ้งลงคลองไปหมดและไม่เคยทำตะกรุดให้กับผู้ใดอีกเลย

จะมีก็แต่รูปถ่ายขนาดเล็กที่ลูกศิยษ์ท่านขออนุญาติทำแจก และหลวงปู่ว่านได้ปลุกเสกเป็นอย่างดีแต่ห้ามไม่ให้คนที่มีของท่านติดตัวประพฤติชั่วมิเช่นนั้นของจะเสื่อมรูปถ่ายท่านจึงขลังเป็นหนักหนา และหลังจากที่ท่านมรณภาพไปหลายสิบปี อิทธิคุณความศักดิ์สิทธิ์ของท่านยังคงปรากฎอยู่เนื่องๆ ทางวัดจึงได้สร้างเหรียญรูปเหมือนครึ่งองค์ของท่านขึ้น ในปี 2519

ขอบคุณข้อมูล : พระเกจิเมืองสามโคก

 

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า