หลวงปู่ทิม ปลุกเสกน้ำมนต์เดือดพุ่งสูง ชาวบ้านแห่ตักจนหมดโอ่ง

หลวงปู่ทิม อิสริโก อดีตเจ้าอาวาสวัดละหารไร่ ถือเป็นยอดพระคณาจารย์ที่มีพลังจิตแก่กล้าของภาคตะวันออก ตามประวัติเล่าว่าท่านฉันอาหารมื้อเดียวและไม่ฉันเนื้อสัตว์

กิตติคุณความศักดิ์สิทธิ์ของหลวงปู่ทิมไปที่เลืองลือมายาวนาน แม้หลวงปู่จะมรณภาพไปนานแล้ว แต่ทว่าเรื่องราวความเข้มขลังศักดิ์อิทธิคุณบุญฤทธิ์ของหลวงปู่ทิมยังตราตรึงในจิตใจ และปรากฎให้บรรดาศิษยานุศิษย์ได้พบเห็นอยู่บ่อยครั้ง

เรื่องราวปาฏิหาริย์ของหลวงปู่ทิมนั้นมีมากมาย และหนึ่งในนั้นคือเรื่อง น้ำมนต์เดือด เมื่อ พ.ศ.2511 ที่วัดตะพงนอก อ.เมือง จ.ระยอง มีพิธีปลุกเสกพระเครื่องรางของขลังหลวงพ่อจันทร์ ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัดตะพงนอก

ในพิธีมีการนิมนต์เกจิอาจารย์หลายรูปมาร่วมพิธี รวมทั้งหลวงปู่ทิมด้วย หลังจากเริ่มพิธีปลุกเสก หลวงพ่อต่างๆ ก็ทำการปลุกเสก ในพิธีนี้ อาจารย์รัตน์ ซึ่งเป็นผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัด นำโอ่งใส่น้ำมนต์มาตั้งไว้ และนิมนต์หลวงปู่ทิมทำการปลุกเสกน้ำมนต์องค์เดียว ขณะมี่หลวงปู่ทิมกำลังปลุกเสกน้ำมนต์ท่ามกลางพุทธ

ศาสนิกชนทั้งหลายนั้นก็ปรากฏว่าน้ำมนต์ที่อยู่ในโอ่งใหญ่ครึ่งโอ่งได้เดือด และค่อยๆ ทวีความสูงขึ้นท่ามกลางความอัศจรรย์ของผู้พบเห็นในเวลานั้น หลังจบพิธี น้ำมนต์นั้นก็ถูกชาวบ้านแย่งเอาไปหมด

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า