ศิษย์แห่อาลัย หลวงปู่คำปั่นประคำใหญ่ ภิกษุผู้สร้างวัดจากนิมิตรเทวดา เจ้าของน้ำมนต์กูแก้กูสา ละสังขารอายุ 88 ปี

หลวงปู่คำปั่น จนฺทโชโต ท่านเป็นพระสงฆ์แบบบ้านๆเรียบง่ายสมถะ เป็นนักพัฒนาและปฎิบัติ มีเมตตาต่อลูกศิษย์ลูกหาทุกคนไม่เลือกรวยหรือจน จนได้ฉายาว่า เทพเจ้าแห่งทุ่งเขาหลวง

นามเดิมชื่อ คำปั่น ปัตถา เกิดวันอังคาร ที่ 1 ธันวาคม พ.ศ 2476 ปีชวด แรม 2 ค่ำ เดือน1 หลวงปู่คำปั่นท่านบวชมาหลายครั้ง เป็นบุกเบิกวัดป่าโนนสวรรค์ ซึ่งเป็นที่รกร้างแล้วก็เป็นป่าช้าประจำหมู่บ้านจึงได้สร้างวัด แต่หมดเงินในการสร้างหลวงปู่จึงลาสิกขาออกไปเพื่อทำงานหาเงินมาสร้างวัดอีก

ครั้นที่บวชเป็นฤาษี ประมานปีกว่า ท่านได้นอนนิมิตจากปู่ขาวปู่ดำ ภูมิประจำวัดป่าโนนสวรรค์ เข้าฝันให้ เข้ามาบวชเพื่อสืบสานพระพุทธศาสนาสร้างวัดให้เจริญรุ่งเรืองสืบไป

หลวงปู่ได้ศึกษาวิชาธรรมเก้าโกฎิ วิชาธรรมท้าวเวสสุวัณปราบภูติผีปีศาจกับอาจารย์ที่เป็นฆารวาสเป็นหมอธรรมอีสาน จ.บุรีรัมย์ตั้งแต่เป็นวัยรุ่น

หลวงปู่คำปั่นท่านได้ออกเดินธุดงค์อยู่หลายปี ประเทศลาวแถวชายแดนเขมรได้พบปะครูบาอาจารย์หลายรูป ได้ศึกษาวิชาอาคมรวมทั้งวิชาสะเดาะเคราะห์จนแตกฉาน ต่อมาได้มาสร้างเสนาสนะภายในวัดป่าโนนสวรรค์จนเจริญรุ่งเรื่องด้วยบุญบารมีเมตตาเมื่ออายุได้ 68 ปี หลวงปู่จึงหยุดการเดินธุดงค์ เพื่อรับโยมมาหาทุกวันไม่ขาดสาย

หลวงปู่ท่านคำปั่น วัดป่าโนนสวรรค์ บ้านยางด่อ ตำบลเทอดไทย อำเภอทุ่งเขาหลวง จังหวัดร้อยเอ็ดได้ละสังขารอย่างสงบช่วงเช้าตรู่ วันที่ 18 ธันวาคม 2563 สิริอายุ 88 ปี 49 พรรษา

คำสอนของหลวงปู่

ทำบุญ ทำทาน ประเสริฐแล้ว
สิ่งที่หลวงปู่นิมิตเห็น หลวงปู่กะสร้างไว้ให้ลูก ให้หลานเบิ่ง

ด้วยบารมี หลวงปู่ จักนำพา
สมปรารถนา สมดั่งใจ ใจต้องการ…

ข้าวกะต้องกิน ชีวิตกะต้องสู้ ให้ทำแต่สิ่งดีๆ
สิ่งบ่ดีกะอย่าไปทำ ให้อยู่ดีมีแฮงเด้อลูกหลาน
ให้รวยเงินแสนเงินล้าน ความเจ็บอย่าให้ได้
ความไข้อย่าให้มีเด้อ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า