น้อมกราบหลวงปู่สู่แดนนิพพาน หลวงปู่อ่อง ละสังขารวัย 91 ปี พระสายวิปัสสนากรรมฐานแห่งลุ่มแม่น้ำโขง

สวัสดีจ้าวันนี้ เรื่องเล่าชาวสยาม จะพาทุกคนมาศึกษาเรื่องเล่า ประวัติศาสตร์ตำนาน อภินิหารพระเกจิ ความลี้ลับ ไสยศาสตร์ เพราะในประเทศไทยของเรานั้น ต่างก็มีจุดเด่นทางความเชื่อและมีสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาแหล่งรวมประวัติศาสตร์ที่มีผู้คนสนใจเป็นจำนวนมาก วันนี้เราขอมานำเสนอเรื่องเล่า หลวงปู่อ่อง ฐิตธรรมโม มาให้อ่านเพื่อศึกษากัน ติดตามรับชมกันได้เลย

หากกล่าวถึง หลวงปู่อ่อง ฐิตธรรมโม ท่านเป็นหนึ่งในพระปฏิบัติวิปัสสนากรรมฐานสายหลวงปู่สมเด็จลุน หรือ “สำเร็จลุน” วัดเวินไซ บูรพาจารย์พระเวทย์แห่งนครจำปาสัก ผู้เรืองวิทยาคมแห่งสองฝั่งแม่น้ำโขง โดยท่านเป็นหลานแท้ๆของหลวงปู่กรรม ฐานแพง จันทสาโร อดีตเจ้าอาวาสวัดสิงหาญ อ.ตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี ซึ่งเป็นศิษย์เอกสำเร็จลุน

หลวงปู่อ่อง ฐิตธรรมโม

แม้หลวงปู่อ่องจะสืบสายพุทธาคมมาทางด้านอิทธิปาฏิหาริย์ แต่ไม่เคยแสดงฤทธิ์เดชให้ใครเห็น ยกเว้นสิ่งนั้นจะเกิดขึ้นเองในคราวจำเป็น หรือมีใครทดลอง เพราะได้รับคำแนะนำจากหลวงปู่กรรมฐานแพง จันทสาโร ศิษย์ผู้ใกล้ชิดสมเด็จลุนที่จำได้ทุกตัวอักษร ว่า “หากไม่มีเหตุจำเป็น อย่าแสดงแผงฤทธิ์เดชใดๆ” ท่านเป็นศิษย์ผู้น้องของ “ญาท่านสวน ฉันทโร” อดีตเจ้าอาวาสวัดนาอุดม อ.ตาลสุม จ.อุบลราชธานี

หลวงปู่อ่อง ฐิตธัมโม หุงหินล้านปีที่มีเชื้อเหล็กไหลอันศักดิ์สิทธิ์ จากถ้ำภูมะโรง นครจำปาสัก ประเทศลาว และจากถ้ำภูปัง อ.ศรีเมืองใหม่ จ.อุบลราชธานี มีพุทธานุภาพเข้มขลัง ทำมาค้าขายดี มหาลาภมหานิยมสูง เป็นที่ประจักษ์แก่คณะศิษย์ทั่วไป และได้รับการยืนยัน จากศิษยานุศิษย์ทั้งในและต่างประเทศอย่างกว้างขวาง ผู้ที่ทำมาค้าขายก็มีกิจการดีขึ้น สามีภรรยาที่มีปัญหากันต่างๆ ก็หมดไปอย่างคาดไม่ถึง เคยแตกแยกก็กลับมาอบอุ่นเหมือนเดิม และแน่นแฟ้นยิ่งขึ้น

สุกฺกํ ภาเวถ ปณฺฑิโต : บัณฑิตควรเจริญธรรมขาว

หลวงปู่อ่อง ฐิตธรรมโม

ท่านได้เมตตาลูกศิษย์สาธุชนโปรดญาติโยม ไม่เลือกชั้นวรรณะ อยากดี มีจน สะเดาะเคาะต่อดวงชะตา (กลับดวง) เปลี่ยนยาจก เป็นเศรษฐี จารแผ่นยันต์ ตระกรุต เครื่องของขลัง ลงนะ หน้าทอง ลงน้ำเสือ น้ำมันช้าง ว่าน 108 ลงหัว จารกระหม่อม ซึ่งล้วนแล้วมีประสบการณ์แล้วทั้งสิ้น

หลวงปู่อ่องได้ละสังขารอย่างสงบ เมื่อเวลา 6.00 เช้าวันที่ 21 สิงหาคม 2562 ณ โรงพยาบาลตระการพืชผล จ.อุบลราชธานี สิริอายุ 91 ปี 71 พรรษา

ขอน้อมส่งหลวงปู่สู่แดนพระนิพพาน

เป็นยังไงกันบ้างกับหลากหลายเรื่องราวที่เล่าต่อกันมาของตำนาน หลวงปู่อ่อง ฐิตธรรมโม บทความนี้นำมาเผยแพร่เพื่อศึกษาเผยแผ่บารมีเป็นสังฆบูชา และเทิดทูนเกียรติบุคคลคุณครูบาอาจารย์ทุกท่านผู้มีพระคุณ ทั้งนี้โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

Facebook Comments
  •  

Leave a Reply