คนบูชาหลวงพ่อพุทธโสธรต้องรู้ ความเชื่อห้ามบนบาน ถ้าไม่อยากได้ผลลัพธ์ตรงกันข้าม

หากพูดถึงประเทศไทย เชื่อว่าคงมีชาวพุทธที่นับถือศาสนาพุทธอยู่ไม่น้อย และแน่นอนว่าพระพุทธรูปศักดิ์ในประเทศไทยเรานั้นมีมากมายหลายองค์เลยทีเดียว แต่ที่ขึ้นชื่อและมีผู้คนจากทั่วสารทิศหลั่งไหลไปกราบไหว้ขอพร จำนวนมาก

ก็เห็นจะเป็นที่วัดโสธรวรารามวรวิหาร ตั้งอยู่ริมแม่น้ำบางปะกง ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา ภายในมี “หลวงพ่อพระพุทธโสธร” ประดิษฐานอยู่ เป็นพระพุทธรูปหินทรายสมัยอยุธยาตอนต้น เป็นพระพุทธรูปขัดสมาธิราบ ปางสมาธิ

หลายคนมักไปกราบขอพรในเรื่องต่างๆ และมักจะประสบความสำเร็จสมหวังแทบทุกรายไป ส่วนที่ใครที่มาบนบานไว้เมื่อสมหวัง ก็จะนำมาไข่ต้มมาแก้บนจำนวนมาก เพราะท่านชอบไข่ต้ม

นอกจากนี้ยังมีพวงมาลัยสวยสดงดงาม นางรำลิเกมารำถวายบ้าง ความศักดิ์สิทธิ์นั้นผู้ที่ศรัทธาจะรู้ดีว่าบารมีของท่านจะคอยปกป้องคุ้มครองให้แคล้วคลาดจากภยันอันตรายทั้งปวง

แต่มีข้อแม้ว่าถ้าใครจะไปขอบนบานศาลกล่าวห้ามบนอยู่ 2 เรื่องนั่นก็คือ “ขอไม่ให้เป็นทหารและขอให้ได้บุตร” หลวงพ่อท่านชอบทหารเพราะท่านปกปักรักษาบ้านเมือง

ฉะนั้นหากใครไปขอต้องโดนทหารแทบทุกราย ส่วนเรื่องขอบุตรว่ากันว่าถ้าขอได้ก็จะร่างกายไม่ครบ 32 ประการ เพราะท่านก็จะส่งลูกหลานทหารที่เคยเป็นนักรบบาดเจ็บล้มตายมาเกิด แต่ทั้งนี้ก็เป็นความเชื่อที่เล่าต่อกันมาจะจริงเท็จประการใดนั้นคงต้องรอให้ผู้รู้มาชี้แจงอีกครั้ง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า