เขี้ยวเล็บมังกรแห่งบางลำพู สำนัก”นะอุตตะรัง”

สวัสดีครับวันนี้ทีมงานขอนำเสนออาจารย์ฆราวาสผู้เป็นตำนานอีกท่านหนึ่งของสำนักนะอุตตะรังที่ลูกศิษย์หรือผู้ที่สักไปแล้วต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่าของแท้แน่นอนต้องสำนักนี้ มีประวัติที่น่าสนใจเป็นอย่างมากครับ เรามาลองติดตามกัน

อาจารย์สมใจ ศรีศักดา ท่านเป็นบุตรแท้ๆของอาจารย์ปลั่ง ศรีศักดา ผู้ซึ่งประสิทธิ์วิชาคาถาอาคมสืบทอด ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นทั้งอาจารย์และบิดาผู้ให้กำเนิด ท่านเกิดเมื่อ พ.ศ. 2480 เป็นชาวกรุงเทพมหานครอาศัยอยู่แถวย่านบางลำภู มีพี่น้องด้วยกันทั้งหมดสี่คน ท่านก็ได้ศึกษาเล่าเรียนอักขระขอม-ไทยโบราณด้วยความตั้งใจและใจรักในศาสตร์วิชาแขนงนี้ จากอาจารย์ปลั่ง ศรีศักดา

เมื่อวัยย่างเข้าอายุ 16 ปี อาจารย์สมใจท่านได้เริ่มสักยันต์ โดยมีท่านอาจารย์ปลั่งผู้เป็นบิดาสอนและถ่ายทอดวิชาแขนงต่างๆทั้งหมดแบบพ่อสอนลูก ครูสอนศิษย์แต่เพียงผู้เดียว ไม่ว่าจะเป็น วิชาอักขระขอม-ไทยโบราณ คาถาอาคม แคล้วคลาดอยู่ยงคงกระพัน เมตตามหานิยม เมตตามหาเสน่ห์ เรียกได้ว่าถ่ายทอดวิชาแบบโบราณให้ทั้งหมดทั้งสิ้น

อาจาย์สมใจได้เข้าอุปสมบทในปี พ.ศ.2500 ณ วัดสังเวช ในขณะที่อยู่ในพรรษานั้น สนามหลวงได้มีงานฉลองกึ่งพุทธการ ได้มีการนำพระพุทธ 25 ศตวรรษ มาทำการพุทธาภิเษก โดยมีพระเกจิอาจารย์ชื่อดังคับคั่งทั่วฟ้าเมืองไทยเข้าร่วมพิธี ท่านยังได้รับนิมนต์ให้ร่วมปลุกเสกอีกด้วย ด้วยคลามเข้มขลังนี้ ทำให้ท่านมีลูกศิษย์ลูกหามากมายืี่มีชื่อเสียง ตำรวจ ทหาร หรือแม้แต่อดีตอธิบดีเผ่า ศรียานนท์ นายฉัตร ศรียานนท์ ตลกชื่อดัง ล้อต๊อก โขนคณะนายสังวาล เจริญยิ่ง ยังฝากตัวเป็นศิษย์

ประสบการณ์สายตรงความเข้มขลังหลังจากที่ได้รับการสักยันต์สายนะอุตตะรังไปแล้วนั้นมีเรื่องเล่าอยู่ว่า ในช่วงเวลาตอนใกล้พลบค่ำของวันหนึ่งได้มีกลุ่มนายตำรวจบุกเข้าล้อมบ้านของอาจารย์สมใจ เนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ได้ทราบมาว่ามีจอมโจรฉายาสี่คิงโพธิ์ดำ ซึ่งเป็นศิษย์ของอาจารย์สมใจนั้น ได้เข้ามาหาท่านอาจารย์สมใจบนบ้าน จึงได้นำกำลังตำรวจเข้ามาปิดล้อมเพื่อทำการจับกุมตัวโจรสี่คิงโพธิ์ดำ

 

อาจารย์สมใจได้เล่าว่าโจรสี่คิงนั้นได้ขึ้นมาบนบ้านอาจารย์แล้วพูดออกมาว่า “ คงจะไม่ได้มาที่นี่อีกแล้ว ” โจรสี่คิงโพธิ์ดำก็ร้องให้ แล้วก้มลงกราบเท้าของอาจารย์สมใจและหันหลังเดินลงบันไดบ้านเป็นเวลาเดียวกันที่บรรดาตำรวจที่เข้าล้อมรอบตัวบ้านอยู่นั้นได้วิ่งสวนทางขึ้นมา แต่กลับไม่มีใครพบเห็นตัวโจรสี่คิงโพธิ์ดำ จากเหตุการณ์ในครั้งนี้จึงเป็นที่ร่ำลือกันว่า โจรสี่คิงโพธิ์ดำ สามารถล่องหนหายตัวได้เพราะได้รับการสักยันต์จากอาจารย์สมใจ ศรีศักดา อันเป็นที่ประจักแก่สายตาของบรรดาตำรวจในสมัยนั้นได้เป็นอย่างดี

พ่อสมใจท่านพูดเสมอว่า “ห้ามประมาทความประมาทเป็นบ่อเกิดแห่งความตาย”

คาถาเรียกอักขระประจำของสำนัก ตั้งนะโม 3 จบแล้วท่อง
สิโลมาจะติ นะโมพุทธายะ เหยียดเบ็ง คงเบ็ง

และนี่เป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งของประสบการณ์ยังมีอีกหลายๆท่านที่ได้ประสบพบเจอกับเหตุการณ์เหนือการคาดเดา ทั้งแคล้วคลาด คงกระพัน เมตตามหานิยม ล้วนแล้วแต่เป็นพุทธคุณที่ศิษย์สำนักนะอุตตะรังเป็นที่ทราบกันดี ด้วยกาลเวลาผ่านไปท่านร่างกายเริ่มไม่แข็งแรง ก็มีอาจารย์กฤษซึ่งเป็นศิษย์ใกล้ชิดที่คอยปรนนิบัติดูแลมิได้ขาดตกบกพร่องจวบจนลมหายใจสุดท้ายอาจารย์สมใจ ศรีศักดา ท่านได้จากไปอย่างสงบเมื่อวันที่ 23มกราคม 2562 สิริรวมอายุได้ 82 ปี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า