อภินิหาร ของ หลวงพ่อครึ้ม สุลโภ

อภินิหาร ของ หลวงพ่อครึ้ม สุลโภ วัดคลองสวน ต.บ้านคลองสวน อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ
บางส่วนอ้างอิงจาก นิตยสารพระเครื่อง ลานโพธิ์ ปีที่33 ฉบับที่ 982 (อย่างเป็นทางการ), นิตยสารกระแสพระ และผู้บรรยายเอง (ในฐานะที่บวช และศึกษาประวัติของท่านอยู่ที่ วัดคลองสวน)

หลวงพ่อครึ้ม สุลโภ หรือพระเดชพระคุณพระครูสมุทรโกศล อดีตเจ้าอาวาสวัดคลองสวน ตำบลบ้านคลองสวน อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ เป็นพระสุปฏิปันโน ผู้เปี่ยมด้วยเมตตา สืบทอดพุทธาคมจากพระเกจิที่โด่งดังหลายรูป…เช่น
หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว (ซึ่งเป็นพระอุปัชฌาย์และยังเป็นหลานของ หลวงพ่อดิ่ง อีกด้วย)

ท่านเป็นพระที่ค่อยอยู่รับใช้ หลวงพ่อดิ่ง แม้กระทั่งการแจกเหรียญของ หลวงพ่อดิ่ง รุ่นแรก ที่โด่งดังคับฟ้า นั้น ก็ผ่านมือของ หลวงพ่อครึ้มทั้งนั้นครับ ท่านจะนั่งอยู่ข้าง ๆ หลวงพ่อดิ่ง ในมาถวายของ หลวงพ่อดิ่ง จะแจกเหรียญ ก็ให้ไปรับที่ พระครึ้ม ทั้งยัง ได้รับมอบหมายให้ จารอักขระ หามวลสารทำลูกอม อีกด้วย

ด้านการศึกษาพุทธาคม หลวงพ่อท่านได้วิชาอาคมจากครูบาอาจารย์ที่ถ่ายทอดให้ดังนี้
หลวงพ่อดิ่ง วัดบางวัว จังหวัดฉะเชิงเทรา ซึ่งเป็นพระอุปัชฌาย์ของหลวงพ่อและพระเกจิที่มีชื่อเสียงโด่งดังเข้มขลังวิทยาคม สร้างวัตถุมงคลไว้มากมาย เช่น เหรียญ ตะกรุด เสือ เสื้อยันต์ ผ้ายันต์ ลูกอม และโดยเฉพาะสุดยอดเครื่องรางหนุมานแกะจากรากพุดซ้อน และยังได้ศึกษาวิชานะทรงแผ่นดิน กระทู้เจ็ดแบกและวิชา ไ ล่ ผี

ทุกครั้งที่หลวงพ่อดิ่งจะปลุกเสกวัตถุมงคล ท่านจะเอาอาวุธเช่น มี ด ปื น ห อ ก ร ะ เ บิ ด มือจากทหารเรือ ปื น ทุ ก ก ระ บ อ ก ขึ้ น ลำ พร้อมที่จะใช้งาน เรียกวิชาข่มอ า วุ ธ ทุกครั้งที่หลวงพ่อครึ้มปลุกเสกวัตถุมงคลจะระลึกถึงอาจารย์และใช้วิชาข่มอาวุธปลุกเสกของด้วยเสมอ

ส่วนอภินิหารและประสบการณ์ในวัตถุมงคงของท่านนั้น มีมากมายเกินจะเอ่ยได้หมด แม้แต่หมูที่ท่านเลี้ยงไว้ เป็นหมูป่าผสมหมูบ้าน) ที่วัดเรียกกันว่า อู๊ด ยังเหนียว สุด ๆ เริ่มต้นเดิมที่มันไม่ดุ ไม่ทำร้ายใคร แต่มันมีเมียอยู่เป็นคู่กัน แต่พอหลังจากตัวเมี ย ต า ย อู๊ด ก็ดูเศร้า ๆ ไป จนถึงวันสงกรานต์ปีหนึ่ง ได้มีคนเอาน้ำ เอาแป้ง ไปสาดใส่ ไปแกล้งมัน ทำให้มันหงุดหงิด และทำ ร้ า ย เอา หลังจากนั้น อู๊ด ก็มีนิสัย ดุ ร้ า ย เรื่อยมา วีรกรรมที่มันทำ ร้ า ย คนหรือพระในวัดนั้น ใคร ๆ ก็รู้ดี

