ปาฏิหาริย์หลวงพ่อยี วัดดงตาก้อนทอง ยืดเหรียญบาทได้ยาวเป็นฟุต

อาจารย์ผู้สําเร็จวิชาสะระโสฬสบางท่าน ชอบเอาเหรียญเก่า ๆ เป็นต้นว่า เหรียญ ร.5 มาเพ่งให้เป็นกสิณเกิดนิมิตเห็นเลขหวยได้เหมือน ส่องกระจก เหรียญ ร.5 ที่ว่านี้ผสมเหล็กไหลชีปะขาว (ไม่ทราบว่าเป็น เหรียญ ร.5 รุ่นใด แบบใด) และสามารถใช้วิชาอาคมยืดเหรียญชนิด นี้ให้ยาวออกได้เหมือนตังเม

ผู้ที่ทําได้มีการถ่ายภาพไว้เป็นหลักฐานคือ หลวงพ่อยี วัดดงตาก้อนทอง ท่านเพ่งกสิณชั่วอึดใจเดียวก็ยึดเหรียญ ออกยาวเกือบ 1 ศอก ไม่ใช่แสดง มายากล เพราะทํากันกลางวันแสกๆ มีคนดูรู้เห็นเป็นจํานวนมาก และเหรียญที่ยืดออกมานั้นหลวงพ่อยี ได้ตัดแจกให้ศิษยานุศิษย์เก็บไว้เป็นที่ระลึก โดยท่านกําชับว่าเรา

“มันเป็นเพียงของเด็กเล่น อย่ายึดถือว่าเป็นของขลังอะไร พระพุทธเจ้าไม่ให้ยึดถือของขลัง ให้ ปล่อยวางมันเสีย แต่ให้ปฏิบัติธรรม ด้วยการรักษาศีล ทําสมาธิภาวนา เพียงแต่จิตใจเข้าถึงอุปจารสมาธิเห็นแสงโอภาศได้เท่านั้นปืนผาหน้า ไม้ก็ ยิ ง ไม่ออก ตกน้ําไม่ไหล ตกไฟไม่ไหม้ เกิดความศักดิ์สิทธิ์ขึ้นในตัวเองแม้แต่ผีสางเทวดาก็ยังยําเกรง”

แต่พวกลูกศิษย์กลับเอาเหรียญ ยืดที่ตัดแจกนี้ไปทดลอง ยิ ง ด้วยปืน 11 ม.ม. ปรากฏอัศจรรย์ก ร ะ สุ นด้าน หมดทั้ง 7 นัด แต่เมื่อบรรจุใหม่ ยิ ง ขึ้นฟ้ากลับลั่นตูมหมดทุกนัด จึงทําให้น่าเชื่อว่า เหรียญ ร.5 ที่หลวงพ่อ ยี่ยึดได้เป็นตั้งเมนั้นน่าจะมีส่วนผสม ของเหล็กไหลชีปะขาว เหล็กไหล ชนิดนี้ไม่นิยมฝังไว้ในตัว (มักฝัง เหล็กไหลไว้ที่ท้องแขน)

เหล็กไหลที่นิยมฝังไว้ในตัวได้แก่เหล็กไหลโกษฐ์ปี ซึ่งมีสีเขียวปีกแมลงทับถือกันว่าเป็น เหล็กไหลชั้นยอดหายากที่สุด มีอานุภาพทําลายอาถรรพณ์เวททุกอย่าง ให้สูญสิ้นเป็นสุญญตา ใครมีเหล็กไหล โกษฐ์ปีฝังไว้ที่ท้องแขนแล้วสามารถ ไปผจญภัยศึก เ สื อ เหนือใต้ได้สบายมากรับรองไม่มี ต า ย โ ห ง ซ้ำยังเรียกเงินเรียกทองให้ไหลมาเนืองนองเป็น

เศรษฐีมีเสน่ห์เมตตามหานิยมเข้าไป ในสถานที่ใดมีแต่คนรักใคร่นิยมชมชอบ

ใครบังอาจลองดีส่งคุณไสย คุณผี คุณคนมาทําร้าย จะกลายเป็นอาวุธ กลับไปทําร้ายผู้ส่งมาถึงชักดิ้นชักงอ ต า ยในทันที เหล็กไหลสีปีกแมลงทับ นี้ชอบอยู่ในถ้ำสงัดวิเวกที่สะอาดมี ลมโกรกไปมา และจะต้องไม่มีค้างคาว อยู่อาศัยเพราะรังเกียจพวกค้างคาว

เหล็กไหลโกษฐ์ปี ที่แท้จริงจะ ต้องมีผิวเนียนละเอียด เขียวแวววาวดุจปีกแมลงทับ มีความเย็นเหมือนน้ำ ในฤดูหนาว สามารถพิสูจน์ได้ทันที คือชอบดูดซับน้ำผึ้ง และเล่นกับเปลวไฟ มักชอบล่องหนหายไปแบบพระธาตุเสด็จ แต่ก็กลับมาไม่ทอดทิ้ง

เจ้าของใครมีไว้ครอบครองจะอายุ ยืนถึงร้อยปีเป็นอย่างต่ำ ถ้าหมั่นเจริญฌาน (ชาน) อยู่ทุกวันคืนให้เป็นสมาบัติสามารถจะมีอายุยืนนาน ได้นับพันๆ ปีถึงโกษฐ์ปีซึ่งส่วนมาก เป็นพวกฤาษีชีไพรชอบปฏิบัติทําให้ มีอายุยืนนับหมื่น ๆ ปี เพราะมีเหล็กไหลโกษฐ์ปี นี้ฝังไว้ในตัว

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า