“น้องปริม” ศิลปินสาวน้อยหัวใจนักสู้ ป่วยเป็นโรคพุ่มพวง(แพ้ภูมิตัวเอง)ขายภาพวาดใช้เงินรักษาตัวเอง

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจของหนูน้อยมากความสามารถคนหนึ่ง ใช้ความสามารถที่มีอยู่ทางด้านศิลปะเขียนภาพขาย วาดรูปในหลวงโดยใช้เทคนิคสีน้ำ ขายเพื่อหาเงินมารักษาตัวเองที่ป่วยผ่านทางเพจชื่อ Mom&Me Happiness Inside เพื่อช่วยแบ่งเบาภาระให้คุณแม่

ทั้งนี้น้องเคยโด่งดังกรณีวาดภาพให้อดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ที่ได้นำปฏิบัติการด้วยตัวเองกรณีเหตุการณ์ที่ห้างเทอร์มินอล 21 จังหวัดนครราชสีมาวันที่ 8 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2563  พร้อมทั้งยังเขียนภาพร้อยตำรวจเอกชานันท์ ชัยจินดา ลูกชายที่ร่วมปฏิบัติการ ด้วยสีน้ำออกมาในแนวการ์ตูนสีสันสดใสสวยงาม

 

โดยน้องชื่อว่า นส.ปันนรัตน์ บวรภัคพาณิช หรือ น้องปริม อายุ 20 ปี ผู้ป่วยโรค (SLE) หรือ แพ้ภูมิคุ้มกันตัวเอง หลังจากต้องพักการเรียนต้องรักษาตัวมานานกว่า 5 ปี รวมทั้งต้องหยุดพักการเรียนจากคณะวิจิตรศิลป์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ทั้งที่เพิ่งสอบเข้าเรียนได้ในปีการศึกษา2560 เนื่องจากอาการป่วย ทำให้ครอบครัวมีภาระค่าใช้จ่ายเพิ่มขึ้นอย่างมาก เพราะต้องรักษาตัวต่อเนื่องมาตลอดหลายปี

น้องวาดภาพได้สวยมากๆ

พอข่าวของน้องเริ่มออกสู่โลกโซเชียล ต่างทำให้ผู้คนบนโลกออนไลน์พากันอุดหนุนและให้กำลังใจน้องอย่างท่วมท้น ทั้งนี้ในนามแอดมินขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้น้องสู้ต่อไป ขอให้น้องหายและแข็งแรงไวๆ สนับสนุนซื้อภาพในหลวงน้องกันได้นะครับ

Facebook Comments
  •