กรมหลวงชุมพรฯลองอาคมหลวงพ่อพริ้ง

เป็นที่ทราบกันดีว่ากรมหลวงชุมพรเขตอุดมศักดิ์หรือเสด็จเตี่ย พระองค์เป็นศิษย์ผู้ใกล้ชิดหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ทรงสนพระทัยในเรื่องของการสักเสกเวทย์มนต์คาถา หากที่ไหนมีอาจารย์ดี อาจารย์ดังจะต้องเสด็จเดินทางไปพิสูจน์เพื่อให้เห็นกับตาตัวเอง ดังเช่นในครั้งนี้

ครั้งหนึ่งพระองค์เคยเสด็จมาลองวิชาหลวงพ่อพริ้ง

เรื่องเล่ามีอยู่ว่า ในโรงครัวของวัดมีชายแปลกหน้าวัยฉกรรจ์ลักษณะไว้หนวดโง้งดูน่าเกรงขาม มาขอมะพร้าวแกงไปดูแล้วลูบๆ คลำๆ เป็นครู่ใหญ่จึงส่งคืน ปรากฏว่ามะพร้าวแกงทั้งโรงครัวเกิดคงกระพัน เอามีดโต้ผ่าจนมือไม้แทบหักก็ไม่แตก เป็นที่ผิดสังเกต จึงไปเรียนให้หลวงพ่อพริ้งทราบ

พอท่านเดินลงมาดูก็เห็นจริงดังที่กล่าว จึงหยิบมะพร้าวมาเสกใหม่ แล้วท่านก็เอาสันมือของท่านแทนมีดโต้ เคาะเบาๆก็แตกดังโพละ จากนั้นมะพร้าวทุกลูกก็ผ่าได้ตลอดหมด

เมื่อเสด็จในกรมฯ ทรงขึ้นไปนมัสการหลวงพ่อพริ้ง เล่ากันมาว่า ได้มีเสกใบมะขามเป็นตัวต่อตัวแตน ตามที่ได้ศึกษามากับหลวงปู่ศุข วัดปากคลองมะขามเฒ่า ต่อหน้าหลวงพ่อพริ้ง แต่กาลนั้นกลับกลายเป็น ตัวต่อตัวแตน ตัวอ่อนสีขาว กระจายเกลื่อนไม่สามารถบินได้

เมื่อเห็นดังนั้นจึงยิ่งศรัทธาหลวงพ่อพริ้งมากขึ้น จึงได้ให้ความคุ้นเคยเฉกเช่นเดียวกับ หลวงปู่ศุข องค์ปฐมพระอาจารย์ของท่าน แล้วขอเรียนวิชาคาถา ทั้งยังให้สักยันต์เพิ่มเติมจาก หลวงพ่อพริ้ง ด้วยแรงศรัทธาอย่างแก่กล้าของพระองค์นั้น ถึงขนาดนำพระโอรสไปบรรพชาเป็นสามเณรอยู่ วัดบางปะกอก ถึง ๓ พระองค์ด้วยกัน

จึงเป็นอีกบทตำนานการของการเดินทางเรียนวิชากับพระเกจิผู้ทรงอภิญญา นามว่าหลวงพ่อพริ้ง แห่งวัดบางบางปะกอก ได้เล่าขานสืบต่อไป

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสบการณ์ของผู้ใช้ให้ดียิ่งขึ้น คลิกอ่าน นโยบายความเป็นส่วนตัว และ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า