หลวงปู่บุดดาเผยที่มาของลายสักยันต์นี้

หลวงพ่อพรหม วัดขนอนเหนือ ท่านเป็นพระเกจิอาจารย์มีชื่อแห่งเมืองอยุธยา วัตถุมงคลของท่านทุกชิ้นล้วนมากไปด้วยพุทธคุณ แคล้วคลาด คงกระพันชาตรี เมตตามหานิยม และการสักยันต์พระนารายณ์,พระ บุตร-ลบ, ราชสีห์, หนุมานดันปฐพี จนเป็นที่ทราบกันดีในหมู่ลูกศิษย์ลูกหาทั่วไป ท่านเองเป็นศิษย์หลวงพ่อขัน วัดนกกระจาบ ผู้มีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของความเข้มขลัง

ครั้งหนึ่งหลวงพ่อพรหมมีโอกาสได้พบกับหลวงปู่บุดดา วัดกลางชูศรีเจริญสุข ในงานพิธีงานหนึ่ง ถึงขนาดหลวงพ่อพรหมท่านบอกว่า”หลวงพ่อองค์นี้ไม่ธรรมดา”ในช่วงของการสนทนา หลวงพ่อพรหมท่านเล่าประสบการณ์ธุดงค์ให้หลวงปู่บุดดาฟังสมัยท่านไปที่เพชรบูรณ์

ท่านทั้งสองคุยกันหัวเราะชอบใจ แต่หลวงพ่อพรหมได้สังเกตเห็นลายสักยันต์ที่แขน ของหลวงปู่บุดดา ท่านเลยเอ่ยถามเรื่องลายสักของหลวงปู่ซะหน่อย หลวงปู่บุดดาเลยเล่าให้ฟังว่า หลวงพ่อหงษ์สักให้ตั้งแต่สมัยเป็นฆราวาส แม้ตาท่านบอดทั้งสองข้างแต่ยังสามารถสักอักขระครบสูตร รูปร่างสวยงามมาก และที่สำคัญหลวงปู่บุดดาท่านพูดอีกว่า “กันระเบิดได้”

ขนาดหลวงพ่อพรหมเอง ท่านเป็นผู้เชี่ยวชาญการสักยันต์ยังเอ่ยว่า “ไม่ธรรมดาจริงๆ”

“มึงคิดว่าดีหรือ ของขึ้นแล้วเอาวิญญาณสัตว์ไปสิง มึงก็เต้นอยู่อย่างนั้น คนอื่นรู้เคล็ด เขารุมตีมึง มึงก็ตาย ของกูนี่ ขึ้นแค่พอขนพองสยองเกล้าให้รู้ว่าขึ้น ส่วนมึงจะสู้ หรือจะหนีก็คิดเอา”

อมตะวาจา หลวงพ่อพรหม วัดขนอนเหนือ

ธรรมะของใคร

ญาติโยมคณะหนึ่ง เป็นกลุ่มที่ชอบแสวงหาหลวงปู่หลวงพ่อ ที่ว่าดัง เทศน์ดี ปฏิบัติดี ธรรมะดี โยมคณะนี้ก็จะพากันไปกราบไหว้ทำบุญ ไปฟังเทศน์และปฎิบัติ ระหว่างทางก็พูดคุยวิจารณ์เรื่องธรรมะของอาจารย์องค์นั้นองค์นี้ เมื่อมาถึงวัดหลวงปู่ ทุกคนก็เข้าไปกราบหลวงปู่ หลวงปู่ก็พูดว่า “ธรรมะของพระพุทธเจ้าไม่ใช่ธรรมะของเรานะ ธรรมะของเราจะมีอะไร”

อมตะวาจา หลวงปู่บุดดา วัดกลางชูศรีเจริญสุข

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า