“กูจะให้มึงรวย” คาถาเรียกเงิน “หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ”

บารมีด้านแคล้วคลาด สวดทุกวันดีนักแล สำหรับคาถาเรียกเงิน หลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ พุทธังโหม ธัมมังโหม สังฆังล้อม อันตะรายาวินาศสันติ คำ

หลวงพ่อคูณตอนบวชเรียนใหม่ๆ ได้ไปฝากตัวเป็นศิษย์หลวงพ่อแดง วัดบ้านหนองโพธิ์ ต.สำนักตะคร้อ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา (บางตํารากล่าวว่าเมื่อบรรพชาแล้วได้เล่าเรียนกับหลวงพ่อคง ซึ่งเป็นเจ้าอาวาสวัดถนนหักใหญ่ก่อน แล้ว หลวงพ่อคงจึงนำไปฝากกับหลวงพ่อแดง)

ซึ่งหลวงพ่อแดง เป็นพระนักปฏิบัติทางด้านคันถธุระ และวิปัสสนาธุระ อย่างเคร่งครัด และท่านได้พาหลวงพ่อคูณไปฝากตัวเป็น ลูกศิษย์หลวงพ่อคง พุทธสโร

โดยการให้การศึกษาพระธรรมควบคู่กับการปฏิบัติพระกัมมัฏฐาน หลวงพ่อคง พุทธสโร เน้นเรื่องการมี “สติ” ระลึกรู้ พิจารณาอารมณ์ต่าง ๆ ที่มากระทบและให้เกิดความรู้เท่าทัน ในอารมณ์นั้น เช่น เมื่อเกิดอารมณ์ “หลง” ท่านให้พิจารณาว่า อนิจจัง ไม่เที่ยง ทุกขัง เป็นความทุกข์ อนัตตา ไม่ใช่ของเรา ไม่ใช่ของเขา สักแต่ว่าเป็นรูป เป็นนาม จึงมิใช่ของเราและของเขา

และท่านจึงให้แนวทางพิจารณา ๕ ประการ คือ พิจารณาว่า ความเกิดเป็นเรื่องธรรมดา หาล่วงความเกิดนี้ได้ ,พิจารณาว่า ความแก่เป็นเรื่องธรรมดา หาล่วงความแก่นี้ได้ ,พิจารณาว่า ความเจ็บเป็นเรื่องธรรมดา หาล่วงความเจ็บนี้ได้ ,พิจารณาว่า ความตา.ยเป็นเรื่องธรรมดา หาล่วงความ ต า ยนี้ได้ พิจารณาว่า

เรามีกรรมเป็นเรื่องธรรมดา เรามีกรรมเป็นของตนเอง เรากระทำความดี จักได้ดี เรากระทำความชั่ว จักได้ชั่ว”
เพื่อให้ เกิดความรู้เท่าทัน ไม่หลงในในอารมณ์ รูป รส กลิ่น เสียง ไม่ประมาทในความโลภ ความโกรธ และความหลง กำหนดลมหายใจเข้าออกทำจิตให้เกิด สัมมาสมาธิ เรียกว่า “อานาปานสติ”

นอกจากนี้แล้ว ยังมีพระคาถาที่หลายคนนำไปท่องแล้วเกิดปาฏิหาริย์กับตัวเอง อย่างเช่นคาถาแคล้วคลาด หรือคาถาเรียนเงิน ถือว่าเป็นคาถายอดฮิตของเหล่าลูกศิษย์เลยก็ว่าได้

คาถาแคล้วคลาด ของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ

ตั้งนะโมฯ สามจบ น้อมจิตถึงคุณพระรัตนตรัย ครูบาอาจารย์
พุทธัง นพไกรเข้ามาอยู่ในตัวกู ให้แคล้วคลาดศัตรู วินาสสันติ
ธัมมัง นพไกรเข้ามาอยู่ในตัวกู ให้แคล้วคลาดศัตรู วินาสสันติ
สังฆัง นพไกรเข้ามาอยู่ในตัวกู ให้แคล้วคลาดศัตรู วินาสสันติ

คาถาเรียกเงิน (ของหลวงพ่อคูณ ปริสุทโธ)

พุทธังโหม ธัมมังโหม สังฆังล้อม อันตะรายาวินาศสันติ
(ภาวนาทุกวันดีนักแล)

อย่างไรก็ตาม แม้ท่านจะมรณภาพไปแต่สิ่งที่ท่านทิ้งไว้ ไม่ว่าจะเป็นคำสอน หรือวัตถุมงคลต่างๆ แต่ท่านก็ได้เตือนและคอยบอกกับเหล่าลูกศิษย์เสมอว่า

“หากห้อยวัตถุมงคลของท่านเต็มคอ แต่ใจไม่เป็นธรรม หากห้องวัตถุมงคลของท่านเต็มคอ แต่ไม่เคยกราบพ่อกราบแม่ ไม่เคยกราบพระสงฆ์องค์เจ้า พระที่คอก็ช่วยไม่ได้”

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า