พิมรี่พาย ควักเงินครึ่งล้านสานฝันน้อง ช่วยเด็กดอยหมู่บ้านไร้ไฟฟ้า

เป็นเรื่องราวสุดประทับใจเมื่อ พิมรี่พาย หรือ พิมพ์พรรณ สรัลรัชญ์ แม่ค้าโลกออนไลน์และยังเป็นยูทูปเบอร์สาวชื่อดังสุดฮอต ที่มีลีลานักขายของที่ไม่เหมือนใคร ได้เดินทางไปที่หมู่บ้านแม่เกิบ ตั้งอยู่ที่ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ ที่อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่กว่า 300 กม.เพื่อนำข้าวของเครื่องใช้ไปมอบให้เด็กๆในช่วงวันเด็กแห่งชาติที่ผ่านมา

โดยเธอได้ลงคลิปชื่อว่า “หมู่บ้านที่เด็กๆ ไม่มีความฝัน” เนื้อหาคลิปไวรัลนี้มีรายละเอียดเกี่ยวกับการช่วยเหลือเด็กๆบนดอย โดยพิมรี่พายได้บริจาคเงินกว่า 500,000 บาท

ในการติดตั้งแผงโซลาร์เซลล์สำหรับผลิตไฟฟ้า สร้างแปลงผักเพื่อสอนชาวบ้านปลูกผักกินและขาย ซื้อโทรทัศน์จอยักษ์มาติดตั้งที่ลานกลางหมู่บ้าน ซื้ออุปกรณ์การดำรงชีวิต เช่น เสื้อผ้า รองเท้า

ในหมู่บ้านแห่งนี้มีคุณครูเจตน์ สทธิคุณ ครูสอนประจำอยู่ที่นี่ ยังได้เล่าว่าที่น้องๆในหมู่บ้านนี้มีประมาณ 40 คน ทั้งหมู่บ้านไม่มีใครเรียนจบ ม.ต้นเลยสักคน เด็กไม่มีความฝันเพราะมองภาพอะไรไม่ออก ที่นี่ไม่มีอินเตอร์เน็ต ไม่มีทีวี พวกเขาจินตนาการไม่ออกว่า ถ้าได้เรียนต่อไปแล้วมันจะเป็นยังไงต่อ

ตัวน้องๆเอง เมื่อถูกถามทีวีนี่รู้จักกันไหม เด็กๆไม่มีใครรู้จัก เป็นเรื่องที่สะท้อนสังคมเป็นอย่างมากเกี่ยวกับพื้นที่ห่างไกลจากความเจริญ สุดท้ายนี้แอดมินขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจให้เธอได้ทำความดีในสังคมต่อไป…

Facebook Comments
  •  
  •