อนุโมทนาสาธุ หนึ่ง บางปู ถวายเงินสองล้าน ช่วยวัดพระบาทน้ำพุ

แฟนคลับแห่ชื่นชม ” หนึ่ง บางปู “หรือ วรัชญากรณ์ อ่อนธรรม นักร้องสาวและนักแสดง จากรายการ ก่อนบ่ายคลายเครียด ทางช่องเวิร์คพอยท์ทีวี เนตไอดอลโด่งดังเป็นที่รู้จักในวงการความสวยความงาม เติบโตมาจากครอบครัวค่อนข้างจน ใช้ชีวิตอยู่กับตาและยายตั้งแต่เด็ก ได้นำเงินสดสองล้านบาทถวายวัดพระบาทน้ำพุ

ซึ่งก่อนหน้านี้ หนึ่ง บางปู ได้ถวายเงินหนึ่งล้านบาท โดยตรงกับวัน เ กิ ด ของเจ้าตัวเองไปแล้วนั้น และได้โพสต์รูปพร้อมข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า

“ขอให้ทุกท่านร่วมอนุโมทนาบุญใหญ่ในครั้งนี้ ขอให้บุญรักษาท่าน และ ครอบครัวจงมีแต่ความสุขความเจริญ สุขภาพแข็งแรง คิดสิ่งใดสมความปารถนาตลอดไปค่ะ สาธุ”

และเมื่อวันที่ 11 มิ.ย. 2563 ยังได้เดินทางไปยังวัดพระบาทน้ำพุ เพื่อเข้ากราบนมัสการท่านเจ้าคุณอลงกตอีกครั้ง เพื่อนำเงิน จำ น ว น สองล้านบาทไปถวาย เป็นค่าใช้จ่ายภายในวัดที่แบกรับสูงถึงเกือบ ห้ า ล้ า น บาทต่อเดือน ใน ช่ ว ง CV 19 ที่ผ่านมาทางวัดพระบาทน้ำพุเองได้รับผลกระทบอย่างหนัก

ก่อนหน้านี้หนึ่งก็ทำบุญมาตลอด ไม่ใช่แค่นำเงินมาทำบุญหนึ่งทำด้วยใจ ท่านเจ้าคุณอลงกตเป็น เส มื อ น เทวดาเดินดิน ท่านเป็นผู้ให้ การที่หนึ่งได้ทำบุญกับท่าน ได้ช่วยท่านออกบิณฑบาตรลงพื้นที่ต่างๆ

ก่อนหน้านี้ นั่นคือความสุขของหนึ่ง สุขที่ได้เป็นผู้ให้ ได้ช่วยเหลือ ผู้ ป่ ว ย H I V หนึ่งเลือกที่จะทำบุญในแบบของหนึ่ง ที่ทำแล้วมีความสุขที่สุดค่ะ”

ทำบุญจะได้ไปสวรรค์ชั้นไหนบ้าง ?

เมื่อคนเราสิ้นลมไปแล้วถ้าได้ขึ้นสวรรค์ เราจะได้ขึ้นสวรรค์ชั้นไหนนั้นแล้วแต่บุญที่เราได้ทำไว้ว่ามากน้อยขนาดไหน ยิ่งชั้นสูงเท่าไหร่บุญของผู้นั้นต้องมากขึ้นตามไปด้วยถึงจะได้อยู่ในชั้นนั้นๆ

ในตามพระไตรปิฏกนั้นมีเรื่องของนรกและสวรรค์อยู่มากมายด้วยกัน พระพุทธเจ้าได้ตรัสไว้ว่าสวรรค์มีทั้งหมด 6 ชั้น ถัดจากสวรรค์ชั้นที่ 6 ขึ้นไปจะเป็นพรหมโลก 20 ชั้น โดยสวรรค์แต่ละชั้นมีชื่อดังนี้

ชั้นที่ 1 จตุมหาราช (ชั้นล่างสุด)
ชั้นที่ 2 ดาวดึงส์
ชั้นที่ 3 ยามา

ชั้นที่ 4 ดุสิต
ชั้นที่ 5 นิมมานรดี
ชั้นที่ 6 ปรนิมมิตวสวัตดี (ชั้นบนสุด)

 

Facebook Comments
  •  
  •