หลวงพ่อภู“ปลุกเสกเหรียญกลางเสียงปี่พาทย์” คนคิดไม่ดีกรรมนั้นเห็นผลทันตา

สวัสดีจ้าวันนี้ เรื่องเล่าชาวสยาม จะพาทุกคนมาศึกษาเรื่องเล่า ประวัติศาสตร์ตำนาน อภินิหารพระเกจิ ความลี้ลับ ไสยศาสตร์ เพราะในประเทศไทยของเรานั้น ต่างก็มีจุดเด่นทางความเชื่อและมีสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาแหล่งรวมประวัติศาสตร์ที่มีผู้คนสนใจเป็นจำนวนมาก วันนี้เราขอมานำเสนอเรื่องเล่าเหรียญแซยิดหลวงพ่อภู มาให้อ่านเพื่อศึกษากัน ติดตามรับชมกันได้เลย

หากกล่าวถึง หลวงพ่อภู วัดอินทร์ ในพิธีการปลุกเสกเหรียญรุ่นแซยิดอายุครบ ๑๐๐ ปี (พ.ศ.๒๔๗๓) ท่านได้ให้ศิษย์นำเหรียญที่สร้างขึ้นแล้วใส่ในขันสัมฤทธิ์ขนาดเท่าโอล้างหน้าลูกย่อม ๆ เวลาปลุกเสกท่านนอนตะแคงเข้าที่ เอามือคนในขันสัมฤทธิ์นั้น เสียงเหรียญที่อยู่ในขันสัมฤทธิ์ดังกริ๊ก ๆ อยู่ตลอดเวลาขณะท่านปลุกเสก

มีเรื่องเล่าว่าในการทำบุญแซยิดอายุครบ ๑๐๐ ปีครั้งนั้น เนื่องด้วยเป็นงานใหญ่ ลูกศิษย์ลูกหาและผู้ที่มีศรัทธาในตัวหลวงปู่ได้มาช่วยงานกันมาก ทั้งนี้เนื่องด้วยท่านได้ช่วยทุกข์ของคนที่มีความเดือดร้อนมาไม่น้อยกว่า ๗๐ ปี ประกอบกับเพื่อแสดงความยินดีในการที่ผู้ที่เคารพนับถือคือหลวงปู่ มีอายุยืนมาถึง ๑๐๐ ปี ซึ่งเป็นไปได้โดยยาก ผู้คนจึงมากันมากมายเป็นประวัติการณ์

โย รกฺขติ อตฺตานํ รกฺขิโต ตสฺส พาหิโร : ผู้ใดรักษาตนได้ ภายนอกของผู้นั้นก็เป็นอันรักษาด้วย

เหรียญแซยิดรุ่น 100 ปี

บรรดาศิษยานุศิษย์ก็นำปี่พาทย์ฆ้องกลองมาประโคมเป็นการเอาฤกษ์เอาชัยอยู่ตลอดเวลาที่มีงาน แลระหว่างที่มีงานและมีเสียงระเบ็งเซ็งแซ่อยู่นั้น หลวงปู่ก็ปลุกเสกเหรียญของท่านอยู่โดยปกติ ไม่มีอาการใด ๆ ที่แสดงว่าท่านได้ยินเสียงเหล่านั้นเลย

เมื่อท่านปลุกเสกเสร็จออกจากสมาธิแล้ว ได้มีผู้ถามท่านว่า “หลวงปู่ปลุกเสกได้หรือ ? เสียงปี่พาทย์ เสียงกลองเสียงฆ้องดังออกอย่างนั้น”
หลวงปู่ท่านตอบว่า “ก็กูไม่ได้ยินนี่หว่า”ซึ่งแสดงให้เห็นว่าขณะที่ท่านเจริญภาวนาหรือทำจิตให้เป็นสมาธิเพื่อปลุกเสกนั้น ทวารทั้งปวงของท่านดับสนิท ไม่รับรู้สิ่งรบกวนใด ๆ ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นเสียงปี่พาทย์ฆ้องกลอง หรือเสียงเจรจาของผู้คนที่มาในงานฯ

อาถรรพณ์คนทำเหรียญปลอม ก็แลหลังจากที่หลวงปู่ได้แจกเหรียญรุ่นแซยิดอายุครบ ๑๐๐ ปีไปแล้ว ได้มีผู้คิดทำเทียมเหรียญดังกล่าวขึ้นคราวหนึ่ง โดยทำออกมาได้ประมาณ ๒๐ เหรียญ คิดจะทำต่อให้ได้จำนวนมาก ๆ ขณะที่กดแม่พิมพ์เพื่อพิมพ์เหรียญด้วยเครื่องอยู่นั้น ปรากฏว่าตัวเหรียญที่ทำเทียมได้หลุดจากแม่พิมพ์พุ่งเข้าท้องทะลุ และถึงแก่ความชีวิตด้วยอาการที่น่ากลัว ทรมานเป็นอย่างยิ่งฯ

ปัจจุบันเหรียญหลวงปู่ภู เป็นเหรียญที่หาชมได้ยาก อาจเป็นเพราะมีจำนวนการสร้างน้อยและผู้ที่เป็นเจ้าของต่างหวงแหน จึงไม่ค่อยเห็นออกผ่านเข้ามาหมุนเวียนในวงการพระเครื่องบ่อยครั้งเหมือนเหรียญอื่น ๆ

ข้อมูลจาก คุณเฉลียว จันทรทรัพย์

เป็นยังไงกันบ้างกับหลากหลายเรื่องราวที่เล่าต่อกันมาของตำนานหลวงพ่อภู วัดอินทร์ บทความนี้นำมาเผยแพร่เพื่อศึกษาเผยแผ่บารมีเป็นสังฆบูชา และเทิดทูนเกียรติบุคคลคุณครูบาอาจารย์ทุกท่านผู้มีพระคุณ ทั้งนี้โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า