ประสบการณ์พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์

ประสบการณ์พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์

เหตเกิดที่สมุย ประมาณ 30 ธ.ค. 2543 จำได้ไม่ลืม
วันนั้นเป็นวันสุดท้ายที่ผมต้องทำงาน รุ่งเช้าก็กลับบ้านที่ภูเก็ตกับแฟน เพราะหมดสัญญาเรื่องงานพอดี ตอนกลางคืนประมาณ 2 ทุ่มกว่าๆ ผมกับแฟนได้ไปซื้อของฝากกลับภูเก็ต จึงออกปากยืมรถมอไซค์น้องที่ทำงาน ผมขับแฟนนั่งซ้อนท้าย ผมจำได้ไม่ลืมเลย ขับไป3 นาที คันเร่งค้าง
ทำยังไงล่ะครับ กุญแจก็เสีย ปิดไม่ได้ เบรคก็ไม่เข้า เพราะรถมันแรง เร็วเกินไป

ถนนหาดเฉวง ซึ่งถ้าใครเคยไปเที่ยวสมุย คงนึกภาพออก น๊ะครับ มันเป็นถนนแคบมาก ในตอนนั้น รถก็เยอะขับสวนกัน แทบจะไปกันไม่ได้ รถเจ้ากรรมที่ผมขับมันก็ยิ่งเร็วขึ้นตาม ลำดับในจังหวะที่ความเร็วรถขึ้นมาถึงเกือบ100 กม./ ชม.

ณ ตอนนั้น ผมกับแฟนคิดว่ายังไง ต้องชนประสานงากับรถคันใดคันหนึ่ง ไม่ตายก็ต้องพิการแน่ๆ
เว็บเดียวนั้นแฟนผมเขาร้องให้คิดถึงพ่อแม่ ลูก 2 คน รออยู่ที่บ้าน คงไม่ได้เจอแล้วแต่เขาก็ตั้งสติได้ครับ มือกุมเหรียญพ่อท่านคล้ายไหว้ข้าง ที่ผมให้คล้องคอตอนวันที่ผมแต่งงานกับแฟน เขาท่องคาถาพ่อท่านคล้ายพร้อมกุมเหรียญ
ไว้ตลอดเวลาและร้องให้ไปด้วย

ส่วนผมก็ตั้งสติอย่างเดียวว่าต้องไม่เป็นไร ปากพูดว่า พ่อท่านคล้ายช่วยลูกด้วยๆๆๆ พูดประโยคนี้เท่านั้น และแล้วก็หลุด รอดจากบริเวณชุมชนรถหนาเเน่นมาได้ ก็โดยบารมีพ่อท่านคล้ายทำให้ความเร็ว
ของรถได้ลดความเร็วลง จนมาถึงประมาณที่30กม/ ชม. ผมให้แฟนกระโดดลง จากรถ ส่วนผมก็กระโดดลงต่อจากแฟน เพราะเห็นแล้วว่ามีถังขยะข้างถนนประมาณ 3-4 ถังตั้งเรียงกันไว้ เหมาะเจาะพอดีที่จะเบรคใส่ถังขยะ ผมก็ได้ปล่อยรถให้ไหลไป
ชนกับถังขยะ

รถก็นิ่งเงียบพร้อมเครื่องยนต์ดับสนิท ร อ ด ต า ย ราวปาฏิหาริย์ แฟนผมเข่าอ่อนเลย ร้องให้ไปดีใจไปด้วย ร้องให้เพราะคิดว่าต้องตายแน่ ดีใจที่รอดมาได้ มานั่งคิด
จนถึงวันนี้ว่า เรารอดมาได้เพราะพ่อท่านคล้ายจริงๆ แฟนแขวนเหรียญไหว้ข้าง ผมแขวน รุ่น๑ 2 ขอบ เหตุการณ์ครั้งนี้ผมจดจำไปตลอดชีวิตครับ และมีความยินดีอย่างยิ่งที่ได้มาแชร์ประสบการณ์พ่อท่านคล้ายให้ทุกท่านได้อ่านกัน ขอขอบคุณครับ พ่อท่านคล้าย คุ้มครองทุกคนครับ คิดดี ทำดี กตัญญูรู้คุณ..สาธุ

อีกหนึ่งเรื่อง

โกอ้วนเป็นพ่อของเพื่อนผม
ปัจจุบันแกเ สี ย ชี วิ ต ไปแล้ว ในสมัยที่พ่อท่านคล้าย ยังมีชีวิต
ท่านได้สร้างเจดีย์วัดพระธาตุน้อยที่จันดี
แกก็เป็นช่างก่อสร้างคนหนึ่งที่ได้ร่วมสร้างเจดีย์พระธาตุน้อย

เหตุการณ์ที่แกไมลืมและลืมไม่ลงในครั้งนั้น
หลังจากพ่อท่านคล้ายได้ดับขันธ์ลง ก็ได้มีการบูรณะเจดีย์ขึ้น
ส่วนจะเป็น พ.ศ.อะไรนั้น ผมจำไม่ได้จริงๆ เพราะผมไม่ได้กลับ
บ้านที่จนดีก็นานพอสมควร เพราะเพื่อนผมคนนี้ก็ได้เล่าให้ผม
ฟังเรื่องพ่อมัน ก็ในสมัย พ.ศ.2530

โกอ้วนก็ได้ขึ้นไปบนยอดเจดีย์ ซึ่งมีความสูงจากพื้นดินประมาณ 70 เมตร นึกภาพตามน๊ะครับ เสียวใส้แทนแกจริงๆ แกขึ้นไปซ่อมแซมยอดพระเจดีย์
ปรากฏว่า ได้เกิดเหตุไม่คาดฝันคือ เท้าของแกได้เหยียบผิดจังหวะ ลื่นไถลร่วงลงมาจากยอดพระเจดีย์พระธาตุน้อย ซึ่งมีความสูง 70 เมตร ถ้าไม่ตายก็ต้องพิการว่างั้นเถอะ

แต่แกกลับตกลงมายืนนิ่งเหมือน หุ่นยนต์ โดยไม่เป็นอะไรเลย พอตั้งสติได้แกก็ไม่พูดพล่ามทำเพลง แกก็เข้าไปกราบสังขารอมตะของพ่อท่านคล้ายที่อยู่ในโลงแก้ว นี่แหละที่คนทั่วไปอุทานว่า “พ่อท่านคล้ายช่วยด้วย” เป็นดังคำโบราณ
ของชาวบ้านที่เป็นคำพูดออกมาเวลาตกใจอะไร คนใต้เราเรียกว่า “ลาตา” นี่เป็นเหตุการณ์ที่เหนือคำบรรยาย เป็นเรื่องมหัศจรรย์ จริงๆที่ยังมีอยู่ในโลกใบนี้ พ่อท่านคล้าย วาจาสิทธ์ คุ้มครองนีะครับ.สาธุ

ติดตามเราช่องทางอื่นได้ที่

Website www.Kidnan.com

Websitewww.Gejithai.com

Facebook เรื่องเล่าชาวสยาม

แหล่งที่มา sittmekru

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า