เลี้ยงง่าย ราคาไม่แพง ให้ผลผลิตดี คุณพ่อลูกอ่อนเลี้ยงนกหงส์หยกสวยงามจนสามารถสร้างรายได้ให้ครอบครัว

นกหงส์หยก เป็นนกที่อยู่คู่กับคนไทยมาอย่างยาวนาน หลายคนเคยเลี้ยง หลายคนรู้จัก หลายคนก็คุ้นชื่อว่าเป็นนกที่มีสีสันสวยงาม น่ารัก นิสัยรักสวยรักงาม ส่วนใหญ่จะบอกคล้ายกันว่าเวลาเลี้ยงจะต้องมีกระจกใส่ไว้ในกรงให้นกเล่นด้วย ในประเทศไทยนิยมเลี้ยงกันทั่วทุกภูมิภาค ส่วนใหญ่เลี้ยงไว้ดูเล่นเพื่อความเพลิดเพลิน เลี้ยงง่ายขยายพันธุ์รวดเร็ว

นกสร้างเงินวันนี้ พามารู้จักกับคุณบุญมาก แสงคำ อายุ 56 ปีไม่ได้ทำงานประจำ จึงมีเวลาให้กับนกหงส์หยกสวยงาม มีความสุขกับการเลี้ยงนกอยู่ที่บ้านในทุกๆวัน รวมถึงยังมีเวลารับและส่งลูกที่ต้องไปโรงเรียนได้อีก ชื่อเล่นลูกสาว(จีน)ครับ

วันแรกที่เริ่มต้นซื้อนกหงส์หยกมาเลี้ยง เกิดขึ้นเมื่อตอนที่สุนัขในบ้านตาย ด้วยความที่เป็นคนรักสัตว์อยู่แล้ว ก็ลองหาข้อมูลจากในสื่อออนไลน์ ซึ่งตนเองก็พอมีความรู้เรื่องสัตว์ปีกอยู่บ้าง เมื่อ 25 ปีก่อนก็มีฟาร์มไก่ชนเลี้ยงอยู่ที่โคราช ลูกก็รักสุนัขมาก จึงอยากหาสัตว์เลี้ยงอื่นมาทดแทนให้ลูก โดยการไปซื้อนกที่ตลาดนัดจตุจักร 2 มีนบุรี มา 1 คู่ ในราคา 800 บาท พอเลี้ยงผ่านไปได้ซักระยะตนเองเริ่มรู้สึกหลงเสน่ห์ในตัวนก จึงซื้อเพิ่มเข้ามาอีกเรื่อยๆ เกือบ 20 ตัว ในระยะเวลา 1 ปี

ระหว่างที่เลี้ยงนกในชุดแรก ก็ศึกษาข้อมูลจากในกลุ่มนกหงส์หยกไทย TBBC แล้วได้รู้จักนกหงส์หยกอังกฤษสายประกวด ซึ่งมีความแตกต่างจากนกในบ้าน ต้นปี 2562 จึงนำนกหงส์หยกทั้งหมดไปขายที่ตลาดนัด แล้วซื้อนกหงส์หยกอังกฤษสายประกวดจากฟาร์มต่างๆในเมืองไทย มาเลี้ยงรวมเกือบ 40 ตัวเมื่อมีลูกนก ก็นำมาขายในราคา 500-2,000 บาทตามความสวยงามและสายเลือด ตนเองเริ่มต้นเลี้ยงไม่นานจึงไม่ได้นำลูกนกที่บ้านไปสนามประกวดนก นำไปโพสขายในสื่อออนไลน์ก็ขายได้ดี พอจะเป็นเงินเก็บไว้ให้ลูกเรียนหนังสือได้

ใช้เวลาเช้าและเย็นดูแลให้อาหารเปลี่ยนน้ำทุกวัน บางวันก็เสริมขนมปัง ข้าวโพด ใบกระเพรา ซึ่งถือว่าเป็นนกที่เลี้ยงดูง่าย ส่งเสียงร้องไม่ดัง และให้ผลผลิตที่น่าพอใจ หากมีใครได้ลองนำไปเลี้ยงก็คงจะหลงเสน่ห์ สีสัน เช่นเดียวกับตน (ห่วงขานกรหัส CIN)

สถานที่เลี้ยงนก
58/116 ถ.รามอินทรา ซ.รามอินทรา68
แขวง/เขต คันนายาว กรุงเทพฯ10230

เบอร์โทร 081-8287899 คุณบุญมาก แสงคำ FB / Boonmark Mark

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า