หลวงพ่อโฉม วัดเขาปฐวี เกจิเมืองอุทัย เจ้าตำรับแคล้วคลาด

หากกล่าวถึง หลวงพ่อโฉม ท่านเป็นเกจิอาจารย์ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านไสยเวทย์ ถือมักน้อยสันโดด เคร่งครัดในพระธรรมวินัย วาจาศักดิ์สิทธิ์ เป็นพระพัฒนาส่งเสริมการศึกษา และประธานส่งเสริมสถานศึกษาโรงเรียนวัดเขาปฐวีมาตลอด ท่านเป็นศิษย์สืบสาย หลวงพ่อเภา วัดถ้ำตะโก และสายวิชาพระครูวิบูลย์วชิรธรรม (หลวงพ่อสว่าง อุตตโร) วัดคฤหบดีสงฆ์ จากหลวงปู่ธูป ฉนฺทธมโม วัดเขาปฐวี สายพุทธาคมหลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ จากหลวงพ่อปุย กตปุณโญ วัดหนองสระ หลวงพ่อพลอย วัดทุ่งโพธิ์ อ.หนองฉาง จ.อุทัยธานี เรียนวิชาเสกปลัดจากครูถึง เรียนวิชาหุงน้ำมันมนต์จาก พ.อ.ชม สุคันธรักษ์ สืบสายวิชาสายเขาอ้อ จ.พัทลุง จากพระอาจารย์ขาว และตำราไสยเวทย์หลวงพ่ออยู่ อดีตเจ้าอาวาสวัดเขาปฐวีในยุคต้น ๆ

หลวงพ่อโฉม มีนามเดิมว่า โฉม ขยันกสิกรรม ถือกำเนิดเมื่อวันที่ 25 พ.ค.2481 ได้อุปสมบท ณ พัทธสีมา วัดหนองขุย เมื่อวันที่ 2 พ.ค.2502 โดยมีพระอุดมธรรมการ (หลวงพ่อสม) วัดทัพทัน เป็นพระอุปัชฌาย์ และพระอุเทศวรรณสารณ (หลวงพ่อปุย) วัดหนองสระเป็นพระกรรมวาจาจารย์ ท่านพระสมุสุธร กัลยาโณ วัดหนองขุย เป็นพระอนุสาวณาจารย์ อุปสมบทแล้วได้รับฉายาว่า ฐิติญาโณ

หลวงพ่อโฉมสนใจในเรื่องไสยเวทย์มาตั้งแต่อายุ 10 กว่าปี เมื่อทราบว่าหลวงปู่ธูปมีความเชี่ยวชาญในด้านไสยเวทย์มาก มีความตั้งใจจะอยู่ใกล้ชิด ต้องการศึกษาวิชาจากหลวงปู่ธูป ได้มาจำพรรษาอยู่วัดเขาปฐวี ได้ใกล้ชิดรับใช้หลวงปู่ธูป หลวงพ่อโฉม ได้เรียนนักธรรมพร้อมศึกษาวิชาวิปัสสนากรรมฐาน สมถกรรมฐานและไสยเวทย์ คาถาอาคมต่าง ๆ
วิชาการหนุนธาตุทั้ง 4 วิชาบรรจุพลังเวทย์มนต์ให้คงอยู่ในวัตถุธาตุ ทำตะกรุดโทน ตะกรุดมหารูด ทำผงเมตตา วิชาอยู่ยงคงกระพัน มหาอุต การขับคุณไสย ทำน้ำมนต์ศักดิ์สิทธิ์ จากหลวงปู่ธูป เจ้าอาวาสวัดเขาปฐวีองค์ก่อน หลวงปู่ธูป ท่านเป็นชาวอำเภอพรหมบุรี จ.สิงห์บุรี

ท่านเป็นพระรุกมูล ชอบออกธุดงค์เป็นประจำ เคยเดินธุดงค์มาวัดเขาปฐวีถึง 3 ครั้ง ในครั้งหลังสุดประมาณปี พ.ศ.2485 ได้มาจำพรรษาอยู่วัดเขาปฐวี ได้นำเอาตำรับตำราไสยเวทย์ต่าง ๆ มาไว้ที่วัดเขาปฐวีมากมาย ท่านมาอยู่วัดเขาปฐวีจนได้รับแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาส ส่วนตำราที่นำมาอยู่วัดเขาปฐวี มีของหลวงพ่อมา วัดปกมะพร้าวสูง ของหลวงพ่อเภา วัดถ้ำตะโก ของหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า หลวงปู่ธูป กล่าวบอกหลวงพ่อโฉมว่า ท่านได้ศึกษาวิชาคาถาต่าง ๆ จากหลวงพ่อเภา วัดถ้ำตะโก อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี อยู่ไม่ไกลบ้านเกิดของท่าน และได้ธุดงค์ไป จ.นครสวรรค์ ไปเรียนวิชากับหลวงพ่อแก วัดส้มเสี้ยว ต่อจากวัดส้มเสี้ยว ก็ธุดงค์ต่อไป อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ได้ไปวัดคฤหบดีสงฆ์ พบกับท่านพระครูวิบูลย์วชิรธรรม (หลวงพ่อสว่าง อุตตโร) เข้าปรึกษาขอเรียนวิชาไสยเวทย์ คาถาอาคม พิธีการบวงสรวง ปลุกเสกบรรจุพุทธคุณเข้มขลังด้านคงกระพันชาตรี และแคล้วคลาด

วัตถุมงคลและประสบการณ์ พระกริ่งคัณฑราษฎร์ วัดเขาปฐวี สร้างในปีพ.ศ.2516 หลวงพ่อโฉมปลุกเสกเดี่ยวได้มีประสบการณ์ นายสงวน วินัยพาณิชย์ โดนยิงไม่ออก นายสงวน วินัยพาณิชย์ เจ้าของร้านขายปุ๋ยและของชำอยู่หน้าวัดเขาปฐวี ได้ขี่รถจักรยานไปธุระหลังเขาปฐวีขากลับได้ถูกคนร้ายดักยิงแบบประจันหน้าและหลัง มีคนร้ายถือปืนคนละ 1 กระบอก  ได้ยิงนายสงวนด้านหน้าก่อน แต่กระสุนด้านยิงไม่ออก นายสงวนทิ้งรถจักรยานหันหลังจะวิ่งหนี ก็ไปเจออีก 2 คน ได้ยิงมายังตัวนายสงวน ก็ปรากฏว่ายิงไม่ออก นายสงวนตะโกนให้คนมาช่วย แล้วคนร้ายก็หนีไป

หลวงพ่อโฉม ฐิติญาโณ เจ้าอาวาสวัดเขาปฐวี ได้ละสังขารอย่างสงบ วันที่ 18 พ.ย. 2562 เวลา 05.55 น สิริอายุ 81 ปี พรรษา 60

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า