อาจารย์ถวิล ปุณเสวี ฆราวาสสักยันต์(พ่อวิล ตลิ่งชัน)

ในสมัยก่อนท่านเป็นนักเลงเก่าย่านตลิ่งชันอยู่แถววัดนครป่าหมาก ซอยบางขุนนนท์ ท่านเป็นศิษย์หลวงปู่สุด วัดกาหลง สมุครสาคร ได้เรียนวิชาหลักยันต์ตะกร้อและอื่นๆ งานไหว้ครูเกือบทุกปี ของสำนักอาจารย์ถวิล หลวงปู่สุดท่านก็จะมา วิชาหลักสายนี้คือยันต์ตะกร้อ เวลาสักต้องมีบายศรีถึงได้สักทำตามตำราโบราณ

อาจารย์วิลยังได้เรียนและสักกับ พ่อเที่ยง น่วมมานา และคณาจารย์ท่านอื่นฯ สมัยก่อนทหาร ตำรวจนักเลงรุ่นเก่าฝากตัวเป็นศิษย์อาจารย์วิลกันมากในกรุงเทพย่านตลิ่งชัน ฝั่งธน  ช่วงหลังท่านได้ย้ายสำนักจากวัดนครป่าหมาก

มีอยู่ในช่วงนึง​ พ่อวิลเป็นนักเลงรุ่นเก่าแถวสะพานดำโคลีเซี่ยม มีเพื่อนซี้ชื่อโอวตี่ สะพานเหลือง(ชาญ มีศรี) เป็นศิษย์และครอบโดยพ่อเที่ยงครับ แต่อาจารย์ที่สักท่านเยอะมาก มีหลวงพ่อโม วัดสามจีน อาจารย์แก้ว คำวิบูลย์ อาจารย์ปลั่ง บางลำภู หลวงพ่อสุด และอื่นๆที่ไม่รู้ครับเพราะท่านสักเต็มตัว ท่านอยู่ข้างวัดนครป่าหมากปี14 ตอนหลังท่านย้ายเข้าไปอยู่ในสวน แล้วไปอยู่รังสิตระยะนึง แล้วย้ายกลับมาแถววัดนกครับ

อาจารย์ถวิลท่านเคยมีวีรกรรมที่โด่งดังคือ กระโดดพุ่งจากรถเมล์สาย 57 ออกทางหน้าต่าง ในขณะที่รถวิ่ง แต่ตัวท่านไม่ได้บาดเจ็บอะไรเลย​ จนพ่อเที่ยงเรียกมาว่า​ และให้เปิดสำนัก​ และท่านยังทำงานกรมอู่ทหารเรือที่เดียวกับพ่อเที่ยงสมัยก่อน

ศิษย์ผู้สืบทอดวิชาจากพ่อวิลมีทั้งพระและฆราวาส เช่น พระอาจารย์สุรพจน์ (หน่อย) วัดนก พระอาจารย์ (ขอสงวนนาม) วัดบางพระ จ่ารงค์ ที่เป็น สห ทหารเรือ เป็นต้น

ขอบคุณข้อมูลโดย บอส ตอกเจ๊ก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า