สุดตื้นตัน “กษัตริย์จิกมี” สละวันฉลองครบรอบอภิเษกสมรสจัดงานน้อมอาลัยแด่ “ในหลวงรัชกาลที่ ๙”

กษัตริย์จิกมี หรือ สมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี เคเซอร์ นัมเกล วังชุก พระมหากษัตริย์แห่งราชอาณาจักรภูฏาน ด้วยพระราชจริยวัตรอันงดงาม และพระราชอัธยาศัยที่ดูอบอุ่น อ่อนน้อม เรียบง่าย คงไม่ใช่เรื่องน่าประหลาดใจอันใด ที่จะยิ่งทำให้กษัตริย์หนุ่มรูปงามแห่งภูฏาน จะทรงเป็นที่รักยิ่งและทรงได้รับความชื่นชมจากพสกนิกรชาวภูฏาน และชาวโลก รวมทั้งชาวไทยอย่างมาก

หญิงสาวสวยสามัญชนผู้กุมพระทัยกษัตริย์จิกมี

สมเด็จพระราชาธิบดี จิกมี เคซาร์ นัมเกล วังชุก แห่งราชอาณาจักรภูฏาน ทรงเข้าพระราชพิธี อ ภิ เ ษ ก สมรสที่เรียบง่ายและสมพระเกียรติกับเจตซัน เปมา ตามแบบฉบับโบราณราชประเพ ณีของราชวงศ์วังชุก เมื่อวันที่ 13 ต.ค.2554 ณ พระอารามหลวงภายใน เรื่องที่น่าประทับใจ กษัตริย์จิกมียังตรัสให้คำมั่นสัญญากับพระชายาว่า พระองค์จะไม่ทรงอภิเษกสมรสกับผู้หญิงใดอีก และจะมีเจตซัน เปมาเป็นพระชายาเพียงพระองค์เดียวเท่านั้น สำหรับชาวภูฏานซึ่งรักและเคารพสถาบันพระมหากษัตริย์เหนือสิ่งใด ถือเป็นข่าวมหามงคลที่นำความปลาบปลื้มยินดีมาสู่พวกเขา

นัท มีเรีย ดารานักแสดงได้โพสผ่านไอจีไว้ว่า
หลายคนอาจจะไม่รู้หรือลืมไปแล้วว่า กษัตริย์จิกมีท่านทรงอภิเษกสมรสวันไหนคำตอบคือ :

๑๓ ตุลาคม ๒๐๑๑ (๒๕๕๔) พระองค์ท่านทรงเฉยเมยที่จะรำลึกถึงความสุขของพระองค์เองแต่กลับจัดเตรียมงานเพื่อแสดงความอาลัยแด่ในหลวง ร.๙ ของเรา

พระองค์ท่านไม่ได้เตรียมแสงเทียนเพื่อฉลองกับองค์ราชินีที่รักของพระองค์แต่พระองค์ท่านกลับเตรียมเทียนเป็นแสนดวง เพื่อน้อมส่งในหลวง ร.๙ ของเราสู่สรวงสวรรคาลัย

 

View this post on Instagram

หลายคนอาจจะไม่รู้หรือลืมไปแล้วว่า กษัตริย์จิกมีท่านทรงอภิเษกสมรสวันไหนคำตอบคือ : ๑๓ ตุลาคม ๒๐๑๑ (๒๕๕๔) พระองค์ท่านทรงเฉยเมยที่จะรำลึกถึงความสุขของพระองค์เองแต่กลับจัดเตรียมงานเพื่อแสดงความอาลัยแด่ในหลวง ร.๙ ของเรา พระองค์ท่านไม่ได้เตรียมแสงเทียนเพื่อฉลองกับองค์ราชินีที่รักของพระองค์แต่พระองค์ท่านกลับเตรียมเทียนเป็นแสนดวง เพื่อน้อมส่งในหลวง ร.๙ ของเราสู่สรวงสวรรคาลัย…🙏🏻🙏🏻🙏🏻 #ขอเป็นข้ารองพระบาททุกชาติไป

A post shared by Myria Benedetti (@myriabenedetti) on

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า