สุดยอด “วิชาหนังเหนียว” หลวงปู่เจี๊ยะ เหนียวจนต้องร้องขอชีวิต

สวัสดีครับวันนี้ เรื่องเล่าชาวสยาม ขอนำทุกท่านมาศึกษาเรื่องเล่าตำนานหลวงปู่เจี๊ยะ จุนฺโท พระผู้เป็นดั่งผ้าขี้ริ้วห่อทอง เรามาติดตามกันได้เลย

หลวงปู่เจี๊ยะ จุนฺโท พระอริยสงฆ์ผู้เด็ดเดี่ยวอาจหาญในสายกรรมฐานของท่านพระอาจารย์มั่น ภูริทตฺโต ท่านได้รับการยกย่องจากท่านพระอาจารย์มั่นว่า “เป็นผ้าขี้ริ้วห่อทอง” อุปนิสัยของท่านเป็นคนตรงไปตรงมา มีปฏิปทายอมหักไม่ยอมงอ ท่านสละอวัยวะ ทรัพย์และชีวิตเพื่อธรรม เป็นผู้มีความกตัญญูกตเวที จงรักภักดีต่อท่านพระอาจารย์มั่น ยิ่งกว่าชีวิต

ครั้งหนึ่งมีผู้หญิงวัยแก่คนหนึ่ง แกอยากอยู่ยงคงกระพัน อยากหนังเหนียว จึงนิมนต์ให้ “หลวงปู่เจี๊ยะ จุนโท” เป่าหัวให้สุดยอดไปเลย หลวงปู่เจี๊ยะก็สอนว่า ของพวกนี้มันไม่จีรังยั่งยืนและศักดิ์สิทธิ์วิเศษเท่ากับกับการภาวนา “พุทโธ” หรอก แต่ป้าคนนั้นแกก็ไม่เอาภาวนาพุทโธ อยากจะเอาหนังเหนียวอยู่อย่างเดียว หลวงปู่เจี๊ยะรำคาญจึงเป่าหัวปู๊ดๆ ให้ ป้าคนนั้นก็เลยกลับไปด้วยความสบายใจที่ได้ถูกเป่าเสกกระหม่อมด้วย “วิชาหนังเหนียว”

หลังจากนั้นเวลาผ่านไปประมาณครึ่งเดือนเสียงรถพยาบาลก็วิ่งเข้ามาที่วัดป่าภูริทัตตฯอย่างรีบด่วนแล้วมาจอดที่หน้ากุฏิของหลวงปู่เจี๊ยะ ป้าคนนั้นร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวดแพทย์และพยาบาลนำเธอเข้ามากราบเรียนหลวงปู่เจี๊ยะว่า “หลวงปู่เจ้าคะ ช่วยเป่ากระหม่อมถอดถอนวิชาหนังเหนียวให้ด้วยเถอะ ตอนนี้จะตายอยู่แล้ว ปวดท้องเหลือเกิน ไส้ติ่งจะแตกอยู่แล้ว

หมอพยายามผ่าตัดเข็มฉีดยาก็ไม่เข้าเชือดเท่าไหร่เฉือนเท่าไหร่ก็ไม่เข้า มันเหนียวจริงๆ หนังดิฉันนี่” เธอพูดทั้งๆ ที่มือก็กุมท้องเอาไว้อย่างน่าเวทนาสงสาร หลวงปู่เจี๊ยะก็เลยเป่าหัวให้ป้าคนนั้นจึงสามารถกลับไปผ่าตัดที่โรงพยาบาลได้ตามปกติ

คาถาหลวงปู่เจี๊ยะ

วันไหนท่านปวดที่ขา ปวดเมื่อยตามเนื้อตามตัวหรือเจ็บปวดในที่อื่นใดก็ตาม ท่านก็จะให้ผู้ที่ดูแลท่องคาถาเป่าให้ท่าน ท่านบอกว่าเป็นคาถาดี โดยให้ท่องว่า

“นโม วิมุตฺตานํ นโม วิมุตฺติยา”

“ขอความนอบน้อมจงมีแก่ท่านผู้หลุดพ้นทั้งหลาย

ความนอบน้อมจงมีแก่ธรรมเป็นเครื่องหลุดพ้นทั้งทลาย”

Facebook Comments
  •