“ออแอ อออา เมตตา พุทโธ” พระคาถาค้าขาย ภาวนาไปเรื่อยๆหยิบของขายแทบไม่ทัน

หลวงพ่อจำเนียร สีลเสฏโฐ ประธานสงฆ์วัดถ้ำเสือวิปัสสนา จ.กระบี่ เป็นพระสุปฏิปันโนองค์หนึ่งที่มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จักกันอย่างกว้างขวางของคนไทยทั้งในและต่างประเทศ พระคุณท่านฯ เป็นพระที่มีกิจนิมนต์เป็นจำนวนมากในแต่ละปี โดยเฉพาะการเดินทางไปแสดงธรรมในประเทศต่าง ๆ เช่น สหรัฐอเมริกา ไต้หวัน ฮ่องกง อินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์

ในสมัยก่อนที่ท่านจะอายุ 60 ปี ท่านแขวนวัตถุมงคลและอะไรต่อมิอะไรที่ตัวมีน้ำหนักกว่า 50 กิโกกรัม สัมภาระกระเป๋า เป้ ย่าม อุปกรณ์ทั้งหมดร่วม 200 กิโกรัม ปัจจุบันอายุ 72 ปีแล้ว ลดลงไปกว่าครึ่งหนึ่ง ตามคําบอกเล่าของหลวงพ่อว่า “เป็นไปตามสังขาร” โดยเวลาไปต่างประเทศฝรั่งชอบถามหลวงพ่อว่า พระไทยทําไมใส่ชุดอย่างนี้

หลวงพ่อตอบ แบบอารมณ์ดี “เป็นพระไทยมิกกี้เม้าท์”

จึงถามสาเหตุในการแบกสัมภาระมากมายนาดนี้ เพราะอะไร จึงได้คําตอบว่า
1. เป็นกุศโลบายธรรมในการปฏิบัติของท่านในเรื่อง ความเป็นอนัตตา ให้อยู๋ในความว่างตลอดเวลา

2.ทนต่อการรับน้หนักกดทับ ร้อน คัน อึดอัด แรงเสียดทานของผู้คนที่ต่อว่า ความไม่ชอบที่เป็นพระ บ้าๆ บอๆ บ๊องๆ ว่าตัวเองจะมีความรู้สึกอย่างไรกับอารมณ์นั้น

3.ความศรัทธาของผู้พบเห็น หลวงพ่อกล่าว ไม่อยากให้ใครนับถือแค่เปลือกนอก โดยต้องเป็นพระที่กิริยา เรียบร้อย สะอาด สํารวม แค่เปลือกนอก มียศบรรดาศักดิ์ ถึงต้องเคารพ ถ้าจะเคารพ ควรที่จะเคารพ พระธรรม พระสงฆ์ ที่มีอยู่ ข้างใน มากว่า

4.เป็นพระเพี๊ยน พระบ้า จะได้ไม่ถูกมารเล่นงาน

“ยอมรับว่าหนักจริงๆ แต่หนักกายไม่หนักใจ”

(คําว่า มาร ของหลวงพ่อผมไม่อยากเขียนให้ ถามเองดีกว่า)

คำอธิบายจากหนังสือ 60 ปี

เนื่องจากหลวงพ่อจำเนียรปลุกเสก และสวดมนต์ทั้งวันตั้งแต่อายุ ๖ ขวบจนถึง ๖๐ พรรษาไม่เคยขาด ไม่ว่าจะปลุกเสกที่ไหนก็ตาม ท่านจะเสกของในตัวที่พกพาก่อนทุกครั้ง จากนั้นจึงจะเสกวัตถุมงคลนอกตัว จุดมุ่งหมายเพื่อต้องการให้วัตถุมงคลในตัวท่านได้ปลุกเสกนานที่สุด ปลุกเสกมากที่สุด

เกจิอาจารย์หลายท่าน วัตถุมงคลของท่านที่มีชื่อเสียง ศักดิ์สิทธิ์ อภินิหาร ท่านเสกตลอดไตรมาส บางองค์ปลุกเสก ๓ พรรษา แต่หลวงพ่อจำเนียรต้องการปลุกเสกมากกว่านี้ เคยปลุกเสก ๗ ปี ๗ เดือน ๗ วัน และต้องการเสกให้นานกว่า ๗ ปี วิธีเดียวที่จะทำได้ คือ ต้องพกพาของ วัตถุมงคล มวลสารต่างๆ ติดตัวทุกวัน เพื่อจะได้ปลุกเสกทุกวัน จนครบที่อธิษฐานไว้ เมื่ออายุ ๖๐ปี จึงจะปลดออก จากนั้นจึงนำพระเครื่อง วัตถุมงคลและมวลสารต่างๆ ที่พกพาติดตัวมาบดผสมเป็นมวลสารรวม เพื่อทำพระเครื่องรุ่นสุดท้าย ๖๐ ปี ก็เพื่อแจกฟรี หวังอานิสงส์ช่วยชีวิตคน

คาถาค้าขาย ของ หลวงพ่อจำเนียร สีลเสฏโฐ วัดถ้ำเสือ กระบี่

“อ้อแอ้ อ้ออ้า เมตตาพุทโธ”

ท่านว่าให้เจ้าของร้าน ลูกน้องคนขายภาวนาไปเรื่อยๆ ของจะขายดีหยิบแทบไม่ทัน ขายดิบขายดี นับเงินกันจนเมื่อยมือ

“อ้อแอ้” คือ เด็กผู้หญิง “อ้ออ้า” คือ เด็กผู้ชาย

“เมตตาพุทโธ” คือ ความเมตตาของพระพุทธเจ้า ผู้เป็นพ่อของลูกๆหญิงชายทั้งหลาย ท่านเมตตาช่วยเหลือเราให้ทำมาค้าขายร่ำรวย มีเงินมีทองใช้และทำบุญทำทานสร้างเสริมบารมีไปสู่มรรคผลนิพพานกับต่อไป

โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน บางเรื่องอาจเป็นความเชื่อส่วนบุคคล

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า