การปลุกเสกพระเครื่องและวัตถุมงคลของหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ

ในการปลุกเสกพระเครื่องและวัตถุมงคลของหลวงพ่อแดง วัดเขาบันไดอิฐ ท่านจะมีวิธีการของท่านในการปลุกเสกพระเครื่องหรือวัตถุมงคลต่างๆที่เป็นส่วนตัวไม่เหมือนพระเกจิอาจารย์ท่านอื่นๆ โดยสามารถแบ่งออกเป็น 2 ข้อ ดังนี้คือ
1. หลวงพ่อแดง ท่านจะไม่รับนิมนต์ไปปลุกเสกคาถาอาคมพระเครื่องหรือวัตถุมงคลต่างๆ นอกตัวจังหวัดเพชรบุรี หรือสถานที่ไกลๆ โดย หลวงพ่อแดง ท่านจะรับนิมนต์ไปยังสถานที่ใกล้ๆเท่านั้น ซึ่งก็ไม่มีใครที่จะทราบถึงเหตุผลของท่านข้อนี้เลยครับ ซึ่งชาวบ้านในจังหวัดจะทราบกันดี

2. นอกจากที่ หลวงพ่อแดง ท่านจะไม่รับนิมนต์ปลุกเสกไปยังสถานที่ไกลๆ หรือออกนอกจังหวัดเพชรบุรี แล้ว ในเรื่องของขั้นตอนการปลุกเสกคาถาอาคมต่างๆให้กับพระเครื่องหรือวัตถุมงคล ที่ท่านสร้างเองปลุกเสกเอง หรือ วัตถุมงคลที่ชาวบ้าน ต่างๆนำมาให้ท่านปลุกเสกนั้น

ท่านจะมีระยะเวลาในการปลุกเสกที่ค่อนข้างนานและใช้ระยะเวลามากเป็นพิเศษ กล่าวคือ ท่านจะใช้เวลา 1 พรรษา หรือ 3 เดือน เป็นอย่างตํ่าและจะปลุกเสกทุกวันต่อเนื่องตลอดระยะเวลาการปลุกเสก และพระเครื่องหรือวัตถุมงคล จะต้องแกะวัสดุต่างๆที่ห่อหุ้มออกด้วย

เพื่อที่ ท่านจะได้นำมือทั้งสองข้าง วางลงกับพระเครื่องหรือวัตถุมงคล ที่ท่านกำลังจะอธิษฐานจิตตั้งสมาธิ ครับ

ต่อมาบางท่านอาจจะตั้งคำถามขึ้นว่า พระเครื่องหรือวัตถุมงคลที่หลวงพ่อแดงท่านปลุกเสกนั้น มีพุทธคุณโดดเด่นทางด้านไหน คำตอบก็คือ ทุกด้านครับ ไม่ว่าจะเป็นด้านคงกระพันชาตรี, เมตตามหานิยม, แคล้วคลาดปลอดภัย

โดยก็มีเรื่องเล่าเกี่ยวกับ ประสบการณ์อภิหารต่างๆที่เป็นเครื่องยืนยันเกี่ยวกับความขลังครับ เช่น เรื่องอภินิหารผ้ายันต์สีเหลือง ของหลวงพ่อแดง ซึ่งเกิดในราวๆปีพุทธศักราช 2477 – 2480 ได้เกิด โ ร ค ติ ด ต่อ ร้ า ย แ ร ง ระบาดขึ้น ทำให้สัตว์น้อยใหญ่ วัว ควาย ล้ ม ต า ย กันไปเป็นจำนวนมาก

ชาวบ้านเดือนร้อนกันเป็น จำนวนมาก จึงได้เดินทางไปขอร้องให้หลวงพ่อแดง ท่านช่วยเหลือ หลวงพ่อแดงท่านจึงได้ทำการปลุกเสกผ้ายันต์สีเหลือง เพื่อแจกจ่ายให้กับชาวบ้านที่เดือดร้อน โดยการนำผ้ายันต์สีเหลืองไปผูกติดกับไว้ที่คอกสัตว์ และสัตว์ต่างๆของชาวบ้านก็จะปลอดภัยไม่มีอาการ เจ็ บ ป่ ว ย ล้ ม ต า ย อีกเลยครับ

และอภินิหารของผ้ายันต์สีแดงของหลวงพ่อแดง ต่อมาในปีพุทธศักราช 2487 หรือปีคริสตศักราช 1944 ในช่วงของสงครามอินโดจีน ได้มีเครื่องบินของข้าศึก นำลู ก ร ะ เ บิ ด มาทิ้งในจังหวัดเพชรบุรี ทำให้สถานที่หรือบ้านเรือนของประชาชนใน จังหวัด ได้รับความเ สี ย ห า ย เป็นอย่างหนักและเป็นจำนวนมาก

แต่ถ้าบ้านหรือสถานที่ใดมีผ้ายันต์สีแดงของหลวงพ่อแดง ท่านผูกติดไว้ที่บ้าน ว่ากันว่าบ้านเรือนหรือสถานที่แห่งนั้นจะไม่ได้รับอันตรายหรือความเสียหายจาก ลู ก ร ะ เ บิ ด เลยครับ

ต่อมาผ้ายันต์สีแดงของหลวงพ่อแดง ก็ได้มีผู้คนนำมาผูกติดไว้ภายในรถยนต์ กล่าวกันว่า จะคุ้มครองปกป้องให้พ้นจากภัยของ อุ บั ติ เ ห ตุ นั้นเอง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า