ตำนานเทพสาริกา เมืองกรุงเก่า จากความเชื่อสาลิกาลิ้นทอง

ตำนานเทพสาริกา เมืองกรุงเก่า จากความเชื่อสาลิกาลิ้นทอง

ความเป็นมาสาลิกามีฤทธิ์ทำให้เกิดเป็นที่รัก เป็นที่เมตตาแก่ผู้พบเห็น และเจรจา ใช้ดีในการค้าขาย มีโชคลาภจากการเจรจาต่อรอง ทั้งในเรื่องของด้านความรัก มีคุณในด้านเมตตามหานิยม ด้านเมตามหาเสน่ห์ การเข้าหาสังคม การเข้าหาบริวาร การเข้าหาเจ้านาย

ผู้คนจะนิยมชมชอบ ค้าขายลูกค้าเนืองแน่นมีมาไม่ขาดสาย โดยเฉพาะที่ผู้ประกอบอาชีพเกี่ยวกับการพูดเจรจา อาทิเช่น พ่อค้าแม่ขาย ทนายความ นายหน้า ขายประกัน นักเทศน์ นักร้อง พิธีกร ลิเก หมอลำ งานกลางคืน และอาชีพด้านอื่นๆ

เกี่ยวกับการใช้ปากในการเจรจาต่อรองทั่วไป ใครที่ได้ยินได้ฟังต่างต้องหลงใหลในคำกล่าวเจรจา ปากหวานเป็นที่หนึ่ง ฟังแล้วเกิดความจับจิตจับใจไพเราะเพราะพริ้ง พูดแล้วทำให้เกิดความน่าเชื่อถือ พูดสิ่งใดจักได้สิ่งนั้นตามที่ใจปรารถนา

หญิงใดชายใดได้ยินได้ฟังแล้วต้องหลงใหลใจพะวงถวินหาทุก ค่ำคืน ทำการเจรจาค้าขายดีเป็นที่หนึ่ง มีแต่คนรักใคร่เอ็นดู พูดจาดีน่าฟังน่าเชื่อถือทำให้เด่นกว่าใครๆ

พิธีกรรม พิธีเทวาภิเษก การปลุกเสกด้วย ลงคาถาหัวใจสาลิกา สาลิกาหลงรัง สาลิกาลิ้นทอง คาถาพญาการเวก คาถานะหน้าทอง คาถาด้านเมตตามหาเสน่ห์ มหาละลวย มหาหลง นะจังงัง คาถามหาเศรษฐี และคาถาด้านโชคลาภ

เทพสาริกา จากตำนานป่าหิมพานต์มาจากคติความเชื่อแบบพุทธ ในไทยเราปรากฏอยู่ใน ‘ไตรภูมิพระร่วง’ หรือ ‘เตภูมิกถา’ วรรณกรรมพุทธศาสนาเก่าแก่สมัยสุโขทัย เตภูมิกถาเป็นหนังสือที่พูดถึง ‘จักรวาลวิทยา’ แบบพุทธๆ จักรวาลวิทยามีความ สำคัญคือเป็นคำอธิบายเรื่องความเป็นไปของโลก

ติดตามเราช่องทางอื่นได้ที่

Website www.Kidnan.com

Websitewww.Gejithai.com

Facebook เรื่องเล่าชาวสยาม

แหล่งที่มา phrakruangaphinihan

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า