อยากได้อะไรให้ขอ หลวงพ่อสมหวัง วัดกลางบางพระ ขอแล้วสมหวังสำเร็จกันมามากมาย หลังเคยมีคนถูก 12 ล้านมาแล้ว

หากกล่าวถึง วัดกลางบางพระ เป็นวัดเก่าแก่สมัยกรุงรัตนโกสินทร์ จากวัดร้างในอดีต ปัจจุบันเป็นสถานที่ท่องเที่ยวทางด้านพุทธศาสนา และเป็นที่พึ่งของประชาชน โดยเฉพาะองค์หลวงพ่อสมหวังสิ่งศักดิ์สิทธ์คู่วัดที่ได้รับเลื่อมใสเคารพศรัทธาเชื่อกันว่าขอสิ่งใดก็จะสมหวังดังปรารถนา

วัดกลางพระ เป็นวัดในสมัยกรุงรัตนโกสินทร์ ประมาณปี พ.ศ. ๒๓๒๖ วัดได้ถูกสร้างขึ้นบริเวณที่พระพุทธปฏิมากรจมน้ำ อยู่ตรงกลางระหว่างวัดบางพระกับวัดศรีมหาโพธิ์ จึงเรียกกันว่า “วัดกลางบางพระ” เล่ากันว่า ในปี พ.ศ. ๒๓๐๐ พม่าได้เข้าตีกรุงศรีอยุธยา ทั้งข้าราชบริพารและชาวบ้าน พระพุทธปฏิมากรและต้นศรีมหาโพธิ์ ได้ถูกอพยพทางเรือ จากแม่น้ำเจ้าพระยาไปจนถึงคลองบางพระ ระหว่างทางเกิดพายุทำให้เรือล่ม พระพุทธปฏิมากรจมน้ำ ส่วนต้นศรีมหาโพธิ์ลอยไปตามน้ำ จากคลองบางพระไปจนถึงตำบลศรีมหาโพธิ์ซึ่งเป็นพื้นที่ดอน ต้นศรีมหาโพธิ์จึงได้เติบโต ณ ที่แห่งนี้

หลวงพ่อสมหวัง เป็นพระพุทธรูปปางมารวิชัย หรือสะดุ้งมาร ก่ออิฐถือปูนด้วยกระเบื้องโมเสก จัดสร้างโดย พระครูสุนทรวุฒิคุณ (หลวงพ่อพุฒ สุนทโร) เมื่อปี พ.ศ. ๒๕๒๔ เมื่อสร้างเสร็จได้บรรจุมวลสาร แผ่นชนวนต่างๆ และประกอบพิธีพุทธาภิเษก พรอ้มกับอัญเชิญ พระพุทธรูป ๙ นิ้ว จำนวน ๙๙ องค์ บรรจุไวัใน องค์หลวงพ่อสมหวัง เพื่อความเป็นศิริมงคลแก่ผู้กราบไหว้

ความเลื่อมใส ศรัทธา เริ่มขึ้นใน ใน ปี พ.ศ. ๒๕๕๘ เป็นข่าวแพร่กระจายในข้ามคืน เรื่องการแก้บนด้วยหัวหมูถึง ๓๐๐ หัว ปาฏิหาริย์การขอพร ได้สมปราถนาและสมประสงค์อย่างที่ต้องการ พระครูศรีสุดากร เจ้าอาวาส เล่าว่า อานิสงส์สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เกิดขึ้น น่าจะมาการอันเชิญเทพเทวาต่างๆ ด้วยพิธีการ การสวดมนต์ การปฏิบัติธรรม การเจริญภาวนาในทุกๆวัน ที่วัดปฏิบัติที่มิได้ว่างเว้น อีกทั้งมีคอร์สปฏิบัติธรรรมสำหรับชาวบ้านเป็นประจำทุกเดือน

วันที่ ๑๔ พ.ค. ๖๐ วัดกลางบางพระ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม ว่า มีประชาชนนำไข่ไก่สดจำนวน ๕๐,๐๐๐ ฟอง มาแก้บน หลวงพ่อสมหวัง เนื่องจากได้บนบานไว้แล้วสำเร็จสมหวังจึงได้มาทำการแก้บน

วันที่ ๑๘ ก.ย. ๖๒ นายโยธิน คุ้มใหญ่โต อายุ ๔๒ ปี บ้านอยู่ ต.บางพระ อ.นครชัยศรี เดินทางมากราบไหว้บอกกล่าวกับ องค์หลวงพ่อสมหวังพระพุทธรูปศักดิ์สิทธิ์ ปางมารวิชัย หรือปางสะดุ้งมาร ซึ่งชาวบ้านมีความเชื่อกันว่ามีความศักดิ์สิทธิ์มาก หลังโชคดีถูกหวยรางวัลที่ ๑ งวดวันที่ ๑๖ ก.ย. ๒๕๖๒ หมายเลข ๓๔๐๓๘๘ งวดที่ ๓๕ ชุดที่๓๒ และ ๓๓ รวม ๒ ใบ มูลค่า ๑๒ ล้านบาท จึงนำหัวหมู ๑๒๐๐ หัว มาแก้บนกับองค์หลวงพ่อสมหวังตามที่ได้ขอไว้

เป็นยังไงกันบ้างกับหลากหลายเรื่องราวที่เพจเรื่องเล่าชาวสยามได้นำมาเล่าต่อของตำนานหลวงพ่อสมหวัง บทความนี้นำมาเผยแพร่เพื่อศึกษาเผยแผ่บารมีเป็นสังฆบูชา และเทิดทูนเกียรติบุคคลคุณครูบาอาจารย์ทุกท่านผู้มีพระคุณ ทั้งนี้โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า