หลวงพ่อซวง อภโย สำเร็จ”วิชานะปัดตลอด” ผู้ปลุกเสกน้ำพระพุทธมนต์ศักดิ์สิทธิ์พุทธคุณสูง

สวัสดีจ้าวันนี้ เรื่องเล่าชาวสยาม จะพาทุกคนมาศึกษาเรื่องเล่า ประวัติศาสตร์ตำนาน อภินิหารพระเกจิ ความลี้ลับ ไสยศาสตร์ เพราะในประเทศไทยของเรานั้น ต่างก็มีจุดเด่นทางความเชื่อและมีสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาแหล่งรวมประวัติศาสตร์ที่มีผู้คนสนใจเป็นจำนวนมาก วันนี้เราขอมานำเสนอเรื่องเล่า หลวงพ่อซวง อภโย มาให้อ่านเพื่อศึกษากัน ติดตามรับชมกันได้เลย

หากกล่าวถึง หลวงพ่อซวง อภโย วัดชีปะขาว ต.พระงาม อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี เป็นพระสงฆ์ผู้มีจริยาวัตรอันงดงาม มั่นคงและเคร่งครัดในพระธรรมวินัย เน้นการปฏิบัติสมถะวิปัสสนากรรมฐาน จนเชื่อกันว่า ท่านได้บรรลุธรรมชั้นสูง และสำเร็จอภิญญาสมาบัติ การดำรงชีวิตของท่านมีความเป็นอยู่อย่างเรียบง่าย ฉันจังหันอย่างง่ายๆ นอกจากนี้ท่านยังไม่ยอมรับปัจจัยบริจาคใดๆเป็นการส่วนตัว โดยจะยกให้เป็นสมบัติของคณะสงฆ์จนหมดสิ้น จากการที่ หลวงพ่อซวง สำเร็จอภิญญาสมาบัติจึงสามารถแสดงฤทธิ์ต่างๆ ให้เป็นที่ประจักษ์แก่ชาวบ้านตลอดมา จนเป็นที่เลื่องลือกันทั่วไป

หลวงพ่อซวง อภโย

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ท่านได้เรียนสำเร็จ “วิชานะปัดตลอด” ดังเรื่องที่มีการบันทึกไว้ว่าสมัยที่หลวงพ่อซวง เป็นเจ้าอาวาสวัดชีปะขาว ท่านได้ทำน้ำพระพุทธมนต์ไว้แจกจ่ายแก่ชาวบ้านที่มาร่วมงานวัด การจัดทำน้ำพระพุทธมนต์ดังกล่าว จะมีพิธีกรรมที่แปลกพิสดารไม่เหมือนใคร กล่าวคือ ท่านจะถือกระดานชนวนไปที่หน้าโอ่งน้ำ หรือถังน้ำ ที่จัดเตรียมไว้ จากนั้นท่านจะเขียนอักขระเลขยันต์จนเต็มกระดานชนวนด้วยนิ้วมือที่จุ่มแป้งกระแจะ แล้วบริกรรมคาถาเรียกอักขระเลขยันต์ให้ลอยขึ้นมา พร้อมทั้งเป่ามนต์ลงไป สิ่งอัศจรรย์ที่เกิดขึ้น คือ อักขระเลขยันต์เหล่านั้นจะไปลอยเด่นอยู่บนผิวน้ำในโอ่งน้ำหรือถังน้ำนั้นทันที ถือว่าเป็นการเสร็จสิ้นการทำน้ำพระพุทธมนต์อันพิสดารของท่าน น้ำพระพุทธมนต์นี้มีความศักดิ์สิทธิ์มาก นำไปใช้ได้สารพัด แล้วแต่จะอธิษฐานเอา ปรากฏการณ์นี้เป็นการยืนยันได้ว่า “หลวงพ่อซวงสำเร็จวิชานะปัดตลอด” อย่างแท้จริง สำหรับน้ำพระพุทธมนต์ของท่านได้รับสมญานามว่า “น้ำพุทธมนต์นะปัดตลอด หลวงพ่อซวง”

ด้านวัตถุมงคล “หลวงพ่อซวง” ได้จัดสร้างวัตถุมงคลไว้หลายชนิด ก่อนที่ท่านจะแจกให้ใคร ท่านจะบอกกล่าวอยู่เสมอว่า ให้เก็บไว้ให้ดี ในภายภาคหน้าจะมีค่าดุจทองคำ ซึ่งก็เป็นจริงตามคำกล่าวของท่าน เนื่องจากวัตถุมงคลของท่านมีพุทธคุณสูง เป็นที่เสาะหากันอย่างกว้างขวาง และมีการเช่าหากันในราคาที่ค่อนข้างสูง วัตถุมงคลของท่าน อาทิ พระลีลา พระสมเด็จยันต์อะ-อุ เนื้อผง รูปเหมือนหล่อ เหรียญหล่อ รูปถ่ายอัดกระจก ผ้ายันต์สิงห์คู่ แหวนเงิน (แหวนหูมุ้ง) ลูกอมเนื้อผงพุทธคุณ

นตฺถิ จิตฺเต ปสนฺนมฺหิ อปฺปกา นาม ทกฺขิณา : เมื่อจิตเลื่อมใสแล้ว ทักขิณาทานชื่อว่าน้อย ย่อมไม่มี

หลวงพ่อซวง อภโย

หลวงพ่อซวง อภโย (พระวินัยธร) วัดชีปะขาว เกิดประมาณปี ๒๔๔๑ เป็นชาว ต.พระงาม อ.พรหมบุรี จ.สิงห์บุรี อุปสมบท ณ วัดโบสถ์ (อัมพวา) ต.ไชยภูมิ อ.ไชโย จ.อ่างทอง ประมาณปี ๒๔๖๕ ได้รับฉายาว่า “อภโย” แปลว่า ผู้ไม่มีภัย ท่านมรณภาพอย่างสงบเมื่อวันที่ ๑๘ กรกฎาคม ๒๕๑๐ สิริรวมอายุได้ ๖๙ ปี พรรษา ๔๕

เป็นยังไงกันบ้างกับหลากหลายเรื่องราวที่เล่าต่อกันมาของตำนานหลวงพ่อซวง อภโย บทความนี้นำมาเผยแพร่เพื่อศึกษาเผยแผ่บารมีเป็นสังฆบูชา และเทิดทูนเกียรติบุคคลคุณครูบาอาจารย์ทุกท่านผู้มีพระคุณ ทั้งนี้โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

Facebook Comments
  •  

Leave a Reply