ย้อนตำนาน พระแจกฟรีแต่เหนียวสุดๆ หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว พระเกจิผู้เข้มขลังเมืองสุพรรณบุรี

สวัสดีครับวันนี้ เรื่องเล่าชาวสยาม ขอพาทุกคนมาศึกษาเรื่องเล่าตำนาน หลวงพ่อโบ้ย วัดมะนาว เกจิเมืองสุพรรณบุรี เถราจารย์ผู้มากด้วยวิทยาคม มาติดตามกันได้เลย

หลวงพ่อโบ้ยท่านเป็นชาวบ้านสามหมื่น ตำบลบางปลาม้า อำเภอบางปลาม้า จังหวัดสุพรรณบุรี มาประกอบอาชีพอยู่ที่บ้านทัพตีเหล็กสุพรรรณบุรี ชาวบ้านแถวนั้นส่วนใหญ่นอกจากทำนาแล้วยังมีอาชีพตีเหล็กอีกด้วย

ท่านได้ไปศึกษาพระธรรมวินัยที่วัดชีปะขาวหรือวัดศรีสุดาราม ธนบุรี 8-9 ปี จึงได้กลับมาจำพรรษาที่วัดมะนาวแล้วได้เดินทางไปเรียนวิชาวิปัสนากรรมฐานกับ หลวงพ่อเนียม วัดน้อย และ หลวงพ่อปาน วัดบางนมโค

เมื่อหลวงพ่อโบ้ย กลับมาจำพรรษาที่วัดมะนาว การปฏิบัติของหลวงพ่อ ท่านมุ่งบริการสังคมเป็นส่วนใหญ่ โดยมิหวังผลตอบแทนใดๆทั้งสิ้น ไม่รับปัจจัยทรัพย์สินเงินทอง ปฏิบัติให้ผู้ที่มาหาท่านโดยไม่เลือกที่รักมักที่ชัง มีเมตตาธรรมแก่ชนทุกชั้นวรรณะ ท่านไม่ยึดติดในสมณะศักดิ์ใดๆ แม้ตำแหน่งเจ้าอาวาส

ขนฺติ ปรมํ ตโป ตีติกฺขา
ขันติคือความอดทน เป็นตปะอย่างยิ่ง

กิจวัตรประจำวันของหลวงพ่อ ท่าจะตื่นแต่เช้ามืดประมาณตื่นตี 4 ทุกวัน ครองจีวรแล้วสวดมนต์ไหว้พระจนกระทั่งฟ้าสาง จึงออกบิณฑบาตร เมื่อกลับมาถึงวัด ท่านจะขอให้พระภิกษุทั้งวัดทุกรูปยืนเข้าแถว แล้วท่านก็ตักข้าวในบาตร ของท่านใส่บาตรพระทุกๆรูป เป็นเช่นนี้เสมอมา หลังจากฉันจังหันเช้าเสร็จ ท่านก็จะออกไปกวาดลานวัดหน้าโบสถ์ เป็นกิจวัตรที่ท่านถือปฏิบัติ ท่านจะจำวัดพักผ่อนเพียง 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น เพราะตอนเย็นท่านต้องไปสร้างพระเครื่อง ของท่านต่อตลอดคืน

หลวงพ่อโบ้ยท่าน เป็นพระสมถะ ถือสันโดษ ไม่รับตำแหน่งเจ้าอาวาส ไม่ว่าใครนิมนต์ไปไหนใครถวายเงินมากๆท่านจะไม่รับวัตถุมงคลท่านสร้างราวๆปี พ.ศ. 2473 พระที่ท่านสร้างจะเป็นเนื้อทองเหลืองผสม โต๊ะ โตก ขันลงหิน เงิน ทอง ที่ชาวบ้านนำมาถวายเพื่อสร้างวัตถุมงคลด้วยแรงศรัทธาลักษณะเด่นของวัตถุมงคล ของท่าน จึงแตกต่างกันไป เนื้อทองเหลือง บ้างก็แก่ทอง บ้างก็แก่เงิน แก่สำริด เอกลักาณ์ของวัตุมงคลของท่านคือ รอยย่นของเนื้อพระ รอยตะไบข้างที่มีเกือบทุกองค์ หลังจากฉันเพลแล้ว ท่านก็จะเอาพระเข้ากุฏิทำการปลุกเสก พอตอนบ่าย หลวงพ่อโบ้ยท่านก็จะเริ่มแจก

ท่านแจกของขลังให้กับผู้ที่ศรัทธากันฟรีๆ โดยไม่คิดเป็นปัจจัยเงินทองใดๆทั้งสิ้น ด้วยวัตถุมงคล อันเกิดจากความบริสุทธิ์ในการสร้าง ด้วยอิทธิบารมีของหลวงพ่อ ที่ทรงศีลธรรม และเวทย์วิทยาคม อันบริสุทธิ์ จึงทำให้ผู้ที่มีวัตถุมงคล ของหลวงพ่อโบ้ยไว้บูชา เกิดประสบการณ์ต่างๆมากมาย ช่วยคุ้มครองป้องกันให้รอดพ้นจากภยันตรายต่างๆได้ ซึ่งคงไว้ซึ่งความแคล้วคลาดและคงกระพันเป็นหลัก.

หลวงพ่อโบ้ย ท่านมรณะภาพลงอย่างสงบ เมื่อเดือนมกราคม 2508 สิริอายุ 73 ปี 52 พรรษา ในวันฌาปนกิจประชาชนได้มาชุมนุมกันคับคั่ง(ได้สร้างเหรียญกลมครึ่งองค์แจกในงานนี้)

Facebook Comments
  •