ตามรอยหลวงปู่คง โสสิงสิ (ปรมาจารย์ขุนแผน)

หลวงปู่คง ท่านเป็นเกจิอาจารย์สมัยอยุธยา เนื่องจากท่านมีความเมตตามาก ท่านเคยปาวณาว่า เมื่อพระพุทธศาสนามีภัย ท่านจะกลับมาช่วยพุทธศาสนิกชน ให้พ้นจากทุกข์ภัย

เมื่อตอนที่ท่านมานิมิตรหาอ.ชุม ไชยคีรี อยู่ประมาณสองสี่เก้ากว่า ซึ่งตอนนั้นยังไม่มีวี่แวว ว่าจะมีวิกฤติศาสนา แต่ปัจจุบัน มีการจ้วงจาบพระเถระผู้ใหญ่ มีม็อบพระ พระลดตัวลงมาเสมอกับโยม ใครจะเชื่อว่าเรื่องแบบนี้จะเกิดที่เมืองไทย

ตอนนที่หลวงปู่คง มานิมิตรพบคุณพ่อชุมแล้ว คุณพ่อชุม ทราบว่ามีดวงวิ ญ ญ า ณ นี้มาจริง แต่ก็อยากพิสูจน์ให้มีหลักฐานแก่คนทั่วไป หลวงปู่คงจึงบัญชาให้คุณพ่อชุม ไปขุดเอาผงอัฐิท่าน ผงพุทธคุณ และพระยอดขุนพล ที่วัดตาล

ซึ่งเป็นวัดสุดท้ายที่ท่านจำพรรษา ปัจจุบันวัดตาลเป็นวัดร้าง เหลือเจดีย์อยู่องค์เดียว นอกนั้นชาวบ้านมายึดเป็นบ้านอาศัยไปหมดแล้ว ถ้าหลวงปู่คงไม่ได้มาจริง จะพาคุณพ่อชุมไปขุดเอาของได้อย่างไร

หลวงปู่คง ตอนมีชีวิตอยู่ ตอนแรกmท่านจำพรรษาที่วัดแค พ่อแผนมาฝากตัวเป็นศิษย์ สมัยยังบวชเป็นสามเณร เรียนวิชาจนเสกใบมะขามเป็นต่อแตนได้

ต่อมา หลวงปู่คง คงเบื่อหน่ายว่า วัดแคเป็นวัดที่อยู่ในเมือง ผู้คนจอแจพลุกพล่าน ท่านจึงได้ย้ายไปจำพรรษาที่วัดตาล ปัจจุบันอยู่ในอำเภอศรีประจันต์
และที่วัดนี้เอง พ่อแผนจะไปตีเมืองเชียงใหม่ หลวงปู่คง จึงสร้างพระยอดขุนพล แจกแก่พ่อแผน และนายทัพนายกอง

ส่วนพวกพลทหารท่านแจกเป็นวัตถุมงคลอย่างอื่น
ปัจจุบันวัดตาลเหลือแค่เจดีย์กับบ่อน้ำมนต์

แอดมิน เมื่อสิบกว่าปีก่อน ได้ไปไหว้เจดีย์ และตักน้ำมนต์กลับมา เมื่อมาถึงบ้าน เหมือนหลวงปู่คง จะให้เห็นความศักดิ์สิทธิ์ของน้ำมนต์ หมาที่บ้านอยู่ดีๆ ก็นอนนิ่งไม่กินข้าวกินน้ำ แอดมิน ระลึกถึงน้ำมนต์ที่นำมา เลยเอาน้ำมนต์กรอกใส่ปากหมา พอรุ่งเช้า มันวิ่งปร๋อเหมือนไม่ได้เป็นอะไรมาเลย

 

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า