ความศักดิ์สิทธิ์ของอาวุธ 5 ประการ ที่หลวงพ่อเดิมอัญเชิญอาคมลงในมีดหมอ

ความศักดิ์สิทธิ์ของอาวุธ 5 ประการ ที่หลวงพ่อเดิมอัญเชิญอาคมลงใน มี ด หมอ

หากกล่าวถึง หลวงพ่อเดิม ท่านได้ศึกษาวิชานี้มาจากหลวงพ่อขำ วัดเขาแก้ว อำเภอพยุหะคีรี นครสวรรค์ ต่อมาท่านก็ได้สร้าง มี ด หมอขึ้นมา และการสร้างในยุคแรกนั้นท่านก็ได้สร้างขนาดเล่มใหญ่ให้แก่ควาญช้างของท่าน ซึ่งมีขนาดทั้งด้ามทั้งฝักยาวประมาณหนึ่งศอก  ต่อมาท่านก็ได้ทำให้มีขนาดเล็กลง ขนาดพอพกได้พอดีจนมาถึงขนาดเล็ก พกใส่กระเป๋าเสื้อได้ในที่สุด

ว่ากันว่าเนื้อเหล็กที่นำมาใช้ตีนั้นจะมีส่วนผสมประกอบด้วยตะปูสังขวานร ซึ่งเป็นตะปูในสมัยโบราณที่ใช้ยึดเครื่องไม้ในพระอุโบสถแทนตะปู ตะปูโลงผีที่สัปเหร่อเผาแล้วเก็บไว้ บาตรแตกชำรุด และเหล็กน้ำพี้ นำมาเป็นส่วนผสมใช้ทำเครื่องราง สำหรับช่างที่ตีของหลวงพ่อเดิมนั้น เท่าที่พบจะเป็นฝีมือช่างฉิม ช่างไข่ และช่างสอน ซึ่งแต่ละช่างจะมีเอกลักษณ์ของตัวเล่มของตนเองต่างกันไป เมื่อช่างทำใบเสร็จแล้ว ก็จะส่งต่อให้ช่างทำด้ามและฝักทำต่อ ส่วนที่เป็นตัวด้าม ถ้าเป็น มี ด เล่มใหญ่จะมีด้ามเป็นงา และฝักเป็นไม้คูน ส่วนเล่มเล็กก็จะมีด้ามเป็นงาและฝักเป็นงา จากนั้นก็ส่งต่อไปให้ช่างทำเงินทำที่รัดปลอกฃและด้ามฃ ช่างจะทำเงิน ทองหรือนากตามที่กำหนด โดยส่วนมากจะเป็นเงินเพียงอย่างเดียว

เมื่อทุกอย่างเสร็จก็จะนำมาประกอบที่วัดหนองโพ โดยหลวงพ่อเดิมจะทำผงอิทธิเจไว้ให้ ผสมกับเส้นเกศาของหลวงพ่อที่ปลงในวันขึ้น 15 ค่ำ และแผ่นตะกรุด ซึ่งเป็นเงิน ทอง นาก เป็นแผ่นเล็กๆ ลงอักขระ ตัดพอดีกับตัวกั้นฃ บรรจุลงไปในด้ามอุดด้วยครั่งจนแน่น หลังจากนั้นหลวงพ่อเดิม จึงนำฃไปปลุกเสกอีกทีหนึ่ง

พุทธคุณเครื่องรางของหลวงพ่อเดิมนั้นดีใน ทุกๆ เรื่อง เช่น เป็นมหาอุดอยู่ยงคงกระพันชาตรี แคล้วคลาด ป้องกันเขี้ยวงา ป้องกันคุณไสย การกระทำย่ำยี ป้องกันภูตผีปีศาจร้ายได้ มีผู้เคยมีประสบการณ์ต่างๆ เหล่านี้มามากมาย วิธีอาราธนาของหลวงพ่อเดิมเวลาจะไปไหนมาไหนให้ระลึกถึงหลวงพ่อเดิม แล้วว่า “พระพุทธังรักษา พระธรรมมังรักษา พระสังฆังรักษา ศัตรูมาบีฑาวินาศสันติ” ส่วนคาถากำกับนั้นมีดังนี้

” สักกัสสะ วชิราวุทธัง เวสสุวันนะสะคะธาวุทธัง อาฬาวะกะธุสาวุทธัง ยะมะสะนัยนาวุทธัง ณารายยะสะจักกะราวุทธัง ปัญจะอาวุทธานัง เอเตสังอานุภา…ะ ปัญจะอาวุทธานัง ภัคคะภัคขา วิจุณนัง วิจุณนาโลมังมาเมนะ พุทธะสันติ คัจฉะอะมุทหิ โอกาเสติฐาหิ”

