อภินิหารลองวิชามี ดหมอสายหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ

หากกล่าวถึง หลวงพ่อน้อย วัดเนินเวียง นครสวรรค์ มีเรื่องเล่าประสบการณ์อยู่ว่า ท่านเป็นพระนักเลงเเต่กรุงเก่า หรือเป็นเสือเก่าเเล้วกลับใจมาบวช ได้ศึกษาวิชาหลากหลายเเขนง หนึ่งในนั้นคือวิชา มี ด หมอของท่าน  หลวงพ่อน้อยได้เรียนวิชาทำนี้มาจากหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพสมัยมาสร้างพระอุโบสถ์อยู่ที่วัดบางมะฝ่อ ท่านสร้างมาด้วยกันทั้งหมด ๓ ยุค เเต่ที่จะเห็นว่าเป็นเอกลักษณ์ชัดเจนนี่คือยุคปลายของท่าน

หลวงพ่อน้อย วัดเนินเวียง

วัสดุที่มาใช้สร้างจะใช้เหล็กตะเเกงผี วัดบางมะฝ่อ ตะปูสังขวานรโบสถ์วัดมหาโพธิใต้ เเละ ตะปูสังขวานรวัดเขาดินใต้ มาหลอมร่วมตีเป็นใบเเละมีเอกลักษณ์ที่ชัดเจนคือ ท่านจะใช้เชือกฝูกที่ฝักอุดกลั่นด้วย ผงอิทธิเจ กับจีวร เเละสีผึ้งเเดง

ในปี พ.ศ ๒๕๓๘-๒๕๔๓ นั้นได้มีลูกศิษย์ของท่าน ได้มากราบเเละได้ขอเช่ายุคปลายของท่านไป ลูกศิษย์ของหลวงพ่อท่านนั้น เป็นปอเต็งตึงที่เก็บศพ เเละในปีนั้นได้มีการล้างป่าช้า ที่หลังโรงเรียนประชานุเคราะห์ อำเภอเมือง นครสวรรค์ ในขณะนั้นลูกศิษย์หลวงพ่อน้อยก็ได้ไปด้วย พอตกตอนเย็นเขากะจะมีพิธีทำความสะอาดหลุมกันเสียก่อนที่จะทำพิธีล้างป่าช้าในวันพรุ่งนี้ ขณะนั้นเป็นเวลา ช่วงโพล้เพล้ คนก็ทะยอยเริ่มกลับกันไปบ้างเเล้วเเต่มีบ้างท่านที่ยังคงอยู่

ขณะนั้นลูกศิษย์กะนึกขึ้นได้ว่าตนเองได้เช่าของหลวงพ่อน้อย วัดเนินเวียง มาด้วยจึงคิดจะลองของจึงได้ตั่งใจอธิฐานว่า “ข้าเเด่บารมีหลวงพ่อน้อย วัดเนินเวียง ลูกช้างนี้ไม่ได้มีเจตนาที่จะลบหลู่รึไม่เชื่อถือในครูบาอาจารย์ เเต่ลูกช้างอยากชมบารมี ของหลวงพ่อ ขอให้ หลวงพ่อจงเเสดงอิทธิฤทธิ์หารให้ดูเป็นขวัญตา หน่อย” หลังจากสิ้นเสียงบอกกล่าว ก็ได้ชักออกมาเพียงครึ่งฝักก็ได้ พบกับปฏิหาริย์ที่คิดไม่ถึงคือ เสียงฟ้าร้องคำรามกึกกล้องไปทั่ว เเล้วก็ผ่าลงตรงหน้า มีเเสงสีขาววิ่งขึ้นฟ้า

พอทราบเเล้วก็รู้เลยว่า เมื่อคืนนี้มีคนมาลองดีเป็นเเน่ก็เลยถามคนที่เป็นลูกศิษย์หลวงพ่อน้อยว่าไปทำอะไรมา ลูกศิษย์ก็เล่าให้ฟังว่าไปลองดีมาอย่างที่ว่าละได้บอกตนเองได้เอาของหลวงพ่อน้อยวัดเนินเวียง มาลองของ พอได้ยินครานั้นก็ได้อยากรู้จักหลวงพ่อน้อย จึงให้พาไปฝากเป็นศิษย์ หลวงพ่อน้อยที่ วัดเนินเวียง พอเช้าอีกวันก็ได้พาไป พอไปกราบหลวงพ่อท่าน ไม่ทันที่จะเล่าอะไรเลย หลวงพ่อท่านก็ทักมาก่อนเเล้วว่า “เป็นไงละมึงเอา มี ด กูไปลองเล่นซะป่าลาบเลยไมละ” เเล้วท่านก็หัวเราะ ลูกศิษย์ของที่มาก็เเปลกใจว่าหลวงพ่อท่านรู้ได้ไง และก็ฝากตัวเป็นศิษย์หลวงพ่อท่านนับตั้งเเต่นั้นมา

แนะนำเรื่องโดย Pang Chanatip Kerdphon

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า