ปู่บุญรอด สุขแสงจันทร์ ฆราวาสขมังเวทย์ศิษย์หลวงพ่อปาน หลวงพ่อแช่ม คนหมดลมไปแล้วช่วยให้กลับฟื้นคืนชีวิตได้

สวัสดีจ้าวันนี้ เรื่องเล่าชาวสยาม จะพาทุกคนมาศึกษาเรื่องเล่า ประวัติศาสตร์ตำนาน อภินิหารพระเกจิ ความลี้ลับ ไสยศาสตร์ เพราะในประเทศไทยของเรานั้น ต่างก็มีจุดเด่นทางความเชื่อและมีสถานที่ท่องเที่ยวทางศาสนาแหล่งรวมประวัติศาสตร์ที่มีผู้คนสนใจเป็นจำนวนมาก วันนี้เราขอมานำเสนอเรื่องเล่าปู่บุญรอด สุขแสงจันทร์ มาให้อ่านเพื่อศึกษากัน ติดตามรับชมกันได้เลย

หากกล่าวถึง ตาบุญรอด สุขแสงจันทร์ หลังจากที่ท่านย้ายมาข้างๆวัดบางเตย แถบบางกระปิแล้วนั้น ท่านมีชื่อเสียงด้านการรักษาโรคด้วยยาสมุนไพร ตามแบบฉบับของหมอยาโบราณของตาบุญรอด นั้นดังขจรไกลไปมากขึ้นเรื่อยๆ มีผู้คนมาให้ตารักษาอยู่ตลอด กวาดยา ต้มยาหม้อบ้าง ขณะนั้นจึงมีคนเคารพรักและศรัทธาต่อ “พ่อหมอรอด” อยู่เป็นจำนวนมาก ที่บ้านของคุณยายเติมก็จะมีผู้คนเข้ามากันหนาตามากขึ้น บ้างก็เข้ามาขอให้ตารักษา บ้างก็เอาเด็กมาให้ตากวาดยา บ้างก็เข้าพูดคุยหาความรู้กับตาบุญรอด เป็นอยู่อย่างนี้เกือบทุกวัน

ปู่บุญรอด สุขแสงจันทร์

จนอยู่มาวันหนึ่ง ซึ่งควรจะบันทึกไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ของคุณตาบุญรอด สุขแสงจันทร์ มีผู้ใหญ่คนหนึ่งเป็นคนพื้นที่วัดบางเตย บ้านอยู่ริมคลองบางเตย ชื่อคุณย่ายวน (ปัจจุบันเสียชีวิตแล้ว)ท่านนอนหมดลมหายใจไปเฉยๆ ลูกๆต่างตกใจเพราะว่า คุณย่ายวน(ในตอนนั้นอายุประมาณ๕๐-๖๐)ไม่ได้เป็นโรคภัยไข้เจ็บอะไร สุขภาพร่างกายยังคงเเข็งแรง เมื่อลูกๆตั้งสติได้จึงวิ่งมาหา “พ่อหมอรอด” หรือคุณตาบุญรอด สุขแสงจันทร์ ให้ช่วยไปดูคุณย่ายวน ที่นอนหมดลมหายใจไปแล้ว เมื่อ”พ่อหมอรอด” คือคุณตาบุญรอดได้ไปถึง ก็ได้จุดธูปเทียน สวดพระคาถาท่องบ่นมนต์พิธีต่างๆขอเทพพระเทวา และได้ทำพิธีอะไรบางอย่าง สักพักไม่นานเท่าไหร่ คุณย่ายวน ที่ได้นอนหมดลมหายใจไปแล้วก็กลับฟื้นคืนสติกลับมาได้

สร้างความตกตะลึงให้แก่ผู้ที่ได้พบเห็นว่าเป็น”ที่น่าอัศจรรย์” พ่อหมอรอด” ช่วยคนให้กลับฟื้นคืนกลับมาได้(ในภายหลังคุณตาบุญรอด ได้บอกว่า คุณย่ายวนดวงยังไม่ถึงฆาต จึงได้ขอเค้าไว้ได้ ( คำว่าขอเค้าก็ไม่ทราบเหมือนกันว่าคุณตาบุญรอดหมายถึงใคร)

” เรื่องนี้ทำให้คนพื้นที่ละแวกวัดบางเตย และพื้นที่ใกล้เคียงพูดคุยกันปากต่อปากกันเป็นเวลานาน และยิ่งได้สร้างชื่อเสียงเรียงนาม แห่ง “พ่อหมอรอด” ขจรไกลไปมาก เมื่อ”พ่อหมอรอด” มีชื่อเสียงก็มีคนมาขอเป็นลูกศิษย์ (ศิษย์พวกแรกๆก็เป็นพวกลูกๆหลานคนแถวนั้นที่มีความใกล้ชิดกับคุณตาบุญรอดมาก่อนแล้ว ในระยะแรกก็เป็นแต่เพียงมาเรียนรู้พวกตัวยาสมุนไพร ต้มยาหม้อ และบทพระคาถาอาคม กำกับตัวยา

ยถา ยถา ยตฺถ ลเภถ อตฺถํ ตถา ตถา ตตฺถ ปรกฺกเมยฺย : พึงได้ประโยชน์ในที่ใด ด้วยประการใดๆ ควรบากบั่นในที่นั้น ด้วยประการนั้น ๆ

รูปเหมือนหลวงพ่อปาน

ต่อมาจึงได้รู้ว่า”คุณตาบุญรอด สุขแสงจันทร์ หรือ”พ่อหมอรอด”นั้น มีวิชา”สักยันต์”ได้ด้วย โดยคุณตาบุญรอด สุขแสงจันทร์ ท่านเป็นศิษย์เรียนรู้ไสยเวทย์มาจาก หลวงพ่อปาน วัดมงคลโคธาวาส หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง.จ.นครปฐม จึงเริ่มมีคนมาให้ท่านสักยันต์( ซึ่งลายยันต์ที่ตาบุญรอด สุขแสงจันทร์สักนั้น จะมีเพียงรูปยันต์จะมีรูปภาพก็เพียง“ลิงลมกับสิงห์”เท่านั้น

ขอบคุณข้อมูลจาก สำนักสักยันต์ปู่บุญรอด สุขแสงจันทร์-ปู่หล่ำ พุกรักษา

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า