ตำนานยันต์ธงข้างหู สายเหนียวแห่งลุ่มแม่น้ำแม่กลอง

หากเอ่ยถึง อาจารย์หนู ทองศิริ ท่านเป็นคนไทยเชี้อสายจีน เป็นคนลุ่มแม่น้ำแม่กลองโดยกำเนิด เป็นอาจารย์สักยันต์ยุคเก่าที่มีอาคมเข้มขลังหนึ่งในลุ่มแม่น้ำแม่กลอง ยันต์ครูของท่านได้แก่ยันต์ พระเจ้าห้าพระองค์ ธงข้างหู

นอกจากนั้นยังมียันต์พรหมห้าหน้า พรหมสี่หน้า ยันต์ณรงค์สงคราม พระพุทธเจ้าแผลงฤทธิ์ ยันต์มหาปราบ ยันต์เขมรใหญ่ ยันต์แหกค่ายพม่า เป็นยันต์ที่ตกทอดมาในยุคพระเจ้าตากแหกค่ายพม่าที่ล้อมเอาไว้

อาจารย์หนู ทองศิริ

จึงมีเรื่องราวประสบการณ์ต่างๆคนพื้นที่เก่าในดำเนิน-แม่กลองรู้กันดีด้วยท่านสักมาเป็นเวลา 50 ถึง 60 ปี ลูกศิษย์ลูกหาท่านจะเยอะขนาดไหน ลองคิดภาพตามดูว่า ในงานศพท่านต้องเปิดให้ลูกศิษย์ท่านรดน้ำถึงสองวันเลยทีเดียว ลูกศิษย์ท่านมักจะเรียกท่านว่าเตี่ย เนื่องจากให้ความเคารพท่านเปรียบเสมือนพ่อคนนึง

ตามประวัติเท่าที่ทราบท่านเองเป็นลูกศิษย์ หลวงปู่ชุ่ม วัดราชคาม หลวงปู่ชุ่มท่านนี้เป็นลูกศิษย์หลวงปู่ศูข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ท่านได้เดินทางไปเรียนกับหลวงปู่ศุขพร้อมกับหลวงปู่รุ่ง วัดท่ากระบือ ซึ่งหลวงปู่ทั้งสองเป็นสหธรรมิกกัน นอกจากนั้นท่านยังเป็นศิษย์ หลวงปู่เม้ย วัดลาดเมธังกร อาจารย์อยู่ อาจารย์มูข อาจารย์เปิง อาจารย์เคลือบ

หลวงปู่ชุ่ม วัดราชคาม

ยันต์ต้องห้ามของอาจารย์หนู ในการสักยันต์ของท่านจะมียันต์ต้องห้ามที่ถือว่าถ้าหากสักไปแล้ว จะมีเหตุเกิดขึ้นหลายอย่าง เช่นอาจทำให้เป็นคนบ้าใบ้วิกลจริตไปเลยก็มี โดยหลวงพ่อบุญส่งเล่าให้ฟังว่า อาจารย์หนู ถามท่านว่า “เองรักลูกศิษย์เองมั้ย ถ้ารักก็อย่าไปสักให้มัน”

หลวงพ่อเจ๊ยท่านเล่าว่า เคยมีคนสักแล้วเป็นบ้า ต้องพามาหาท่าน ให้ท่านสักแก้ให้ พร้อมทั้งต้มยาให้กิน ถึงจะหายจากอาการบ้า ว่ากันว่าบางรายสักไปเกิดอาการคุ้มคลั่งที่เรียกว่าร้อนถึงขนาดต้องให้คนหลอกมา ให้ท่านแก้ให้ถึงจะหาย อีกทั้งท่านยังเป็นบุคคลที่เคารพในพระพุทธศานามาก เป็นกำลังใหญ่ในการสร้างโบสถ์ถวายวัดท่าสุวรรณ เพื่อเป็นที่ทำสังฆกรรมของสงฆ์ และสาธารณะประโยชน์อีกหลายอย่าง ท่านเสียไปเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2537 แต่คุณงามความดีของท่าน ยังคงเป็นที่ประทับใจในบรรดาลูกศิษย์ของท่านสืบต่อไป

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า