หลวงพ่อเดิม ท่านได้เริ่มสร้าง มาตั้งแต่ปี 2456 บ้างก็ว่า สร้างราวๆ ปี 2460 ก็แล้วแต่ตำราแต่ละเล่มที่ค้นคว้าหาหลักฐานมาได้ คงไม่ได้ต่างกันมากนัก

คุณวิเศษในเทพศาสตราวุธ หลวงพ่อเดิม วัดหนองโพ นครสวรรค์ ที่ผ่านการบรรจุวัตถุธาตุมงคล คาถาอาคม ที่ลงไว้ กับพลังปราณอันบริสุทธิ์ของหลวงพ่อเดิม ทำให้วัตถุลงอาคมของท่านมีความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์ยิ่ง นับเป็นวัตถุมงคลชนิดเครื่องราง อันดับหนึ่งของเมืองไทย

ในระยะหลังลูกศิษย์ของหลวงพ่อเดิมมีมากขึ้น ความต้องการมีมากขึ้นด้วยทำให้ท่านต้องปลุกเสกให้คราวละมากๆ โดยไม่ได้บรรจุแผ่นทอง ตะกรุด ผงวิเศษ หรือเสันผม เอาไว้เหมือนกับรุ่นแรกๆ แต่หลวงพ่อเดิม ได้ให้ตอก อักขระยันต์ ที่ปลอกรัดด้ามแทนแล้ว จากนั้นหลวงพ่อจะปลุกเสกให้ เป็นอย่างดีเช่นเดียวกัน ซึ่งพระคาถานี้รวมอาวุธห้าประการที่ถือว่ามีอิทธิฤทธิ์ คือ

1.วชิราวุธ….อาวุธประจำกายพระอินทร์ ที่ปราบมารร้ายและอสูร

2.ไม้เท้า (กระบอง) ที่ยันกายขององค์ท้าวเวสสุวรรณ อันเป็นเจ้าแห่งภูตผีทั้งหลายไม่ว่าจะเป็นผีอะไรต้องเกรงกลัวท่านท้าวเวสสุวรรณทั้งนั้น

3.ผ้าแดงของอาฬาวะกะยักษ์ ที่พ่ายแพ้แก่บารมีขององค์พระสัมมาสัมพุทธเจ้า ผ้าแดงนี้เป็นอาวุธที่ร้ายแรงตามที่โบราณกล่าวว่า ถ้าผ้าผืนนี้ตกลงพื้นพิภพแห่งใด จะไหม้เป็นจุณและปลูกอะไรไม่ขึ้นไปจนตลอดกาล

4.นัยน์เนตร ของท่านพญายมราช ที่เพ่งแล้วภูตผีทั้งหลายจะมอดไหม้ไปเป็นมหาจุล

5.กงจักร ของพระนารายณ์ ตามลัทธิพราหมณ์ถือว่ากงจักรของพระนารายณ์นี้ปราบได้ทั้งสวรรค์ อสูร และใต้บาดาล มีอิทธิฤทธิ์มากมายเหลือคณานับ

เมื่อหลวงพ่อได้อัญเชิญความศักดิ์สิทธิ์ของ อาวุธทั้ง 5 ประการ ด้วยอำนาจอาคมและไสยวิธีมาสถิตย์ในเครื่องรางของหลวงพ่อก็ย่อมวางใจได้ว่า ต้องทรงอำนาจในทางการปราบมารร้าย ภูติผีปีศาจอำนาจฝ่ายต่ำ การกระทำย่ำยี และป้องกันอันตรายจากมนุษย์และสัตว์โลกได้อีกด้วย เล่มนี้ตอกลายไม่เหมือนใครตรงที่โคน ตอกเป็นลายนัยนาวุทธัง หรือดวงตาพญายมราช ซึ่งเป็นหนึ่งในคาถาอาวุธ 5 ประการ ที่หลวงพ่อเดิมปลุกเสกลงอาคมทุกเล่ม ผีโป่ง ผีป่า ผีเจ้าที่ ผีตายโหง ผีดุร้ายทั้งหลายทั่วทุกสารทิศ มิอาจทนทานต่ออำนาจพระเวทย์ที่บรรจุลงคาถาเอาไว้ในทุกเล่ม แค่เดินเฉียดเข้าใกล้รัสมีก็กระเจิงหายไปภายในพริบตาเดียว

ข้อห้ามนั้น คือ ห้ามฆ่ าสัตว์ตัดชีวิต นอกจากจะป้องกันตัวเท่านั้น ห้ามนำของท่านไปใช้ในทางที่ผิด เช่น รังแกคนอื่น อย่าเป็นชู้กับเมียคนอื่น ถ้าไม่จำเป็นอย่าให้สตรีที่มีรอบเดือนถูก มี ด หมอของหลวงพ่อเดิม

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

ใส่ความเห็น

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า