สวดมนต์ดังๆ หล่นมาจากฟากฟ้า พระแก้วเทวดาลงมาโปรด

สวัสดีจ้าวันนี้ เรื่องเล่าชาวสยาม จะพาทุกคนมาศึกษาเรื่องเล่า ประวัติศาสตร์ตำนาน อภินิหารพระเกจิ ความลี้ลับ ไสยศาสตร์ เพราะในประเทศไทยของเรานั้น ต่างก็มีจุดเด่นทางความเชื่อและมีสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาแหล่งรวมประวัติศาสตร์ที่มีผู้คนสนใจเป็นจำนวนมาก วันนี้เราขอมานำเสนอเรื่องเล่าพระแก้วเทวดา มาให้อ่านเพื่อศึกษากัน ติดตามรับชมกันได้เลย

หากกล่าวถึง หลวงพ่อภู วัดอินทร์ ท่านเป็นพระปฎิบัติผู้เคร่งครัดในพระธรรมวินัย มีอยู่ครั้งหนึ่งศิษย์ของท่านเคยเล่าให้ฟังว่า เมื่อครั้งท่านชราภาพมากแล้ว ในวันหนึ่งท่านสวดมนต์อยู่ในกุฏิ เวลาประมาณ ๑ นาฬิกา การสวดมนต์ของท่านนั้นท่านสวดเสียงดัง ๆ แลขณะที่ศิษย์กำลังนั่งคุยกันอยู่นั้น ก็ได้ยินเสียงเหมือนมีวัตถุตกลงมาที่นอกชาน เนื่องจากขณะนั้นเป็นเวลาดึกสงัด เสียงของวัตถุที่ตกลงมาจึงดังมาก

ยทตฺตครหึ ตทกุพฺพมาโน : ติตนเองเพราะเหตุใด ไม่ควรทำเหตุนั้น

ทำให้ทุกคนในที่นั้นตกใจ ในเวลาเดียวกันกับที่เสียงวัตถุตกลงมากระทบพื้นกระดานก็ได้ยินเสียงหลวงปู่ตะโกนออกมาจากกุฏิว่า “อ้าย…! มึงไปหยิบของที่นอกชานซิ กูสวดมนต์ดัง ๆ เทวดาเขาให้รางวัลกู”

พระแก้วของหลวงปู่

ศิษย์ที่นั่งอยู่จึงรีบไปที่นอกชาน เห็นพระพุทธรูปบูชาเป็นหินที่เรียกว่าหินน้ำค้างสีขาว มีสีน้ำตาลคล้ำผ่านในลางแห่ง(ดูภาพประกอบ) จึงนำมามอบให้หลวงปู่ฯ พระพุทธรูปดังกล่าวมีพระเพลากว้าง ๗.๔ ซม. สูง ๙.๑ ซม. เป็นพุทธศิลป์สมัยเชียงแสนหรือลังกา นับเป็นที่น่าอัศจรรย์ที่พระพุทธรูปองค์นี้มิได้บุบสลายแต่อย่างไร เป็นแต่มีรอยรานตามธรรมชาติของหินเท่านั้น จึงได้เรียกกันว่า “พระแก้ว”

ข้อมูลจาก คุณเฉลียว จันทรทรัพย์

เป็นยังไงกันบ้างกับหลากหลายเรื่องราวที่เล่าต่อกันมาของตำนานพระแก้วเทวดาหลวงปู่ภู บทความนี้นำมาเผยแพร่เพื่อศึกษาเผยแผ่บารมีเป็นสังฆบูชา และเทิดทูนเกียรติบุคคลคุณครูบาอาจารย์ทุกท่านผู้มีพระคุณ ทั้งนี้โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า