สิ้นแล้ว พระอริยะสงฆ์แห่งแดนลังกาสุกะ พ่อท่านเขียว วัดห้วยเงาะ

ตำนานขุนช้าง เรียกทรัพย์ ปลัดขิกสะท้านแผ่นดิน

พ่อท่านเขียว กิตฺติคุโณ วัดห้วยเงาะ จ.ปัตตานี เป็นอีกหนึ่งพระเกจิอาจารย์ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักของชาวใต้ มีวัตรปฏิบัติที่งดงาม สมถะเรียบง่าย ท่านจะใช้ชีวิตกิจวัตรประจำวันแบบง่ายๆ ด้วยศีลาจารวัตรที่น่าศรัทธายิ่งนัก

พ่อท่านเขียว เกิดเมื่อ พ.ศ.2472 ต.หน้าถ้ำ อ.เมือง จ.ยะลา อุปสมบทวัดบุพนิมิตรวันที่ 6 มิถุนายน 2492 ท่านมีวัตรปฏิบัติเคร่งครัด ศึกษาด้านปริยัติธรรมบาลีไวยากรณ์และนักธรรม รวมถึงการสวดมนต์ สาธยายธรรม จึงสามารถสวดปาฏิโมกข์ได้ตั้งแต่ในพรรษาที่ 5 ท่านได้รับตำแหน่งรักษาการเจ้าอาวาสวัดนางโอ

ที่มาขอฉายา“เทพเจ้าฝ่ายบู๊” เพราะท่านได้ทำนายเหตุการณ์สามจังหวัดชายใต้ไว้ก่อนล่วงหน้า พร้อมกับสร้างตะกรุดพิสมร หลวงปู่ทวดแจกพี่น้องชายแดนภาคใต้ก่อนมีความไม่สงบและตั้งแต่เกิดเหตุการณ์

หากผู้ใดได้แขวนเครื่องรางของท่านจะแคล้วคลาดปลอดภัยในเหตุก่อการร้ายต่างๆที่ผ่านมาจนเป็นที่เลื่องลือทำให้ท่าน้มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก ถึงขนาดมีลูกศิษย์ต่างเปรียบเทียบความเข้มขลังศักดิ์สิทธิ์วัตถุมงคลของท่าน”แมลงวันไม่ได้กินเลือด”

หากมีงานปลุกเสกพระเครื่องของหลวงปู่ทวด พ่อท่านเขียวมักจะได้รับนิมนต์เพื่อปลุกเสกแทบทุกงาน อีกทั้งยังเป็นสหธรรม พระครูวิสัยโสภณทิม วัดช้างไห้ หนึ่งในพระเกจิคณาจารย์ ปลุกเสก ลป.ทวด วัดช้างไห้ เนื้อว่าน

พระครูอนุศาสน์กิจจาทร (เขียว กิตติคุโณ)วัดห้วยเงาะจ.ปัตตานีได้ละสังขารลงอย่างสงบเมื่อเวลา 21.25 น ของวันพุธ ที่ 2 พฤศจิกายน พ.ศ 2565 สิริอายุ 93 ปี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า