อานุภาพผงวิเศษ พ่อเที่ยง น่วมมานา

เป็นที่ทราบกันดีในชื่อเสียงของอาจารย์เที่ยง น่วมมานา ฆราวาสขมังเวทย์ ผู้เปรื่องวิชาอาคมไสยเวทย์ในอดีต ในด้านทั้ง แคล้วคลาด คงกระพัน เมตตา ท่านไม่เป็นสองรองใครเลยก็ว่าได้ในยุคนั้น

นอกจากสายเหนียวจนทำให้เป็นที่รู้จักแล้ว เมตตามหาเสน่ห์ของท่านก็ทำได้ตั้งแต่เป็นวัยรุ่น ดังที่ท่านเคยเล่าให้หลวงพ่อสมศักดิ์ วัดบุญบางสิงห์ได้เล่าไว้ดังนี้

อาจารย์เที่ยงกับอานุภาพผงวิเศษ

สมัยวัยรุ่นท่านได้ไปบวชเณรกับพระอาจารย์ของท่าน ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสอยู่วัดแห่งหนึ่ง เมื่อบวชเณรแล้ว ท่านได้อยู่รับใช้ที่กุฎิเจ้าอาวาส มีอยู่บ่ายวันหนึ่ง ขณะที่ท่านกำลังเรียนลบผงอยู่ มีญาติโยมกลุ่มหนึ่งมาหาเจ้าอาวาส ท่านจึงไปจัดหมากพลู น้ำร้อนน้ำชาไปต้อนรับแขก และบอกพวกโยมว่าเจ้าอาวาสไปธุระจะกลับก็พลบค่ำสักหน่อยนึง

พิธีไหว้ครู

เมื่อพวกโยมกินหมากพลู น้ำร้อนน้ำชาแล้ว กลับชวนท่านคุย แบบไม่ยอมเลิกรา ครั้นตะวันจะลาลับขอบฟ้าเข้าเวลาเย็นแล้วยังไม่ยอมกลับ  ตอนนี้รู้แล้วว่าพวกโยมโดนอานุภาพผงวิเศษที่ติดมืออาจารย์เที่ยงเข้าให้แล้ว แต่ท่านยังไม่ได้เรียนวิธีถอน เลยต้องเลยตามเลย

ครั้นเจ้าอาวาสกลับมาตอนค่ำ เห็นญาติโยมยังนั่งรออยู่ ก็รู้สึกเอะใจ อาจารย์เที่ยงรีบเข้าไปกระซิบบอกอาจารย์ว่า พวกโยมโดนผงเข้าไปจึงไม่ยอมกลับ หลวงพ่อช่วยถอนทีเถิด หลวงพ่อท่านจึงนำน้ำมนต์มาพรมให้โยมเหล่านั้น โยมพวกนั้นมีอาการสะดุ้งเล็กน้อย แล้วก็มองดูเห็นว่าค่ำแล้ว จึงชวนกันกลับไป

ในพิธีไหว้ครูครั้งแรกเริ่มมาตั้งแต่ในปี พ.ศ.2485 โดยโยมพ่อเที่ยง ได้จดบันทึกไว้ที่ ข้างกล่องหมึกจีนที่ใช้สัก สมัยก่อนที่โยมพ่อเที่ยงตอนยังมีชีวิตอยู่ท่านได้กำหนดไว้ ในวันพฤหัสบดี ข้างขึ้น วันแรกของเดือน 12 ของ ทุกปี

เป็นที่รู้กันของลูกศิษย์ ทุกคนจนถึงทุกวันนี้ ไม่ว่าใกล้ไกลพอถึงวันงาน ต้องมาร่วมพิธีบูชาครูโยมพ่อเที่ยง น่วมมานา บ้านมีดี

อาจารย์สมบูรณ์ น่วมมานา ผู้ถ่ายทอดเรื่องราว

อ้างอิง ของขลังสายพ่อเที่ยง น่วมมานา ตำนานหลวงปู่ทอง อุทยญาโณ วัดราชโยธา

เราใช้คุกกี้ (Cookies) เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น โปรดอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า