เกจิสายสักยันต์บุตร-ลบ ในตำนาน

หากเอ่ยพระเครื่องที่หลวงพ่อซวงท่านสร้างมีประสบการณ์มากทั้งเมตตา แคล้วคลาดและ คงกระพัน โดยท่านจะเสกวัตถุมงคลส่วนใหญ่ภายในกุฏิของท่าน หลังจากที่ท่านทำวัตรสวดมนต์เช้าและเย็นเป็นประจำทุกวันมิได้ขาด ยกเว้นกรณีที่มีฤกษ์พิเศษเช่น เสาร์ห้า หรือทำพิธีปลุกเสกพระจำนวนมากท่านมักจะปลุกเสกในโบสถ์มหาอุตม์เป็นปฐมฤกษ์ก่อนแล้วจึงนำวัตถุมงคลทั้งหมดกลับไปเสกที่กุฏิอีกครั้ง โดยท่านจะนำพระทั้งหมดใส่บาตรไว้ ปลุกเสกทุกวันจนท่านมั่นใจดีแล้วท่านจึงนำไปแจกให้แก่ญาติโยมที่มากราบหรือร่วมทำบุญสร้างโบสถ์กับท่าน

หลวงพ่อซวงท่านเป็นพระที่ทรงอภิญญา มากไปด้วยเมตตา เป็นพระที่สมถะ อยู่และฉันอาหารอย่างง่ายๆไม่ยึดติดในลาภยศ สมัยท่านยังมีชีวิตอยู่เมื่อท่านฉันข้าวบนศาลา จะมีอีกามากินข้าวและอาหารจากมือท่านประจำและท่านยังสามารถเรียกมันได้อีกด้วย ท่านยังเลี้ยงอีกาเชื่องมากชื่อ แขก

หลวงพ่อซวงได้ฝึกกรรมฐานกับพระอาจารย์คำ วัดสิงห์ จ.สิงห์บุรี เรียนการทำธงพระฉิมและการสักยันต์บุตร-ลบ พระอาจารย์คำยังแนะนำให้ไปเรียนอาคมเพิ่มกับหลวงพ่อแป้น วัดเสาธงใหม่ จ.พระนครศรีอยุธยา เนื่องจากพระอาจารย์คำ วัดสิงห์ได้เคยมาเรียนวิชาบุตร-ลบและวิชาแพทย์แผนโบราณตลอดจนคาถาอาคมกับหลวงพ่ออ่ำ วัดวงษ์ฆ้องและได้รู้จักกับหลวงพ่อแป้น

หลังจากที่ได้ฝากตัวเป็นศิษย์หลวงพ่อแป้นแล้ว ก็ได้เรียนวิชาอาคมต่างๆจากหลวงพ่อแป้น จนหมดสิ้น หลังจากนั้นหลวงพ่อซวงก็ได้รับคำแนะนำจากหลวงพ่อแป้นให้ไปเรียนวิปัสสนาและวิชาอาคมเพิ่มเติมกับหลวงพ่อฤทธิ์ วัดบ้านสวนหรือวัดน้อย ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.สุโขทัย

นอกจากเรียนวิปัสสนากรรมฐานจากหลวงพ่อฤทธิ์แล้วยังได้เรียนวิชาทำแหวนชิน หรือแหวนหูมุ้งและการทำยาเปรี้ยวอีกด้วย แม้แต่พระสมเด็จข้างอะอุของท่านก็ได้นำเคล็ดวิชาของหลวงพ่อฤทธิ์มาใช้ด้วย โดยอะและอุนี้เป็นการลงวิชาอย่างหนึ่ง อีกนัยหนึ่งมีผู้กล่าวว่าคำว่า อะ บนพระสมเด็จนั้นแทนตัวท่านซึ่งมีนามว่า อภโย ส่วนคำว่า อุ นั้นแทนตัวอาจารย์ท่านคือ อุตตโม นั่นเอง(หลวงพ่อแป้น อุตตโม)

ภาพรอยสักหนุมาน  หลวงพ่อซวง วัดชีปะขาว เมืองสิงห์ ที่ประทับอยู่บนผิวหนังหลวงพ่อพัฒน์ วัดห้วยด้วน หลวงพ่อซวง วัดชีปะขาว เกจิอันดับต้นๆ ของจังหวัดสิงห์บุรี ศิษย์เอกของ หลวงพ่อแป้น วัดเสาธงใหม่ บรมครูอีกสาย ของเมืองอยุธยา เป็นอีกสายที่ดังเรื่องการสัก บุตรลบ ( ลูกพระราม ชนะทางยันต์หนุมาน ) เพราะ สืบมาจากจังหวัดอยุธยา จาก อ.คำ ที่ท่านเรียน มาจากอยุธยา กับหลวงพ่ออ่ำ อาจารย์ หลวงพ่อขัน ตำนานบุตรลบ รุ่นแรก เมืองอยุธยา หลวงพ่อพัฒน์ เล่าว่าสมัยไปสัก สักในโบสถ์ปิดโบสถ์ ไม่ได้สักบนกุฏิ แล้วจะมีคิวในการสัก ท่านก็ได้คาถา บางบท มาจาก หลวงพ่อซวง

ข้อมูลโดย นรีพันธ์ ยอดด้วง konrakmeed 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า