อภินิหารหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จ.พิจิตร

เรื่องราวต่อไปนี้เป็นเรื่องเล่าของคุณถิ่นดาวเวียง ” ปัจจุบันอยู่บ้านเลขที่ 6 ถนนราชอุทิศอำเภอเมืองจังหวัดสุโขทัย

คุณถิ่นดาวเป็นอีกผู้หนึ่งที่มีประสบการณ์เกี่ยวกับวัตถุมงคลของ ” หลวงเงินพ่อ ” ที่สร้างในรูป ” รูปหล่อลอยองค์ ” ซึ่งพระองค์นี้ ” พิมพ์นิยมเศียรโต ”

โดยเรื่องราวของ ” คุณถิ่นดาวเวียง ” เกิดขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2521 ขณะขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อเวสป้ากลับจากไปเก็บเงินค่าไอศกรีมที่โรงงานของ เขาเป็นผู้ผลิต จำห น่ายที่อำเภอบ้านสวนขณะนั้นเป็นเวลาประมาณบ่าย 3 โมง

ระหว่างขี่รถจักรยานยนต์ไปเก็บเงินเฉกเช่นที่ปฏิบัติตามปกติทุกวันบนถนนสาย หนึ่งที่เส้นทางค่อนข้างเปลี่ยวปรากฏมีชาย 2 คน ถือ ปื น ลู ก ซ องยาวขวางทางไว้พร้อมใช้ ปื น โ บ ก ให้หยุดในลักษณะ ” ป ร ะส ง ค์ร้ า ย ”

เพราะมันเตรียมกา รป ล้ น พอเห็นเช่นนั้นคุณถิ่นดาวเวียง ก็ทราบทันทีว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นกับตัวเองจึงชะลอรถแล้วค่อย ๆ ขี่เข้าไปหา แต่พอเข้าไปใกล้ในระยะประมาณ 6 เมตร ก็ตัดสินใจเร่งเครื่องรถจักรยานยนต์พุ่งเข้าชนชายที่ถือ ปื น ทั นที

แต่คนร้ายกระโดดหลบทัน คุณถิ่นดาวเวียงจึงซิ่งรถเวสป้าหนีเพราะขณะนั้นเขามีเงินที่เก็บได้มากพอสมควร โดยใส่ไว้ในถุงแป้งมัน

เพราะเมื่อใจไม่กลัวเสียอย่าง ต า ย เป็ นต า ย ไม่ยอมให้จี้จึง ตัดสินใจพุ่งชนแล้วรีบหนีไป เมื่อเหตุการณ์เป็นเช่นนั้นเจ้าคนถือ ” ปื น ย า ว ” จึงเล็ง ปื น ไ ล่ หลังแล้ ว ยิ ง ทั นทีแต่ปรากฏว่า ” ก ร ะ สุ น ด้ าน ”

ส่วนอีกคนมี ปื น ห รือเปล่าไม่ทราบเพราะขณะซิ่งรถหนีเขาหมอบลงต่ำ พร้อมกับเร่ง เครื่องรถเพื่อหนีเต็มที่เนื่องจากมีความเชื่อมั่นในหลวงพ่อเงิน ที่ห้อยติดตัวเป็นปร ะจำ จึงตัดสินใจไม่ยอมให้โจรปล้นเอาง่าย ๆ และผลก็คือเขาสามารถรอดพ้นจากอันตรายได้เพราะแม้จะถู ก ยิ ง แต่ ก ร ะ สุ นก็ด้า น ยิ ง ไม่ออกเลย

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า