กลิ่นกาย(ทิพย์) ของหลวงปู่พิศดู ธัมมจารี

ผู้ที่ได้เคยอุปัฏฐากรับใช้หลวงปู่ หรือผู้ที่มาหาท่านบ่อยๆจะรู้ว่า หลวงปู่ท่านมีกลิ่นกาย(ทิพย์)เฉพาะตัว เป็นกลิ่นที่ หอม ออกมาจากกายของท่าน ผิดไปจากกายคนธรรมดา ทั้งๆที่หลวงปู่ท่านแทบจะไม่สรงน้ำเลย

โดยปกติส่วนใหญ่ท่านจะสรงเพียงปีละ 1 ครั้ง แต่บางครั้งไม่ได้สรงติดต่อกันนานถึง 5 ปีก็มี (ไม่ใช่ว่าหลวงปู่ไม่ชอบสรงน้ำ แต่ว่าท่านมีความพิเศษที่สามารถฟอกธาตุฟอกขันธ์ให้มีความสะอาดเหนือกว่าคนธรรมดาได้)

ถึงท่านจะมีเหงื่อไคลออกมาตามธรรมชาติ แต่ผิวพรรณของท่านกลับดูผุดผ่อง สะอาด แถมยังมีกลิ่นหอม แม้แต่ผ้าอังสะ หรือจีวรที่ท่านใส่ซ้อนกันหลายๆชั้นใส่ติดต่อกันนานเป็นปีๆไม่เคยถอดซัก พอถึงเวลาอันสมควร (ส่วนใหญ่จะเป็นวันปีใหม่ไทย) ท่านก็ถอดเปลี่ยน อังสะนั้นก็ยังติดกลิ่นกายของท่านมาด้วย และกลิ่นนี้แหละท่านบอกว่า.. ” กลิ่นศีล กลิ่นธรรม..”

แสดงให้เห็นถึงคุณธรรมอันบริสุทธิ์ แห่งความเป็นพระอริยะของท่านอย่างชัดเจนเป็นรูปธรรมที่สุด ซึ่งอีกประการหนึ่งก็จะเห็นได้จากส่วนหนึ่งที่มาจากธาตุขันธ์ของท่าน เช่น เกศา เล็บ ฟัน โลหิต อุจจาระ ปัสสาวะ อัฐิธาตุ ฯลฯ ที่ได้แปรสภาพเป็น พระธาตุ
และกลิ่นดังกล่าวยังเป็นเสมือนตัวแทนให้ลูกศิษย์ได้รับรู้ถึงการมาโปรดของท่านในสถานที่ต่างๆ

ไม่ว่าเราจะอยู่ตรงไหนของทุกมุมโลก หากได้กลิ่นทิพย์นี้ก็ให้ทราบว่า หลวงปู่ท่านกำลังตามไปดูแลรักษา และท่านกำลังแสดงให้เรารับรู้ อย่างไม่มีสิ่งใดสามารถขวางกั้นได้

บางครั้ง ลูกศิษย์บางคนของหลวงปู่ ช่วยวันหยุดยาวแอบหนีเที่ยวไปถึงเมืองนอก โดยที่ไม่ได้บอกใคร พอขึ้นเครื่องบิน กลิ่นทิพย์ของท่านก็ยังตามมาอยู่บริเวณนั้นสักพักหนึ่ง เจารู้ทันทีว่าหลวงปู่คงตามมาแน่ๆ แต่เมื่อเขากลับมาหาหลวงปู่ที่วัด ท่านก็ทักทันทีเลยว่า ” หนีไปเที่ยวไหนมา ฯลฯ..”

เป็นธรรมดาสำหรับพวกเรา ที่จิตยังหยาบและสายตายังมืดมัว มองเห็นกายละเอียดของท่านไม่ได้ ท่านก็จะแสดงให้เป็นกลิ่นทิพย์ดังกล่าว ให้เราได้ทราบถึงการมาของท่าน แต่ก็มีบางคนเหมือนกันที่ท่านไปปรากฏกายให้เห็นด้วยตาเนืัอมาแล้วก็มี..

โอวาทธรรม หลวงปู่พิศดู ธัมมจารี

” นิพพาน ” เป็นมหานครเอกกันตบรมสุข
มีเล็ก มีกลาง มีใหญ่
รู้เห็น ได้ยินมา ต้องตาทิพย์
พระพุทธเจ้า และพระอรหันต์สาวกทั้งหลายอยู่ที่นั่น..”

” ความไม่พอใจ จน เป็นคนเข็ญ
พอแล้วเป็น เศรษฐี มหาศาล
จนทั้งนอก ทั้งใน ไม่ได้การ
จนคิดอ่าน กลับตน เป็นคนพอ..”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า