ลองวิชาหลวงปู่เมี้ยนงานพุทธาภิเษกด้วยกสิณไฟ

หลวงปู่เมี้ยน พุทธสิริ หรือท่านพระครูพุทธสิริวัฒน์ อดีตเจ้าอาวาสวัดโพธิ์ (กบเจา) จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อมตะเถระแห่งเมืองกรุงเก่า ผู้เป็นเจ้าตำรับ 5 ม. (น้ำมัน น้ำมนต์ มีดหมอ ไม้ครู ชานหมาก) อันโด่งดัง ท่านเป็นพระที่กราบไหว้ได้สนิทใจองค์หนึ่ง หลวงปู่ท่านบวชตั้งแต่เป็นสามเณรอายุ 16 ปี ลาสึกเมื่ออายุ20 ปีเพื่อสมัครเข้ารับราชการทหารแต่เพราะเป็นคนรูปร่างเล็กจึงไม่ได้เข้ารับราชการ ท่านจึงได้เข้าอุปสมบทเป็นพระภิกษุและได้ศึกษาวิชาอาคมต่างๆ ปฏิบัติกรรมฐานในป่าลึกมาโดยตลอด

จนท่านมีอายุมากขึ้นจึงได้หยุดเดินธุดงค์ และด้วยความที่ท่านเป็นพระที่มีความเชี่ยวชาญในด้านคาถาอาคม ส่งผลให้ท่านก้าวขึ้นเป็นที่พึ่งทางใจให้กับลูกศิษย์และญาติโยมได้ทุกเรื่อง

หลวงพ่อเมี้ยนท่านเป็นพระที่คงแก่เรียน เป็นศิษย์ของ หลวงพ่อปาน หลวงพ่อจง หลวงพ่อห่วง วัดบางยี่โถ (ศิษย์หลวงพ่อปั้น วัดพิกุล) หลวงพ่อเลียบ วัดเลา หลวงพ่อขัน วัดนกกระจาบ หลวงพ่ออินทร์ วัดเกาะหงส์ นครสวรรค์ และหลวงพ่อ วัดโบสถ์ เสนาฯ มอบตำราของวัดประดู่ทรงธรรมให้กับท่าน

ในส่วนของยันต์ นะฉัพพรรณรังษี ซึ่งเป็นยันต์ประจำองค์ ยันต์ตัวเก่งของหลวงพ่อนั้น การได้มาก็ไม่ธรรมดา ตามประวัติขณะที่ท่านกำลังเจริญกรรมฐานนั้นได้ปรากฎภิกษุชรารูปหนึ่งมาบอกวิธีการเขียนยันต์นะฉัพพรรณรังษีตัวนี้ พร้อมทั้งวิธีการเรียก การเสก ครบถ้วนทุกอย่าง ซึ่งต่อมาท่านจึงได้ทราบว่าพระภิกษุชรารูปนั้นก็คือหลวงพ่อรอด (เสือ) แห่งวัดประดู่ทรงธรรมนั้นเอง หลังจากนั้น ท่านจึงได้ใช้ยันต์นะฉัพพรรณรังษีในการปลุกเสกวัตถุมงคลมาโดยตลอด

ครั้งหนึ่งมีงานพุทธาภิเษก ที่วัดบางนมโค ประมาณปี 2536-37 มีพระเกจิอาจารย์ทั่วประเทศมาร่วมพิธีมากมาย วันนั้นมีหลวงพ่อจากประจวบคีรีขันธ์ ผู้เด่นดังทางด้านปลัดขิกที่สุดในช่วงนั้นก็ร่วมพิธีด้วย และมาถึงตอนใกล้จะถึงเวลาฤกษ์เสกพอดี ท่านพูดออกมาว่า

” วันนี้ขอลองวิชากับพระอยุธยาหน่อย”

ปรากฎว่าหลวงพ่อองค์นั้นท่านใช้กสิณไฟในช่วงที่นั่งปลุกในโบสถ์ ทำให้บริเวณพิธีอากาศร้อนมากๆ ทำให้เวลาผ่านไปพระเกจิอาจารย์ที่เข้ามาร่วมพิธีเหงื่อแตกเกือบทุกองค์ บางองค์เริ่มทนอากาศร้อนไม่ไหวก็เริ่มทยอยออกจากโบสถ์ จนกระทั่งเวลผ่านไปประมาณชั่วโมงเหลือพระเกจิอยุธยาไม่กี่องค์ กับหลวงพ่อจากประจวบคีรีขันธ์

และเมื่อเวลาผ่านไปอากาศก็ยิ่งร้อนขึ้น ทำให้บางองค์ต้องลุกออกจากโบสถ์เหลือหลวงพ่อเมี้ยน กับหลวงพ่อจากประจวบคีรีขันธ์ เพียง 2 องค์จนกระทั่งปลุกเสกเสร็จ หลวงพ่อจากประจวบคีรีขันธ์ ยกมือไหว้หลวงพ่อเมี้ยนและกล่าวว่า ผมยอมหลวงพ่อแล้วครับ มีศิษย์ของท่านที่ไปด้วยเห็นความผิดปกติ เลยถามหลวงพ่อว่าทำไมหลวงพ่อถึงไม่มีเหงื่อออกเลย หลวงพ่อเมี้ยนท่านตอบว่า ไม่รู้จักเมี้ยนซะแล้ว เมี้ยนลูกศิษย์หลวงพ่อจงนะ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า