เคล็ดวิชานะหน้าทองใหญ่เมตตาชั้นสูง

สวัสดีจ้าวันนี้ เรื่องเล่าชาวสยาม จะพาทุกคนมาศึกษาเรื่องเล่า ประวัติศาสตร์ตำนาน อภินิหารพระเกจิ ความลี้ลับ ไสยศาสตร์ เพราะในประเทศไทยของเรานั้น ต่างก็มีจุดเด่นทางความเชื่อและมีสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาแหล่งรวมประวัติศาสตร์ที่มีผู้คนสนใจเป็นจำนวนมาก วันนี้เราขอมานำเสนอเรื่องเล่าหลวงพ่อเจริญ วัดตาลานใต้ มาให้อ่านเพื่อศึกษากัน ติดตามรับชมกันได้เลย

หากกล่าวถึง หลวงพ่อเจริญ วัดตาลานใต้ เกจิอาจารย์แห่งทุ่งผักไห่ อยุธยา ท่านมียอดวิชา ทางด้านเมตตา มหานิยม วิชาอันเอกอุ ยันต์นะหน้าทองใหญ่ หรือ นะหน้าพระ ใช้ลงด้วยน้ำมันจันทน์ปลุกเสกหรือน้ำมันงาเสก ใช้ทางมหานิยมชั้นยอดเป็นเสน่ห์ต่อผู้พบเห็น

หลวงพ่อเจริญ วัดตาลานใต้

หลวงพ่อเจริญ มีนามเดิม เจริญ ศีลขันธ์ เกิดเมื่อวันที่ 13 เม.ย. 2443 ที่หมู่ 9 ต.ตาลาน อ.ผักไห่จ.พระนครศรีอยุธยา ในวัยเยาว์ศึกษาหนังสือไทยอยู่ในสำนักพระอาจารย์ง้วน วัดตาลานเหนือ อ.ผักไห่ อายุ 14 ปี ย้ายไปอยู่สำนักพระอาจารย์ครุฑ วัดย่านอ่างทอง ศึกษาหนังสือขอมและเรียนสูตรสนธิ-นาม อยู่ 6 ปี มีความรู้อ่านเขียนหนังสือขอม ก่อนลาออกไปช่วยบิดามารดาประกอบอาชีพทางค้าขาย

อุปสมบทที่วัดตาลานใต้ เมื่อวันที่ 5 ก.ค. 2465 มีพระครูสุทธาจารวัตร (อ่ำ) วัดตึกคชหิรัญ เป็นพระอุปัชฌาย์, พระอธิการกอน วัดตาลานใต้ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ ได้รับฉายา ” วัฑฒโน “เมื่ออุปสมบทแล้ว ก็เพียรพยายามหาความรู้จากครูบาอาจารย์ต่างๆ ตั้งแต่พระอธิการ พระครูอุปัชฌาย์ ไปจนถึง หลวงปู่เพิ่ม วัดโคกทอง (สหายของหลวงพ่อปาน วัดบางนมโค) ซึ่งเป็นเกจิดัง อยู่ละแวกใกล้เคียงกัน

นอกจากนี้ ยังเคยได้รับใช้ใกล้ชิดกับ สมเด็จพระสังฆราช (อยู่ ญาโณทยมหาเถร) วัดสระเกศ กทม. และมีความสนิทสนมเป็นสหธรรมิกกับ สมเด็จพระพุฒาจารย์ (เสงี่ยม) วัดสุทัศน์ หลวงพ่อเจริญ ท่านเป็นสหายธรรม กับหลวงพ่อเชิญ วัดโคกทอง ในสมัยที่ทั้ง 2 รูป ยังมีชีวิตอยู่จะเดินทางมาหากันบ่อยๆ บางทีหลวงพ่อเจริญ ก็จะมาเดินจงกรมที่วัดโคกทอง บางทีก็มานั่งคุยกับหลวงพ่อเชิญ

กิจฺโฉ พุทฺธานมุปฺปาโท : ความเกิดแห่งท่านผู้รู้ เป็นการยาก

เคล็ดวิชา

สุดยอดวิชาด้านเมตตานี้เป็นวิชาที่หลวงพ่อเจริญ ท่านสำเร็จและถนัดมาก ท่านจะใช้ยันต์นี้ ใส่ในวัตถุมงคลของท่าน แทบจะทุกชนิด วัตถุมงคลของท่านก็ถือว่าเป็นของดีที่ ราคายังไม่แพง ยังพอหาได้ (ยันต์นี้หากมีไว้ ห้ามวางในที่ต่ำ ห้ามเดินทับเหยียบย่ำ)

หลวงพ่อเจริญได้มรณะภาพอย่างสงบ เมื่อปี 2533 แต่สังขารของท่านไม่เน่าเปื่อย ในปี 45 ได้มีการฌาปนกิจร่างของท่าน ตามประเพณี รวมเก็บสังขารท่านไว้นานถึง 12 ปี

ขอบคุณข้อมูลเพจ พระเกจิสายอยุธยา

เป็นยังไงกันบ้างกับหลากหลายเรื่องราวที่เล่าต่อกันมาของตำนานสุดยอดยันต์เมตตา บทความนี้นำมาเผยแพร่เพื่อศึกษาเผยแผ่บารมีเป็นสังฆบูชา และเทิดทูนเกียรติบุคคลคุณครูบาอาจารย์ทุกท่านผู้มีพระคุณ ทั้งนี้โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า