คุณวิเศษของวัตถุมงคลหลวงพ่อพรหม วัดช่องแค

หลวงพ่อพรหมท่านได้พูดกับคุณพ่อ (คุณหมอสมสุข คงอุไร)ในวันหนึ่งต่อหน้าหลายๆคนว่า รูปหล่อขนาดบูชา5″ ที่ท่านเสกไว้นั้น สามารถคุ้มกันป้องกันภัยได้โดยรอบข้างละ 7 หลังคาเรือน

ถ้ามีไฟไหม้อัคคีภัยสามรถคุ้มกันไฟได้ข้างละ 7 หลังคาเรือน ถ้าเป็นพระเครื่องท่านคุ้มภัยได้ในรัศมี 7 วาดังที่กล่าวมาเเล้ว หลวงพ่อพรหมท่านจะมั่นใจในพระเครื่องที่ท่านปลุกเสกมาก ในปี 2513 หลวงพ่อพรหมได้ไปปลุกเสกวัตถุมงคลที่วัดจันเสนในงานฉลองโบสถ์ตัดลูกนิมิต

หลวงพ่อโอดตอนนั้นน่าจะเป็นเจ้าคณะอำเภออยู่ เมื่อหลวงพ่อพรหมท่านปลุกเสกเสร็จท่านได้เดินออกมาที่ระเบียงโบสถ์เเล้วพูดว่า”ใครมี ปื น เอาออกมา ยิ ง ข้ามหลังคาโบสถ์ซิ ถ้า ยิ ง ออกไม่ต้องมาเรียกข้าว่าหลวงพ่อพรหม เรียกข้าว่า ไอ้พรหมได้เลย”

ดังนั้นปืนนับสิบกระบอกก็ ยิ ง ข้ามหลังคาโบสถ์วัดจันเสน ได้ยินเเต่เสียงแช๊ะๆๆๆ ไม่มีปืนกระบอกไหนดังเลย หลวงพ่อพรหมท่านหัวเราะ เจ้าของปืนหันปืนไปทางอื่นเเล้วยิงขึ้นฟ้าก็มีเเต่เสียงปืนดังลั่นไปหมด คุณพ่อว่าหลวงพ่อพรหมท่านเเสดงวิชามหาอุดให้ดู คนเเถวบ้านช่องเเคเเละบ้านอื่นๆในอ.ตาคลีนั้นจะนับถือหลวงพ่อพรหมกันมากงานต้มยาประ จำปี

คนจะมากันหลายพันคน ในปี 2515 ที่คุณพ่อออกเงินส่วนตัว ทำเหรียญเเจกทานจำนวน6,000เหรียญ เเจกเเค่วันเดียวก็ร่วมๆ5,000 เหรียญเเล้วคิดดูเอาว่าคนมางานต้มยาท่านมากขนาดไหน หลวงพ่อพรหม ท่านชอบเเจกทานมากผ้าขาวม้าเเจกทานท่านมีชื่อเสียงมาก หลวงพ่อพรหมท่านชอบเเจกผ้าขาวม้าคนยากคนจน คนที่ทำไร่ทำนา คุณพ่อถามหลวงพ่อพรหมว่าทำไม หลวงพ่อถึงชอบเเจกผ้าขาวม้า หลวงพ่อพรหม ท่านบอกคุณพ่อว่าผ้าขาวม้านั้นใช้ได้สารพัดประโยชน์ ทั้งใช้นุ่งอาบน้ำ เวลาร้อนเอาโพกหัวคลุมหัวกันเเดดได้ ใช้ปูนอนก็ได้ เเละที่สำคั ญคือหลวงพ่อพรหมท่านบอกว่า”ข้าสงสารพวกชาวไร่ชาวนาปีๆมันโดนงูเห่ากัด ต า ย กันมากข้าเลยเสกผ้าขาวม้าเอาไว้เเจกพวกมันใช้กันงูกัดได้”

ซึ่งก็มีหลายคนเล่าให้คุณพ่อฟังว่า ตอนที่ทำไร่อยู่ที่เท้าเหมือนมีอะไรมาโขกดังโป้กๆ พอมองดูเห็นงูเห่ากำลังฉกที่เท้าเขา เเต่ปากงูเห่ามันอ้าปากไม่ได้มันเลยฉกอยู่อย่างนั้น เขาเลยเอามีดหวดหญ้าฟันคอมันขาด ที่หัวเขาโพกผ้าขาวม้าเเจกทานของหลวงพ่อพรหมที่หัว ซึ่งเรื่องคนที่โดนงูเห่าฉกเเต่อ้าปากกัดไม่ได้นี้ชาวไร่ชาวนาหลายคนก็เจอประสพการณ์อย่างนี้เหมือนกัน

ทุกคนที่เจอจะมีผ้าขาวม้าเเจกทานของหลวงพ่อพรหมกันทุกคน มีบางคนเอาผ้าขาวม้าโพกหัวไว้โดน ยิ ง ปื น ก็ ยิ งไม่ออก บางคนเป็นโจรเอาผ้าขาวม้าลพ.พรหมโพกคลุมหัวไว้เข้าปล้นโด น ยิ ง ยัง ยิ งไ ม่ออกเช่นกัน เเต่คุณพ่อว่าไม่สมควรเอาวัตถุมงคลของหลวงพ่อพรหมไปใช้ในทางไม่ดี คุณพ่อว่าการที่หลวงพ่อพรหมหรือหลวงพ่อองค์อื่นๆท่านสร้างปลุกเสกวัตถุมงคลนั้นบางคนที่ไม่เข้าใจอาจว่า ทำให้คนงมงาย เเต่คุณพ่อว่าถ้ามองกลับอีกด้าน ที่หลวงพ่อพรหมท่านทำนี้เป็นการโปรดสัตว์

ลูกศิษย์มีความต้องการท่านก็ทำให้ เมื่อเขาได้ตามที่ต้องการเขาก็มีความพึงพอใจ คุณพ่อว่าคนเราทั่วๆไปมีความต้องการไม่เหมือนกัน เมื่อเขาต้องการอย่างนี้ท่านก็ทำให้เท่าที่ท่านทำให้ได้

คนที่ชอบฝึกสมาธิก็ทำของเขาไป คนนี้ชอบทำบุญตักบาตร คนนั้นชอบทำบุญกับคนเจ็บไข้ได้ป่วยก็ทำไป ดังนั้นความชอบคนไม่เหมือนกัน ดังนั้นคนที่เขาชอบในพระเครื่องวัตถุมงคลต่างๆอย่าไปว่าไม่ดี อาจเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เขาสนใจเข้ามาศึกษา ต่อๆไปอาจจะมาสนใจในการฝึกสมาธิเพื่อการหลุดพ้นก็ได้ ความชอบคนเราไม่เหมือนกันครับ คุณพ่อพูดไว้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า