คาถาพุทแลแล “หลวงปู่ทอง วัดราชโยธา” ทหารไทยเจอดาบซามูไร ฟันเท่าไหร่ก็ไม่เข้า

หากกล่าวถึง หลวงปู่ทอง วัดราชโยธา ในคาถาพุทแลแลบทหนึ่ง เป็นคนละบทกับเจ้าคุณวิศาลและอ.ชุม ไชยคีรี หลวงพ่อแช่ม วัดตาก้อง ไปเรียนมาจากหลวงปู่ทอง วัดราชโยธา หลวงพ่อแช่มจะใช้บทนี้ เป็นบทหลักในการเสกคงกระพัน ซึ่งต่อมาลูกศิษย์ท่าน คือหลวงพ่อเต้า วัดเกาะวังไทร ยึดเป็นบทหลักในการเสกวัตถุมงคล วัตถุมงคลหลวงพ่อเต้า จะโดดเด่นนักเรื่องคงกระพัน

ตอนสงครามโลกครั้งที่สอง รัฐบาลจำเป็นต้องร่วมเป็นพันธมิตรกับญี่ปุ่น แต่ก็ปล่อยให้ขบวนการเสรีไทยทำงานได้สะดวก เป็นธรรมดาเมื่อเป็นพันธมิตรกัน ก็มีบางค่ายที่ทหารไทยอยู่ร่วมกับทหารญี่ปุ่น เมื่อมีเวลาว่าง ทั้งทหารไทยกับทหารญี่ปุ่น ก็มานั่งล้อมวงคุยกัน ครั้งหนึ่งมีนายทหารญี่ปุ่นมาร่วมวงคุยด้วย นายทหารท่านนี้จบจากทางยุโรป จึงมีหัวทางด้านวิทยาศาสตร์มาก

ขณะนั้นในวงกำลังพูดถึงความเชื่อในเรื่องไสยศาสตร์และสิ่งลี้ลับ เมื่อทหารนักเรียนนอกเข้ามาวงแทบแตก นายทหารผู้นี้โจมตีเรื่องนี้อย่างรุนแรง นายทหารไทยที่เป็นลูกศิษย์หลวงพ่อแช่ม พยายามอธิบายแต่ก็โดนว่างมงาย ว่ามีแต่ประเทศที่ล้าหลังจึงเชื่อเรื่องเหล่านี้ ทำไปทำมานายทหารไทยเจอคนรั้น ก็เกิดอารมณ์เหมือนกัน จึงเกิดการท้าทายขึ้น โดยนายทหารไทยจะให้นายทหารญี่ปุ่นฟันด้วยซามูไร

เมื่อเรื่องแพร่ออกไป คนทั้งค่ายแทบมารวมกันที่นี่ นายทหารไทยนำหมากมาคำหนึ่ง มานั่งบริกรรมเสกด้วยคาถาพุทแลแล เมื่อเสกจนพอใจแล้ว จึงนำหมากนั้นมาเคี้ยว เมื่อเริ่มเคี้ยวหมากนั้นเปรี้ยวจิ๊ด เขารู้สึกว่าขนลุกขนชันทั้งตัว รู้สึกว่าเนื้อหนังหนาขึ้น จึงพยักหน้าให้ญี่ปุ่นคนนั้นฟัน ทหารญี่ปุ่นจึงฟันแบบเบาๆใครๆก็รู้ว่าดาบซามูไรคมขนาดไหน แค่ฟันเบาๆถ้าเข้าก็เหวอะหวะแล้ว ปรากฏว่าเสียงดังปึกๆ หาระคายเคืองผิวหนังทหารไทยไม่ ครั้งที่สองเขาจึงฟันแรงขึ้น เสียงดังปึกดังกว่าครั้งแรกอีก แต่ก็หาจะระคายผิวไม่ ครั้งที่สาม เขาจึงฟันแบบสุดแรงเกิด เสียงดังปึกสนั่นหวั่นไหว แต่ก็หาระคายผิวไม่

 

พอเห็นการทดลองจบแล้ว เพราะตกลงให้ฟันสามครั้ง ทหารไทยกับทหารญี่ปุ่น ที่ล้อมวงดูการทดลอง ได้ฮือเข้าไปแบกนายทหารไทย แห่รอบค่าย พร้อมกับตะโกนว่า บันไซๆๆๆ เรื่องนี้เป็นเรื่องดังมากในแวดวงไสยศาสตร์ ในขณะนั้น เมื่ออ.เทพ สาริกบุตรได้พบทหารท่านนี้ จึงเอ่ยปากสอบถามว่า ไม่กลัวเหรอที่ให้เขาลองด้วยซามูไร นายทหารท่านนั้นก็ตอบว่า ตอนแรกก็กลัวเหมือนกัน แต่พอเห็นมันดูถูกไสยศาสตร์ไทย จึงคิดว่าแม้ต้องตายผมก็ยอม แต่ผมต้องแสดงให้มันดูว่าไสยศาสตร์ไทย มีจริงนะเฟ้ย ผมจึงยอมให้มันฟัน

ขอบคุณข้อมูลจาก ศิษย์สายวัดสะพานสูง

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า