คาถามหาระงับ ตำหรับวัดประดู่ทรงธรรม

โอมมหาระงับ หลับสิ้นทั้งบ้าน โอมชิดมหาชิด โอมปิดมหาปิด สิทธิสวาหับ นะปิดตา โมปิดใจ พุทปิดปาก ธาปิดหู ยะหลับนิ่งอยู่
อิติปาระมิตาติงสาระงับอินทรา อิติสัพพัญญูมาคะตาระงับพรหมา อิติโพธิมะนุปปัตโตระงับมะนุสสา อิติปิโสจะเตนะโมระงับปีศาจ
อิระชาคะตะระสา ติหังจะโตโรถินัง ปิสัมวะโลปุสัตพุท โสมาณะกะริถาโธ ภะสัมสัมวิสะเทภะ คะพุทปันทูทัมวะคะ วาโธโนอะมะมะวา อะวิสุนุสานุติ
นะโมพุทธายะ ยะธาพุทโมนะ ปะระมังภะคะวา มะอะอุ ภะคะวา นะมะพะทะ จะภะกะสะ

ยันต์มหาระงับ ตำหรับวัดประดู่ทรงธรรม
นับได้ว่าเป็นยันต์ที่สำคัญอันดับต้นๆ ที่มีผู้แสวงหาเพื่อศึกษาและอยากได้ตะกรุดไว้ครอบครอง ตะกรุดมหาระงับมีชื่อเสียงโด่งดัง ดังนั้น จึงมีเกจิอาจารย์มากมายหลายท่านททําตะกรุดสําคัญนี้ไว้ให้กับลูกศิษย์ไว้บูชา

ซึ่งมีรูปแบบแตกต่างกันไป แต่ที่มาที่ไปของยันต์นั้น สันนิษฐานได้ว่ามาจากแหล่งเดียวกันคือ “สำนักวัดประดู่ทรงธรรม” ตักสิลาใหญ่แห่งพระเวทย์วิทยาคมในอดีต พระเกจิสายวัดประดู่ทรงธรรมที่เป็นศิษย์ของท่าน อ.จาบ สุวรรณ ไม่ว่าจะเป็นหลวงพ่อกี๋ วัดหูช้าง หลวงพ่อเทียม วัดกษัตรา หลวงพ่อสละ วัดประดู่ฯ

อุปเทห์แห่งการใช้ยันต์นั้น ท่านใช้ระงับดับเหตุร้าย ป้องกัน โ จ ร ผู้ ร้ า ย เข้าบ้าน โดยในอดีตท่านใช้เข้า ป ล้ น ตีค่ายเมื่อครั้ง ส ง ค ร า ม และยังใช้ระงับคดีความต่างๆ โดยใช้ทำน้ำมนต์ทั้งกินและอาบ ฯลฯ หลวงพ่อกี๋ ท่านพูดถึงคุณวิเศษของตะกรุดนี้ว่าถ้าตะกรุดอื่นๆ เช่น ตะกรุดมหารูด สามารถคุ้มได้คนเดียว แต่ตะกรุดมหาระงับนั้น คุ้มครองได้ทั้งคันรถ

โดยในอดีดเมื่อหลายสิบปีมาแล้ว หลวงพ่อกี๋ ท่านให้บูชาตะกรุดมหาระงับนี้ ดอกละ๑๐๐ บาท ซึ่งถือว่าแพงมากในสมัยนั้น ยันต์มหาระงับ พิศดารกว่ายันต์อื่นๆก็คือจะมีเคร็ดการขมวดมุมยันต์ที่ใช้พระคาถากัน โ จ ร ผู้ร้ายและมีพระคาถา “นมัสการอุณาโลม” ที่ไม่เหมือนใครอีกทั้งยังมีเกร็ดย่อยในการเสกองค์พระอีกด้วย

ตะกรุดมหาระงับนี้ มีพระคาถากำกับต่างหากเมื่อจะใช้ ในกรณีที่ไปปล้นค่ายศัตรูข้าศึก ซึ่งเป็นพระคาถาเฉพาะของยันต์นี้โดยท่านใช้ยันต์ตรีนิสิงเห ที่มีสูตรเฉพาะของวัดประดู่ฯ ประทับหลัง
ขออานุภาพของยันต์มหาระงับนี้ จงได้ระงับดับโทษภัยให้กับเราท่านทั้งหลายด้วยเทอญฯ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า