อัศจรรย์!! สรีระสังขารพ่อท่านคลิ้ง วัดถลุงทอง

พ่อท่านคลิ้ง วัดถลุงทอง อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช มรณภาพแล้ว ๓๑ ปีสังขารไม่เน่าเปื่อย

พ่อท่านคลิ้งเป็นพระเถระผู้มีอายุ คือวัยวุฒิและคุณวุฒิมากมาย เป็นที่เคารพบูชา ของชาวไทยทั่วประเทศ ท่านเป็นพระเถระผู้ใหญ่ ที่มีคณะลูกศิษย์ลูกหาเต็มบ้านเต็มเมือง ต่างก็มีความเคาพบูชาในคุณธรรม ของท่าน จิตใจของ พ่อท่านคลิ้ง เปี่ยมล้นด้วยเมตตา จะยิ้มรับญาติโยม ที่เดินทางไปกราบนมัสการ ถามทุกข์สุขด้วยเมตตาเสมอๆ

พ่อท่านคลิ้ง ถือกำเนิดในสมัยรัชกาลที่ 5 เมื่อวันจันทร์ที่ 1 ส.ค.2429 ที่บ้านถลุงทอง หมู่ที่ 1 ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช เป็นบุตรชายคนเดียวของนายแก้วและนางพุ่ม ฉิมแป้น

เมื่ออายุ 7 ขวบ บิดาส่งไปเรียนรู้อยู่ในความดูแลของพระอุปัชฌาย์ขำ สมภารวัดถลุงทอง ซึ่งเก่งด้านพุทธาคม จนกระทั่งบรรพชาเมื่ออายุ 12 ปี โดยได้รับการถ่ายทอดวิชาความรู้หลายแขนง ทั้งด้านวิทยาคม ตำรายาโบราณ
อายุ 20 ปี อุปสมบทเมื่อวันที่ 23 พ.ค.2449

พระอาจารย์ขำ เป็นพระอุปัชฌาย์ พระอาจารย์เอียด วัดป่าตอ เป็นพระกรรมวาจาจารย์ ได้รับฉายา จันทสิริ
ช่วงพรรษาต้น ศึกษาเพิ่มเติมจากพระอาจารย์เอียด ซึ่งได้รับการยกย่องว่าเป็นเลิศทางด้านการทำน้ำมนต์ และด้านพรหมศาสตร์ดูฤกษ์ยาม

เมื่อพระอาจารย์ขำมรณภาพ จึงรับภาระหน้าที่เจ้าอาวาสสืบมาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2496 โดยได้รับพระราชทานสมณศักดิ์เป็นพระครูสัญญาบัตรที่ พระครูภาวนาภิรมย์ เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม 2521

ด้านวัตถุมงคล จัดสร้างไว้หลายชนิด เช่น เหรียญ ลูกอมชานหมาก และพระปิดตาเนื้อผงผสมว่าน เป็นต้น ว่ากันว่าวัตถุมงคลของท่านโดดเด่นรอบด้าน
ที่ถือว่าเป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมมาก คือ เหรียญปั๊มรูปเหมือน สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2521 นับว่าเป็นสิริมงคลอันสูงสุด

เพราะเป็นเหรียญที่มีอักษรพระปรมาภิไธย ภปร ซึ่งในวงการสะสมบูชาพระเครื่องล้วนเป็นที่นิยม
พ่อท่านคลิ้ง ถึงแก่มรณภาพวันที่ 21 ม.ค.2533 สิริอายุ 104 ปี พรรษา 84. นับเป็นพระเถราจารย์อีกรูปหนึ่งของแดนใต้ ที่มีอายุยืนและมีพรรษายุกาลมาก

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า