ไม่มีใครเข้าหน้ามันติดซักคนเดียว ถึงขนาด หลวงตา ก. ยังเคยย้ายวัดหนีมันมาแล้ว จะมีก็แต่ หลวงพ่อครึ้ม คนเดียวเท่านั้นที่ อู๊ด มันนอบน้อม เชื่องเหมือนลูกสุนัขเลย และมีเรื่องที่น่าแปลก ไม่ว่า อู๊ด จะอยู่ไกล แค่ไหน ก็ตาม เพียงหลวงพ่อครึ้ม ท่านเอ่ย เรียกชื่อมันเบา ๆ เท่านั้น มันก็จะรีบวิ่งมาหาท่านทันที

หรือเวลาที่ อู๊ด ไปเที่ยวนอกวัด แล้วเที่ยวไปพังศาลเพียงตา ตามวังกุ้งข้างวัดแล้วโดนเจ้าของ ยิ ง ม า หลวงพ่อท่านยังรู้ได้เลย พอคนที่ ยิ ง ม า วัดเจอหน้าหลวงพ่อ ก็จะโดนหลวงพ่อเอ็ดเอา
ที่ตัว อู้ดนั้น หลวงพ่อครึ้ม ไม่เคยห้อย ตะกรุดหรือ ของขลังใด ๆ ให้มันเลย มีเพียงอย่างเดียวเท่านั้นครับที่ท่านทำให้มันคือ บ้วนน้ำหมากลงบนหัวของมัน เท่านั้นครับ

โดนรุม ยิ ง ด้ว ย ปื น สองกระบอก ออกบ้างไม่ออกบ้าง
แต่ในทัศนะส่วนตัว พระของหลวงพ่อครึ้มดีทุกรุ่นครับ และมีอานุภาพไม่แตกต่างกันครับ และอีกหน่อยจะกันไม่ได้ เพราะประสบการณ์เป็นที่กล่าวขานกันเหลือเกิน

เมื่อ4ปีที่แล้ว ผมเคยใส่เหรียญของหลวงพ่อครึ้มไปทอดผ้าป่า ที่วัดป่า…..(สายพระป่า)ที่จ.อุบล เมื่อผมถวายผ้าป่าเสร็จแล้วหลวงพ่อท่านเจ้าอาวาส ท่านมองมาที่ผมแล้วถามผมว่า? มีอะไรดี? ใส่พระอะไรอยู่?

ตอนนั้นผมห้อยเหรียญหลวงพ่อศิริชัย หลังหลวงพ่อครึ้มปี31เลี่ยมทองอยู่เหรียญเดียว ก็เลยตอบท่านว่าห้อยอยู่เหรียญเดียว คือพระหลวงพ่อครึ้มวัดคลองสวน ท่านอยู่ที่สมุทรปราการ ม ร ณ ะ ภาพไปแล้ว..ครับ หลวงพ่อ…ท่านก็ขอดูพริกเหรียญไปเหรียญมา แล้วก็นิ่งไปสักแป๊บหนึ่ง

แล้วก็บอกผมว่าพระที่คุณใส่เก็บเอาไว้ให้ดี..น๊ะ นั่นแหละของดีของวิเศษที่ครูบาอาจารย์ท่านคุ้มครองตัวได้ ขรัวตาเขาเสกไว้ดีแล้ว และพระผู้เสกองค์นี้ยังบริสุทธิ์ ไม่กลับมาเกิดอีกแล้วน๊ะ ผมจึงบอกหลวงพ่อท่านไปว่า เขาว่าพระของหลวงพ่อครึ้ม ท่านเก่งทางปืนทางคงกระพันชาตรี

หลวงพ่อ..ท่านบอกว่าอย่าไปตีค่า ทองคำเท่ากับทองเหลือง ขรัวตาเขาเสกไว้ให้ทุกๆทาง อยู่ที่ว่าจะบอกกล่าวท่านอย่างไร รัศมีโชติช่วงแบบนี้ ไม่ใช่พระธรรมดาคุณรู้ไหม ผมจึงปลื้มใจมากๆที่ได้พระดีๆมาบูชา และยังทำให้รู้ถึงบารมีธรรมของหลวงพ่อครึ้มท่านอีกด้วย แล้วหลวงพ่อ…ก็แจกพระนาคปรกของท่านให้ บอกให้ห้อยคู่กันกับขรัวตา..ครึ้ม ผมบอกว่าพระห้อย2องค์ได้หรือครับ? หลวงพ่อท่านบอกว่า ตราบใดที่ยังมีนะกับโม ตราบนั้นคุณห้อยพระ2องค์ได้ ไม่ผิดอะไร

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า