สุดยอดเด็กไทย สอบผู้พิพากษาติดตั้งแต่ครั้งแรก แถมจบปริญญาตรีด้วยวัย 18ปี เท่านั้น

เป็นอีกหนึ่งเรื่องดีๆที่น่าชื่นชมเมื่อเพจ  นิติรามเพื่อนแท้ ได้โพสลงเฟสบุ๊กว่า

สวัสดีครับ หลาย ๆ ท่านคงจะทราบข่าวที่น่ายินดีกันไปแล้ว จาการที่ปธ.ศาลฎีกา ประกาศผลผู้ช่วยผู้พิพากษารุ่น 73 จำนวน 171 ราย สอบได้อันดับ 1 เป็นเด็กต้นกล้าตุลาการรุ่นแรก โดยว่าที่ผู้พิพากษาใหม่ท่านนี้ คือ นายศตพัฒน์ แขกเพ็ง

สอบติดที่ 1 ผู้ช่วยผู้พิพากษา สอบติดอันดับ 3 เนติบัณฑิตไทย สอบติดครั้งแรกวัย 25 จบปริญญาตรี 18 พรีดีกรี

โดยอันดับความพีคแบบขนลุกที่มากกว่าปกติ คือ
– ท่านนี้จบพรีดีกรีรามด้วยวัย 18 ปี (ใช่ครับ 18 ปีในขณะที่หลาย ๆ คนยังหาคณะเรียนกันอยู่เลย จบ ป.ตรีแล้ว)
– เป็น 1 ใน โครงการต้นกล้าตุลาการรุ่นแรก ซึ่งเป็นการเน้นให้เห็นว่าเสาที่ 3 คือ เสาแห่งตุลาการไทยได้ทำโครงการนี้ออกมา เกรดสอบผ่าน คือ A
– ได้ที่ 3 เนติบัณฑิตไทย ซึ่งปกติ การสอบเนติบัณฑิตติดใน 10 ลำดับแรก ถือว่าท็อปฟอร์มมาก ๆ แล้ว เพราะสนามนี้ เราจะเจอบัณฑิตเก่ง ๆ จากทั่วประเทศในสายนิติศาสตร์อยู่แล้ว โดยท็อป 10 ต้น ๆ ส่วนใหญ่มาจาก ม.ธรรมศาสตร์, จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และ มหาวิทยาลัยรามคำแหง
– และ อีก Step ความเหนือ คือ ว่าที่ผู้พิพากษาท่านนี้สอบติดตั้งแต่ครั้งแรกที่คุณสมบัติด้านอายุถึง คือ วัยเพียง 25 ปี ที่กำหนดไว้ในคุณสมบัติของผู้มีสิทธิสอบผู้ช่วยผู้พิพากษา ซึ่งถือเป็นอะไรที่พิเศษ !! ยิ่งกว่าพิเศษใส่ไข่อีก

งานนี้เลยเป็นกำลังใจให้น้องๆที่กำลังเดินเส้นทางนี้อยู่รู้สึกได้เลยว่า มันทำได้จริงๆและถือเป็นข่าวดีที่สุดในรอบเกือบ10ปีกันเลย จากหลักสูตรเก่าปี 2555 ถึงหลักสูตรใหม่ 2563 คณาจารย์บุคคลกรคณะนิติศาสตร์รามคำแหง ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบันคงยิ้มกันทั้งคณะทั้งมหาวิทยาลัยแล้ว

Facebook Comments
  •