ตำนานปรมาจารย์สักยันต์แห่งฝั่งธน อาจารย์ทอง ตลาดพลู (ชมคลิป)

กล่าวถึงอาจารย์สักยันต์ชื่อดังฝั่งธน คงเป็นใครไม่ได้นอกจากอาจารย์ทอง สนธิรอด หรือที่รู้จักกันโดยทั่วไปว่า “พ่อทอง ตลาดพลู” ท่านเป็นอีกหนึ่งในปรมาจารย์ด้านการสักเสกเลขยันต์แห่งสยามประเทศ ในเรื่องของความขลังแล้วท่านไม่เป็นสองรองใคร ยันต์เด่น หมูทองแดง เด่นด้าน คงกระพัน มหาอุตม์ เป็นเลิศ

อาจารย์ผู้มีแต่ให้ เป็นที่รักของศิษย์ทั้งไทยและต่างชาติ ท่านสมถะ ไม่ยึดถือเอาเป็นที่ตั้ง ไม่เคยเอาเปรียบ​ มีแต่ให้ลูกศิษย์ไม่มีเงินสัก ท่านก็จะสักให้ท่าน ทำอะไรท่านไม่เคยหวัง​

 

อาจารย์ทอง สนธิรอด ถือกำเนิดที่บ้านสามกลอ อำเภอเสนา อยุธยา เมื่อปี พ.ศ.๒๔๙๔ ในวัยเด็กท่านสนใจเรื่องการสักยันต์คาถาอาคม ซึ่งแตกต่างจากเด็กทั่วๆไป ชอบศึกษาหาความรู้ เรียกได้ว่าอาจารย์สักยันต์ท่านใดที่เก่งๆ ถ้าท่านได้รับรู้ ท่านมักจะตามไปเฝ้าดูการสักยันต์ และะขอฝากตัวเป็นศิษย์เรียนวิชาจากอาจารย์ท่านนั้นๆ

ครั้งเมื่ออายุครบบวชอาจารย์ทองได้เข้ารับการอุปสมบท ณ พัทธสีมา วัดเพลง บวชอยู่ได้สักระยะอาจารย์ทอง จึงได้ลาสิขาบทออกมาใช้ชีวิตฆราวาสตามปกติ หลังจากที่ได้สึกออกมาแล้วท่านได้ตั้งปณิธาน เอาใจหมั่นเรียนวิชาสักยันต์ อักขระอย่างเป็นจริงเป็นจัง

ในระหว่างที่ได้ไปศึกษาวิชานั้น ท่านก็ได้ทำการสักยันต์พร้อมไปด้วยกับการทำงานไป จนมาในปีพ.ศ.๒๕๒๐ อาจารย์ทองจึงได้เริ่มเปิดบ้านรับสักยันต์เป็นทางการ สืบเนื่องจากบรรดาลูกศิษย์ลูกหาที่เพิ่มมากขึ้น เวลาในทำงานประจำก็น้อยลง อาจารย์ทองจึงได้ตัดสินใจลาออกจากงาน เพื่อมาทำสิ่งที่ตนเองชอบและช่วยสงเคราะห์ให้กับลูกศิษย์ลูกหาได้อย่างเต็มที่

 

ทุกครั้งก่อนที่ท่านจะทำการสักให้กับลูกศิษย์จากทั่วสารทิศที่เดินทางมาไม่เว้นในแต่ละวัน โดยจะต้องสวดมนต์ บูชาครูบาอาจารย์ก่อน ทำเช่นนี้เป็นประจำในทุกๆเช้า

ส่วนเรื่องความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์นั้นคงต้องไปถามจากประสบการณ์บรรดาลูกศิษย์ของท่านอาจารย์ทอง สนธิรอด ท่านเคยพูดกับลูกศิษย์ท่านบอกว่า

“ของจะดีหรือ ไม่ดีนั้นผู้ที่ได้รับการสักไปแล้ว ต้องมีศีลธรรม”

ถ้ารักษาได้ไม่ต้องแขวนพระก็ได้ เพราะอักขระที่สักลงไปเป็นคุณพระทั้งสิ้น อักขระ 1ตัว เท่ากับพระ 1 องค์

คาถาเสกข้าว ตั้งนะโม 3 จบ ใช้ภาวนาก่อนกินข้าว มีพุทธคุณ

  • สิโรมาจะติ นะโมพุทธายะ
  • เหยีดเบงคงเบง นึมึพึทึอึ
  • คก คะ ละ อะ อึ ตึ อิ ติ คงคัง
  • สรณังคัจฉามิ คงคงอะ

 

Facebook Comments
  •  
  •