ภูติผี ไม่กล้ากล้ำกราย คนสายไหม

หลวงพ่อประสิทธิ์ ปสิทฺธิโก วัดหนองผักชี บางเขน กรุงเทพฯ หรือที่ชาวบ้านเรียกท่านว่า หลวงพ่อสูง วัดราษฏร์นิยม ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์ผู้มีชื่อเสียง และยังมีความสูงถึง 2.32 เมตร เรียกได้ว่าเป็นพระสูงที่สุดในโลก มีพุทธาคมที่เข้มขลัง ท่านมีความชำนาญด้านพิธีกรรมหลายอย่างมักจะได้รับเชิญเข้าร่วมงานปลุกเสกอยู่บ่อยครั้ง

วัตถุมงคลของท่านสร้างไว้หลายรุ่นล้วนได้รับความนิยม อาทิเช่น สาริกามหาเสน่ห์ มีพุทธคุณที่โดดเด่นด้าน เมตตามหานิยม มหาเสน่ห์ เป็นที่รักชอบของผู้ที่ได้พบเห็น วิทยาคมเข้มขลัง ลงของ สักเสก เลขยันต์ อาบน้ำมนต์ ไล่คุณไสยด้านพิธีกรรม และโดยเฉพาะการสวดภาณยักษ์ ซึ่งเป็นยอดพิธีหนึ่งที่มีความนิยมและเชื่อถือกันมากในความศักดิ์สิทธิ์

 

การสวดภาณยักษ์นั้น คือ การสวด พระอาฏานาฏิยปริตร โดยพระปริตรนี้แบ่งเป็น ๒ ภาคคือ

๑.ภาคภาณพระ
๒.ภาคภาณยักษ์

การสวดนี้เชื่อกันว่ามีพุทธานุภาพ เพื่อเป็นการขับไล่ภูติผีปีศาจ สิ่งอัปมงคล สิ่งชั่วร้ายต่างๆ เพื่อความเป็นสิริมงคลและความสุขร่มเย็น หลวงพ่อสูงมักจะได้รับนิมนต์เชิญไปร่วมพิธีอยู่เสมอ ท่านเองเป็นศิษย์ อาจารย์สีลา จะระจะแสง ฆราวาสเรืองเวทย์ อ.ป่าโมกข์ จ.อ่างทอง ฆราวาสเรืองเวทย์ศิษย์สายหลวงปู่ทอง วัดราชโยธา

 

เชื่อกันว่าหากโดนของ รักษาที่ไหนก็ไม่หาย ให้พาเข้าพิธี แค่เหยียบเท้าเข้าวัดในวันพิธีสวดภาณยักษ์ สลบทันทีแล้วไม่มีอาการอีกเลย 1 ปี จัดแค่ 7 วัน ใน 7 วัน ห้ามเทียนน้ำมนต์ดับทั้งวันทั้งคืน ถ้าดับต้องเลิก วันสุดท้ายหลวงพ่อจะต้องนอนในโลงเพื่อขับของออกที่ช่วยแก้ให้คนอื่น

หลวงพ่อสูงได้ละสังขารลงอย่างสงบ เมื่อวันที่ 30 เม.ย.2560 สิริอายุ 67 ปี หลังจากท่านได้มรณะภาพไปแล้วนั้นสังขารของท่านไม่เน่าเปื่อย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า