เครื่องรางหนึ่งเดียวที่พบของกรมหลวงชุมพรฯ ลงสรรพวิชาอาคมยันต์ดูดสารพัดพิษ

เป็นที่ทราบกันดีว่ากรมหลวงชุมพรฯทรงศึกษาไสยเวทย์วิทยาคมกับหลายพระเกจิอาจารย์ พระองค์ทรงสนพระทัยศาสตร์สรรพวิชาต่างๆมากมาย ไม่ว่าใกล้ไกลท่านเสด็จไปมาหมดด้วยว่าเป็นศาสตร์แห่งอำนาจลึกลับ มีอยู่เรื่องหนึ่งที่เป็นการรักษาเกี่ยวกับสัตว์มีพิษ

เรื่องนี้ถูกถ่ายทอดผ่านช่องยูทูปชื่อ กรมหลวงชุมพรฯ 120 ปี นิวัตมาตุภูมิ สู่ราชนาวีสยาม เล่าโดย น.ต.ภากร ศุภชลาลัย โอรสของ ม.จ.จุราพัตรา พระธิดาในกรมหลวงชุมพรฯ มีวัตถุปริศนาเรียกว่า เขียด ถูกเก็บมานานสมัยที่ท่านยังมีพระชนมชีพอยู่ ถูกเก็บไว้โดยแม่ของท่าน ในสมัยบ้านอยู่เเถวหัวหมากเมื่อ 40 ปีกว่าก่อน

มีบ้านหนึ่งที่ฝรั่งมาขอเช่า แม่บ้านของบ้านหลังนั้นชื่อ แม่สม เผอิญถูกตะขาบกัดฝ่ามากปวดมาก สมัยนั้นหัวหมากไกลโรงพยาบาลมาก ฝรั่งมาหาแม่ของท่านเพื่อปรึกษาว่าทำอย่างไรดี แม่ของท่านจึงแนะนำของสิ่งนี้ไม่ทราบว่าเป็นอะไรเป็นของเสด็จตา(เสด็จเตี่ย) ไม่รู้ว่าทำมาจากวัสดุชนิดไหน เป็นเขียดลงยันต์ไว้ที่เอาไว้ดูดพิษ ท่านบอกให้เอาเขียดตัวนี้ไปใส่ถ้วยพร้อมมะนาว จุดธูปเทียนกราบทูลขอเสด็จตาด้วย หลังจากนั้นเอาไปให้ป้าสม

เอาเขียดปักไปที่แผลเพื่อดูดพิษ ใช้เวลาประมาณ 61 นาที พอพิษหมดเขียดได้หลุดออกน่าอัศจรรย์ หลังจากเสร็จท่านได้เอาเขียดตัวนี้กลับไปไว้ที่ห้องพระแล้วเอานมสดใส่ถ้วยพร้อมกับเขียด ถึงรุ่งเช้ากลับมาดูอีกทีพบว่าน้ำนมที่ได้ใส่เขียดลงไปนั้นกลับเป็นสีเขียว

เรื่องคาถาอาคมกรมหลวงชุมพรฯได้สอนให้กับพระธิดาเช่น คาถากันน้ำร้อนลวก คาถากันฝน ซึ่งน.ต.ภากร ศุภชลาลัย ท่านได้เห็นกับตาตัวเองจากคุณเเม่ ท่านยังบอกอีกว่าเป็นที่น่าเสียดาย ที่ตัวเองไม่ได้เรียนคาถาเหล่านี้เพราะติดว่าเป็นคนหัวสมัยใหม่ในช่วงเวลานั้น

ขอขอบคุณยูทูป กรมหลวงชุมพรฯ 120 ปี นิวัตมาตุภูมิ สู่ราชนาวีสยาม

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า